Khai mạc triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng Việt Nam 2018

Sáng 09/5, tại Tp. Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm quốc tế Công nghệ môi trường và Năng lượng Việt Nam 2018 (ENTECH VIETNAM 2018). 


ENTECH VIETNAM 2018 sẽ diễn ra từ ngày 9 - 11/5, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM), thu hút 120 doanh nghiệp với 160 gian hàng, mang đến hàng trăm sản phẩm, công nghệ trong lĩnh vực xử lý môi trường, năng lượng mới, năng lượng tái tạo và sản phẩm sinh thái.


Các sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam sẽ tham gia trưng bày tại triển lãm bao gồm: hệ thống xử lý rác thải, nước thải, thiết bị xử lý môi trường cho các nhà máy giấy; các dự án xử lý rác thải đang được thực hiện tại các địa phương; các công nghệ xử lý chất thải, nước thải cho ngành công nghiệp mỏ, dầu thải, chất thải công nghiệp chưa xử lý và sau sử lý; các chương trình nghiên cứu và kết quả nghiên cứu quốc tế trong lĩnh vực môi trường, vi sinh vật xử lý môi trường…

Các sản phẩm của các doanh nghiệp Hàn Quốc, gồm: hệ thống tái xử dụng nước thải, hệ thống kiểm soát nước thải từ xa, các thiết bị đo lường chất lượng nước tự động, hệ thống cung cấp nước sạch sinh hoạt cho các khu dân cư; linh phụ kiện cho ngành xử lý nước thải; hệ thống hút và xử lý bụi trong các nhà máy, hệ thống khử mùi thân thiện với môi trường; hệ thống tách dầu từ nước tiên tiến; công nghệ đèn LED hiệu suất cao cho tiêu dùng và cho hệ thống chiếu sáng công cộng….


Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Thế Đồng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường thay mặt Lãnh đạo Bộ TN&MT, Lãnh đạo Tổng cục Môi trường gửi lời cảm ơn đến các cơ quan sở tại, các đơn vị, tổ chức quốc tế đã tạo điều kiện và tham dự ENTECH VIETNAM 2018.

Phó Tổng cục trưởng cho biết, với chủ đề “Công nghệ và sản phẩm xanh - Hành động cho tương lai”, ENTECH VIETNAM 2018 sẽ là cơ hội cho các nhà sản xuất ở trong nước và nước ngoài có điều kiện trưng bày, giới thiệu về các sản phẩm, thiết bị, công nghệ môi trường, năng lượng và các dịch vụ thân thiện với môi trường tiên tiến, từ đó thiết lập và phát triển quan hệ liên doanh, liên kết thúc đẩy đầu tư, xúc tiến thương mại và chuyển giao công nghệ mới.

Đồng thời, cũng là diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trao đổi, xây dựng chiến lược, xác định nhu cầu và các hoạt động chính để thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam và trong khu vực hướng tới một nền kinh tế phát triển bền vững.

“Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, tôi xin tuyên bố khai mạc Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng lần thứ 10. Chúc Triển lãm ENTECH VIETNAM 2018 sẽ thành công tốt đẹp.” - Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thế Đồng tuyên bố khai mạc.


Tại lễ khai mạc, ông Lee Geun Hee, Cục trưởng Cục Môi trường và Khí hậu thành phố Busan, Hàn Quốc cho biết, với nhiều lợi thế về địa lý, chính sách và nhân lực, Việt Nam đã và đang là điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp nước ngoài. Hàn Quốc trong 10 năm nay luôn coi ENTECH VIETNAM là cơ hội lớn để các doanh nghiệp của Hàn Quốc đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com