Phú Quí tái hiện thời học trò cơ cực của nhạc sĩ Thanh Sơn

Tập 8 “Người kể chuyện tình” sẽ tiếp nối với những tình khúc do cố nhạc sĩ Thanh Sơn chấp bút. Đêm thi cũng là dịp để giám khảo, thí sinh và người mộ điệu tri ân những đóng góp lớn lao cho nền âm nhạc Việt Nam của ông. Danh ca Phương Dung, Thái Châu và ca sĩ Đông Đào khi ngồi ghế nóng chia sẻ nhiều kỷ niệm đẹp về một đời tài hoa của cố nhạc sĩ.


Ban giám khảo và các thí sinh của “Người kể chuyện tình”.

Khi nhắc đến cố nhạc sĩ Thanh Sơn, khán giả sẽ nhớ ngay đến những ca khúc về mùa hè dành cho tuổi học trò, cùng hình ảnh của hoa phượng, dòng lưu bút. Đêm thi sắp tới sẽ giới thiệu những ca khúc: “Hoa tím người xưa”, “Hạ buồn”, “Lưu bút ngày xanh”, “Nỗi buồn hoa phượng”, “Hương tình cũ” qua tiếng hát đầy tha thiết, sâu lắng của Phú Quí, Nam Cường, Thúy Huyền, Hà Thúy Anh, Triệu Long.

Trong đêm thi, Nam Cường sẽ thể hiện ca khúc “Hoa tím người xưa”. Bài hát dựa trên chuyện tình có thật của cố nhạc sĩ Thanh Sơn, lúc ông 20 tuổi. Khi ấy ông quen người con gái, hẹn hò tại một vườn hoa tím rất đẹp ở Đà Lạt. 2 năm sau, chàng nhạc sĩ trở lại chốn xưa nhưng bóng dáng người con gái đã không còn. Tái hiện lại khung cảnh thơ mộng nhưng vô cùng buồn, Nam Cường hóa thân thành nhạc sĩ, cất lên những ca từ mang đầy nỗi tiếc thương, qua cách hát luyến láy đậm chất riêng của nam ca sĩ.

.
Nam Cường.

“Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn. 90 ngày qua chứa chan tình thương. Ngày mai xa cách hai đứa hai nơi, phút gần gũi nhau mất rồi, tạ từ là hết người ơi…”, những ca từ này đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người, nay một lần nữa được Hà Thúy Anh thể hiện trên sân khấu “Người kể chuyện 
tình”.
Hà Thuý Anh.

Triệu Long mang nhiều áp lực khi trình diễn lại “Lưu bút ngày xanh” trước giám khảo, đặc biệt là danh ca Phương Dung. Danh ca Phương Dung là người đầu tiên thu âm, thể hiện ca khúc “Lưu bút ngày xanh” của nhạc sĩ Thanh Sơn. Với riêng cô, ca khúc là những tâm tư, tình cảm khi nhớ về tuổi học trò, nơi chốn “chôn nhau cắt rốn”. Triệu Long sẽ hóa cậu học trò với những tình cảm ngây ngô đầu đời cùng cách hát mang chút hoài niệm. Anh mong bài hát sẽ được giám khảo, khán giả đón nhận
.
Triệu Long.

“Hạ buồn” sẽ được ca sĩ Phú Quí thể hiện đầy cảm xúc trên sân khấu. Ca khúc được nhạc sĩ Thanh Sơn viết để nhớ về tuổi thơ vì nhà nghèo không được học hành đến nơi đến chốn.
Phú Quí.

Trong đêm thi, Thúy Huyền trình diễn ca khúc đậm chất bolero mang tên “Hương tình cũ”. Thúy Huyền với vẻ ngoài cũng cách thể hiện bài hát mang đậm chút u buồn, cùng giọng hát ngọt ngào, êm ái, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều xúc cảm cho khán giả.
Thuý Huyền.

“Người kể chuyện tình” tập 8 với những tình khúc Thanh Sơn – Chuyện tình hoa phượng sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ 5 ngày 11/1 trên kênh THVL1.

Tuyết Hương
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com