Tống Hạo Nhiên “nửa tỉnh nửa điên” với nỗi đau mất đồng đội

Hà Linh cả gan hóa thân nhân vật lịch sử oai hùng Tô Hiến Thành, Tống Hạo Nhiên “nửa tỉnh nửa điên” với nỗi đau mất đồng đội, Hoàng Hải nhân hóa tre làng đầy ấn tượng trong đêm thi lịch sử là những nét đặc sắc không thể bỏ lỡ trong Sao Nối Ngôi tập 9.

Qua suốt các mùa Sao Nối Ngôi, các hậu duệ không chỉ mang tới những màn trình diễn đầy hấp dẫn, mà qua các tiết mục dự thi còn góp phần tôn vinh văn hóa truyền thống, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, lịch sử ngàn năm dựng nước. Đêm thi thứ 9 với chủ đề Âm vang lịch sử khán giả sẽ được theo dõi những câu chuyện bi tráng hào hùng mà các Sao Nối Ngôi mang lại, để cùng theo bước các bậc tiền nhân xây đắp sơn hà, các chiến sĩ bảo vệ tổ quốc, qua những tiết mục trình diễn đặc sắc.

Nghệ sĩ Hoàng Hải lần đầu tiên mang đến một tiết mục mới lạ khi nhân hóa hình ảnh tre làng đầy ấn tượng. Anh hóa thân nhân vật ông già Nam Bộ trong kháng chiến đầy mạnh mẽ nhưng chất chứa nhiều mất mát đau thương phải dồn nén.

Tống Hạo Nhiên trong đêm tái hiện lại những thời khắc dữ dội mà đầy thiêng liêng của lịch sử qua tiết mục Bài ca không quên. Đây là câu chuyện kể về những con người của thời bình phải đối diện với những đau thương mất mát do chiến tranh mang đến. Nam ca sĩ chia sẻ đây đến thời điểm hiện tại, đây là tiết mục anh cảm thấy áp lực nhất khi phải hóa thân người “nửa tỉnh nửa điên” với nỗi đau mất đồng đội. Hỗ trợ đắc lực cho Tống Hạo Nhiên là diễn viên Trà Ngọc trong vai cô giáo.

Đại Việt triều Lý – một triều đại thịnh trị với những chiến công vang dội bảo vệ tổ quốc. Để có một vương triều vững mạnh, quan thái phó Tô Hiến Thành là nhân tài hết lòng vì dân vì nước mà ngàn năm sau vẫn được hậu thế kính trọng. Hà Linh trong đêm thi sẽ thể hiện tiết mục Tô Hiến Thành xử án với sự hỗ trợ của các nghệ sĩ Bùi Trọng Nghĩa, Hoàng Sa, Thanh Cao, Thanh Bạch.


Với vai diễn Thái phó Tô Hiến Thành, Hà Linh cho rằng đây là duyên vì anh đã yêu thích vai diễn này từ lâu. Anh lo lắng khi bản thân không thể hiện được những thần khí của vở tuồng.

Triệu Lộc sẽ mang đến tiết mục ý nghĩa Liên khúc Tình ca – Đất nước (tác giả Phạm Duy – Phạm Minh Tuấn). Từng giai điệu, lời ca vang lên sẽ khiến khán giả không chỉ dậy lên niềm tự hào về 4000 năm lịch sử, rưng rưng xúc động khi nhớ tới những người đã đổ xương máu cho chúng ta cuộc sống. Đặc biệt, mẹ của anh – nghệ sĩ Huyền Thanh sẽ hóa thân người mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ con trai trên sân khấu.


Huyền Trâm với trích đoạn cải lương chính kịch Dấu ấn giao thời (soạn giả NSƯT Triệu Trung Kiên). Dấu ấn giao thời lấy bối cảnh là giai đoạn chuyển giao quyền lực từ nhà Lý sang nhà Trần với cái nhìn mới về các nhân vật lịch sử. Huyền Trâm hóa thân thành hoàng hậu Trần Thị Dung – người phụ nữ tình lý phân minh, đầy đau đớn khi phải nói từ biệt với chồng. Cái chết “tự nguyện” của ông không chỉ hóa giải được thù hận của hai nhà Lý – Trần, mà còn là sự hy sinh để muôn dân được thái bình.


Ngoài hai giám khảo chính trong chương trình là NSND – Tiến sĩ Bạch Tuyết, danh ca Thái Châu, giám khảo khách mời trong đêm thi thứ 5 là NSƯT Thanh Kim Huệ – một giọng ca vàng của sân khấu cải lương.


Sao Nối Ngôi với đêm thi đặc biệt, hứa hẹn là một dấu mốc, một chặng đường và có khi là một khoảnh khắc khó quên của lịch sử đất nước. Đêm thi sẽ chứng kiến một thí sinh nữa tạm chia tay với chương trình và bước vào đêm thi lội loại ngược dòng sắp tới cùng với Tùng Linh.

Đêm thi thứ 9 với chủ đề Âm vang sử Việt sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 26/7/2018 trên kênh THVL1. Sao Nối Ngôi do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com