Tú Dưa: 'Tôi sẽ hát với anh Kiều về những kỷ niệm một thời Quả Dưa Hấu'

Trước thềm love show 'Câu chuyện Bằng Kiều: Trái tim không ngủ yên', ca sĩ - nhạc sĩ Tú Dưa 'trút' lòng mình ôn lại những kỷ niệm thưở thanh xuân cùng Bằng Kiều, từ thời nhóm Quả Dưa Hấu. Vừa là một người bạn, vừa là một người em thân thiết, Tú Dưa sẽ hát cùng Bằng Kiều với ca khúc do chính anh sáng tác tại chương trình này.

Nhạc sĩ – ca sĩ Tú Dưa là một trong những khách mời đặc biệt sẽ xuất hiện trong live show “Câu chuyện Bằng Kiều: Trái tim không ngủ yên” sẽ diễn ra 2 đêm liên tiếp vào 20h00 ngày 18&19/8/2018 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Mới đây, trong vai trò là một người em, một đồng nghiệp thân thiết của Bằng Kiều, anh đã có những chia sẻ đặc biệt về Bằng Kiều cũng như nhóm nhạc Quả Dưa Hấu từng là thanh xuân của anh và nhiều khán giả.


Bằng Kiều và Tú Dưa được khán giả biết đến và yêu mến từ khi là thành viên của Quả Dưa Hấu.

Tú Dưa chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh tham dự live show của Bằng Kiều với tư cách khách mời: “Tôi sẽ đến chương trình với vai trò ca sĩ. Tôi là một người em thân thiết của anh Kiều từ khi tham gia nhóm Quả Dưa Hấu. Trong những năm tháng tuổi trẻ tôi cũng đã được anh chỉ bảo cho rất nhiều về chuyên môn. Lần góp mặt trong show này, tôi sẽ hát với anh Kiều về những kỷ niệm một thời Quả Dưa Hấu và chắc chắn tôi sẽ hát sáng tác của tôi nữa để tặng khán giả”. (cười)

Như khán giả đều biết, cả tên tuổi của Bằng Kiều và Tú Dưa được khán giả biết đến và yêu mến từ khi là thành viên của Quả Dưa Hấu. Tú Dưa kể lại, khi Bằng Kiều rủ anh thành lập nhóm thì anh nhận lời luôn vì đam mê. Và nhiệt huyết tuổi trẻ cũng chính là điều các thành viên còn lại có được. Nhóm quả Dưa Hấu được xem là một trong những người tiên phong của thế hệ ban - nhóm nhạc Việt, đánh dấu những thành công nhất định.

Tuy chỉ hoạt động được khoảng gần 2 năm thì chính thức tan rã, nhưng nhóm Quả Dưa Hấu chính là tuổi trẻ của các thành viên cũng như khán giả yêu nhạc. Sau đó các thành viên hoạt động độc lập cũng rất mạnh mẽ trong mọi dự án âm nhạc của riêng từng cá nhân.


Không chỉ là một thành viên trong nhóm, mà Tú Dưa còn là một người bạn thân thiết của Bằng Kiều, nam nhạc sĩ nhớ lại: “Lúc trong nhóm, tôi thân với anh Kiều lắm. Tôi coi anh Kiều như anh trai của mình. Anh Kiều luôn nói là tôi và anh có nhiều điểm tương đồng từ trong cuộc sống, sở thích và âm nhạc. Tôi yêu giọng hát của anh Kiều và cách hát của anh Kiều cũng là điều tôi khâm phục nhất. Anh Kiều có nhiều tài lẻ trong nghệ thuật, nếu ai đã từng xem SV96 thì không bao giờ có thể quên được màn hát mấy giọng cải lương giả trai, gái và sau đó là “Giọt Sương Trên Mí Mắt” cực kỳ bùng nổ chính là phần thi của anh Kiều đại diện cho sinh viên Nhạc Viện lúc đó. Tôi mê anh Kiều từ khi đó và từ đó thì quen, chơi với anh cho đến bây giờ”.

Nhạc sĩ Tú Dưa chia sẻ rằng kỷ niệm của hai anh em thì nhiều vô kể, nhưng đáng nhớ nhất là một lần nhóm Dưa Hấu diễn tại Sài Gòn: “Anh Kiều hôm đó có hút thuốc lào, hút xong anh bảo đưa cho anh chai nước, thằng em tinh nghịch lựa đúng cái chai còn ít nước đưa. Vì trọng lượng chai nhẹ nên anh Kiều lúc đó say thuốc lào đưa mãi cái chai không được lên miệng để uống nước. Tôi thì cứ đứng nhìn cười ngặt nghẽo. Và cuối cùng phải ra cầm chai cho ông anh uống nước. Đấy là những khoảnh khắc tinh nghịch của tôi và anh” – Tú Dưa chia sẻ lại những kỷ niệm cùng Bằng Kiều.


Tú Dưa là một “điểm đến” tin cậy của Bằng Kiều.

Không chỉ là những câu chuyện nghề, chuyện cuộc sống mà đến chuyện tình yêu thì Tú Dưa là một “điểm đến” tin cậy của Bằng Kiều. Khi nói về điều này, Tú Dưa hào hứng nói thêm: “Anh Kiều có một điều này rất lạ, bao nhiêu người không tâm sự, đặt hết niềm tin vào ông em kém tận 6 tuổi để tâm sự tình yêu. Tôi thì cứ ông anh mà chia sẻ là lắng nghe chăm chú và đưa ra những lời khuyên bổ ích cho ông anh ngay. (cười) Ngày xưa tin nhưng giờ chắc hết tin rồi, lâu nay không thấy anh tâm sự nữa”.


Bằng Kiều – Tú Dưa là những người nghệ sĩ, những người anh em thân thiết cũng nhau từ âm nhạc đến cuộc sống.

Hiện tại, công việc chính của Tú Dưa là làm sản xuất, đứng đằng sau mỗi sản phẩm âm nhạc của ca sĩ, sự kiện âm nhạc. Trong năm nay, anh cũng đồng hành cùng các ca sĩ với các sáng tác mới thì vào ngày 27/10 tới, Tú Dưa đang dự kiến tổ chức một live show cho riêng mình để kỷ niệm 20 năm chính thức bước trên con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Dự kiến khách mời sẽ có Bằng Kiều,Tuấn Hưng, Hương Tràm, Khắc Việt, Maya .... và Hồ Hoài Anh sẽ là tổng đạo diễn. Đây là sự động hành của những người bạn, đồng nghiệp lâu năm trong nghề cùng anh.

Có thể nói, Bằng Kiều – Tú Dưa là những người nghệ sĩ, những người anh em thân thiết cũng nhau từ âm nhạc đến cuộc sống. Chính vì vậy, Tú Dưa hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị dành cho khán giả, đặc biệt sẽ góp một phần cho sự trọn vẹn của “Câu chuyện Bằng Kiều: Trái tim không ngủ yên” diễn ra vào ngày 18&19/8/2018 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô

Vi Anh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com