Phó chủ tịch xã bị kỷ luật vì mời quá 300 khách dự tiệc cưới

Một phó chủ tịch xã ở huyện Thanh Trì (Hà Nội) bị kỷ luật do tổ chức đám cưới cho con mời quá 300 khách dự tiệc.

Theo báo Dân Việt, thông tin trên được Thành ủy Hà Nội báo cáo sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 11-CT/TU ngày 03/10/2012 của Thành ủy Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo báo cáo, phần lớn cán bộ, đảng viên đang công tác tại các cơ quan của thành phố chấp hành nghiêm. Tuy nhiên vẫn có trường hợp vi phạm. Điển hình, trên địa bàn huyện Thanh Trì để xảy ra trường hợp 1 Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã tổ chức cưới cho con đã vi phạm làm tiệc cưới vượt quá 300 khách theo quy định và bị xử lý kỷ luật hình thức khiển trách về Đảng và chính quyền.

Theo giải thích của vị Đảng ủy viên này, gia đình vượt quá 300 khách theo quy định vì họ hàng, làng xóm đông. Ngoài ra, Quận ủy Hà Đông đã xử lý kỷ luật 20 đồng chí cán bộ, đảng viên vi phạm.

Thành ủy Hà Nội cho biết, một bộ phận cán bộ đảng viên xem thường, né tránh, không chú ý tới việc thực hiện các nội dung của chỉ thị, gây dư luận không tốt trong cán bộ đảng viên và nhân dân.


Ảnh minh họa

Tuy nhiên, báo cáo cũng nêu rõ, phần lớn cán bộ, đảng viên đang công tác tại các cơ quan của thành phố chấp hành nghiêm Chỉ thị. Hiện tượng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đi dự tiệc cưới trong giờ làm việc đã có nhiều chuyển biến tích cực. Cùng với đó, việc sử dụng các xe công để phục vụ tiệc cưới cũng như đưa đón cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan đi dự tiệc cưới trên địa bàn đã giảm nhiều. Cán bộ một số quận, huyện ở Hà Nội đã vận động người thân trong gia đình nghiêm chỉnh thực hiện việc cưới tiết kiệm, không tổ chức ăn uống linh đình, kéo dài nhiều ngày.

Cụ thể, tại huyện Đông Anh, nếu cán bộ chủ chốt mời cưới con không báo cáo cấp ủy, tổ chức mời quá số lượng người theo quy định thì đa số cán bộ, đảng viên của cơ quan Huyện ủy, UBND huyện sẽ không đi ăn cỗ.

Tại Thị ủy Sơn Tây, đám cưới của ông Đinh Duy Hưng, thị ủy viên đã tổ chức tiệc ngọt và báo hỷ.
Tại huyện Chương Mỹ, đám cưới con các đồng chí: Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trưởng Đài truyền thanh huyện đều thực hiện theo Chỉ thị 11.

Đặc biệt một số xã của huyện Ba Vì đã yêu cầu gia đình phải ký cam kết tổ chức đám cưới gọn nhẹ, không phô trương và kéo dài bằng cách thu tiền đặt cọc của các đôi năm nữ đi đăng kí kết hôn từ 500.000đ đến 2.000.000 đồng.

Trước đó, Hà Nội quy định cán bộ, đảng viên tổ chức tiệc cưới không được mời quá 300 người, tương đương 50 mâm cỗ; không tổ chức cưới ở khách sạn 5 sao, khu du lịch cao cấp.

Theo ĐSPL
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com