Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 1543 tân khoa


Ngày 6/1, tại tòa nhà “Con tàu Tri thức”, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân khoa của các khối cao đẳng, đại học và cao học. Sự kiện này đánh dấu thêm một bước tiến quan trọng, củng cố cam kết của trường HIU trong việc tăng cường năng lực của giới trẻ trên nhiều phương diện, bổ sung hành trang thế kỷ 21 của tân khoa, giúp tối ưu hóa nguồn lực trước ngưỡng cửa hội nhập cho các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam.


Lễ tuyên thệ ngành Y, ĐHQT Hồng Bàng

Tham dự lễ trao bằng tốt nghiệp có TS. Đinh Quang Nương, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn NHG, PGS. TS. Thái Bá Cần - Hiệu trưởng, Ths. Lê Nguyễn Văn Ly – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, các thầy cô là giảng viên đến từ các khoa viện của trường, sinh viên, các tân khoa cùng khách mời đặc biệt là phụ huynh của các em, cùng đại diện các Doanh nghiệp liên kết và các cơ quan thông tấn báo chí khu vực. 

Điểm nhấn của sự kiện là nghi thức chào đón tân khoa long trọng. Các tân cử nhân và thạc sĩ được gia đình, bạn bè, các doanh nghiệp… chào mừng và cổ vũ nhiệt liệt. Sự kiện được gia tăng thêm phần trang trọng với lễ tuyên thệ của các tân khoa khối ngành sức khỏe. Trong nghi thức này, các tân khoa cam kết sẽ tận tâm hết lòng phục vụ cho người bệnh và cộng đồng, giữ trọn đạo đức với nghề cho các y, bác sĩ trong tương lai. Sau phát biểu chân thành chúc mừng các Tân khoa và tri ân đến Thầy- Cô, Cha – Mẹ của các Tân khoa, TS. Đinh Quang Nương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn NHG tâm sự: “Hãy trở thành những người có ích cho xã hội. Hãy làm tốt nhất vai trò các em được cuộc đời giao phó: Hiếu thảo với Cha Mẹ, gia đình, kính trọng Thầy – Cô, nhiệt tình và hết mình trong công việc. Hãy biến mỗi ngày cuộc sống ban tặng cho các em trở thành một ngày tuyệt vời và hữu dụng để làm việc với thái độ tích cực và luôn học hỏi. Hãy là những người học tập suốt đời, luôn làm giàu tri thức cho bản thân từ những khóa học, những người xung quanh và hãy đọc sách thật nhiều nếu các em có thể”.

PGS. TS. Thái Bá Cần trao bằng cho Tân Thạc Sỹ trong lễ tốt nghiệp

Tại lễ tốt nghiệp, PGS. TS. Thái Bá Cần – Hiệu trưởng nhà trường xúc động chia sẻ: “Đây là buổi lễ đánh dấu những nỗ lực liên tục suốt chặng đường học tập nhiều thử thách vừa qua, đồng thời cũng là cánh cửa mở ra hành trình mới để các Tân khoa HIU bước vào đời. Trong những năm qua, khi được dìu dắt tận tình bởi các thầy cô tại đây, các em đã được trang bị kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghề đầy đủ, chu đáo và chuyên nghiệp. Trường luôn mong những kỹ năng nền tảng đó sẽ giúp các Tân khoa sẵn sàng gia nhập lực lượng lao động toàn cầu, mài dũa năng lực ngày càng mạnh hơn, đóng góp công sức cá nhân để phát triển kinh tế xã hội”.

TS. Đinh Quang Nương và PGS. TS. Thái Bá Cần vinh danh Thủ khoa

Tổng số tân khoa của kỳ tốt nghiệp là 1543, với 23 tân khoa tốt nghiệp thủ khoa, 108 sinh viên giỏi và 779 sinh viên tốt nghiệp loại khá. Với truyền thống đào tạo sau cao học, trong dịp lễ này, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng tổ chức trao bằng Thạc sĩ các khối Quản trị Kinh doanh, Khoa học Máy tính và Việt Nam học cho 60 Thạc sĩ vừa tốt nghiệp cuối năm qua. Như vậy, tính đến nay, sau hơn 20 năm phát triển, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã đào tạo thành công khoảng 70.000 cử nhân và thạc sĩ.

TS. Đinh Quang Nương tại lễ tốt nghiệp

Nỗ lực theo triết lý giáo dục nhân bản, lấy người học làm trung tâm, toàn cầu hóa làm bối cảnh, trường ĐHQT Hồng Bàng đặt mục tiêu đào tạo toàn diện cho các thế hệ sinh viên đạt đủ tiêu chí 5H: Heart (yêu thương), Head (trí tuệ), Hand (làm việc hiệu quả), Health (sức khỏe tốt) và Human (nhân bản). Bởi vậy, bên cạnh thành tích học tập nổi trội, các tân khoa tốt nghiệp năm 2017 cũng đã chứng minh được năng lực chuyên môn và kỹ năng toàn diện qua các công việc và kinh nghiệm nghề nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tỷ lệ được tuyển dụng phù hợp với năng lực và ngành nghề được đào tạo có con số hơn 85%. Đặc biệt các khối ngành Công nghệ thông tin, Mỹ thuật công nghiệp, 100% các em có việc làm từ năm thứ nhất hoặc thứ hai. Những ngành học có tỉ lệ việc làm cao thuộc về khối ngành sức khỏe: Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng, Răng Hàm Mặt, Xét nghiệm y học và Dược. Với ngành Quản trị kinh doanh và Việt Nam học, tỉ lệ học viên sau Đại học đang nắm giữ vị trí chủ chốt ở các doanh nghiệp rất cao. Đây là những tín hiệu rất lạc quan về chất lượng đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu hội nhập trong nước và quốc tế mà trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã đạt được.

Thúy Vinh

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com