Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam truyền cảm hứng cho nữ sinh Trà Vinh

Hoa hậu H'Hen Niê, người đẹp Cẩm Tiên truyền cảm hứng cho các em nữ sinh tại tỉnh Trà Vinh

Ngày 18/3, Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê và người đẹp thể thao Huỳnh Thị Cẩm Tiên đã có buổi giao lưu với hơn 400 học sinh trường THPT Đôn Châu (huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) trong vai trò diễn giả cộng đồng chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh. Đây là một phần trong hoạt động Tư vấn nhóm và Giao lưu cùng diễn giả cộng đồng với chủ đề “Nói không với kết hôn sớm và mang thai ở tuổi vị thành niên”.

Dù phải di chuyển khá xa từ TP.HCM về Trà Vinh, nhưng Hoa hậu H’Hen Niê và người đẹp Cẩm Tiên vẫn giữ được vẻ đẹp tươi tắn, rạng rỡ.

Thay vì chọn xuất hiện ở những sự kiện lộng lẫy với váy áo cầu kỳ, Hoa hậu H’Hen Niê chọn xuất hiện tại các sự kiện cộng đồng với hình ảnh giản dị, quần jeans, áo thun trắng cùng nguồn năng lượng tích cực để truyền cảm hứng đến mọi người.

Người đẹp Cẩm Tiên trong buổi giao lưu

Tham gia buổi giao lưu tại trường THPT Đôn Châu, Hoa hậu H’Hen Niê và người đẹp Cẩm Tiên lần lượt kể những câu chuyện về chính cuộc đời mình với bản lĩnh, nghị lực vượt lên khó khăn và không ngừng từ bỏ ước mơ, qua đó góp phần giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, đồng thời truyền cảm hứng và động lực để các em học sinh cố gắng phấn đấu trong cuộc sống.

Độ tuổi của các em học sinh THPT thường bị dao động giữa việc lựa chọn học tiếp hoặc nghỉ học để kết hôn sớm, vì vậy thông qua chương trình, Hoa hậu H’Hen Niê muốn truyền tải thông điệp về sự mạnh mẽ của người phụ nữ, tự làm chủ cuộc đời. Còn người đẹp Cẩm Tiên thì chia sẻ về quá khứ tự ti vì cô là con lai và có màu da khác biệt với bạn bè đồng trang lứa. Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm, người đẹp Cẩm Tiên đã thực hiện được ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang và giành giải thưởng “Người đẹp Thể thao” tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Đặc biệt, khi một em nữ sinh mạnh dạn đứng lên nói về ước mơ trở thành kỹ sư nông nghiệp và tâm sự với Hoa hậu H’Hen Niê. Quá xúc động trước câu chuyện đầy ý nghĩa này, Hoa hậu H’Hen Niê đã ôm em nữ sinh và dặn dò “Chị tin em sẽ làm được. Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ”.

Bên cạnh đó, Hoa hậu H’Hen Niê, người đẹp Cẩm Tiên còn cùng các diễn gia của chương trình có phần giao lưu, giải đáp thắc mắc của các em học sinh. Những vấn đề tâm sinh lý tuổi mới lớn được các diễn giả trả lời một các thú vị và dí dỏm, mang lại nhiều tiếng cười nhưng không kém phần hữu ích cho các em học sinh.

H'Hen Niê giao lưu với học sinh

Kết thúc chương trình, Hoa hậu H’Hen Niê, người đẹp Cẩm Tiên và đoàn di chuyển đến trường THCS Tập Sơn (huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) để tham gia, tìm hiểu lớp học Kỹ năng sống của Room To Read. Trở thành “học sinh” đặc biệt của lớp học, Hoa hậu H’Hen Niê, người đẹp Cẩm Tiên hào hứng cùng các em học sinh tìm hiểu những kiến thức bổ ích, đồng thời còn trò chuyện, vui chơi cùng các em. Nhiều em học sinh rất vui mừng khi được gặp Hoa hậu H’Hen Niê khiến người đẹp xúc động và quyến luyến không nỡ chia tay. Những nụ cười, cái ôm thặt chặt là kỷ niệm đáng nhớ mà các em học sinh và Hoa hậu H’Hen Niê sẽ không bao giờ quên về một ngày chủ nhật ý nghĩa này.

Trong thời gian tới, Hoa hậu H’Hen Niê sẽ tiếp tục tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, xã hội, cũng như bắt đầu tập luyện chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.
Với mục tiêu hỗ trợ nữ sinh hoàn thành chương trình lớp 12 và có khả năng đưa ra được những quyết định quan trọng cho cuộc đời mình, chương trình Hỗ trợ Giáo dục cho Nữ sinh (HTGDCNS) đã triển khai các hợp phần can thiệp như: Kỹ năng sống, tư vấn học đường, hỗ trợ vật chất và tăng cường sự tham gia của nhà trường và cộng đồng cho tất cả nữ sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên địa bàn 4 xã thuộc huyện Trà Cú và 1 xã thuộc Huyện Duyên Hải. Các em nữ sinh bắt đầu tham gia chương trình từ lớp 6 và hoàn thành chương trình sau khi kết thúc lớp 12.

Hoạt động Giao lưu với diễn giả cộng đồng nằm trong khuôn khổ của Hợp phần Tư vấn học đường, là một trong những hoạt động được Chương trình HTGDCNS thực hiện với mục đích tạo cơ hội cho các em Nữ sinh trong giai đoạn cấp Trung học phổ thông được tiếp xúc với những phụ nữ thành công, truyền cảm hứng và chia sẻ nguồn động lực để các em trì hoãn kết hôn, tránh mang thai sớm, kiên trì theo đuổi con đường học vấn.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com