Microsoft công bố loạt ưu đãi riêng dành cho lãnh vực giáo dục

Hôm nay 24/1/2018, Tại sự kiện BETT ở Luân Đôn, Microsoft đã ra mắt các thiết bị Lenovo và JP chạy Windows 10 và Windows 10 S; bổ sung thêm các tính năng mới cho phần mềm Office 365 Education miễn phí; bản cập nhật Hóa học mới cho Minecraft: phiên bản giáo dục; các giáo trình video và thực tế ảo từ các đối tác như BBC Worldwide Learning, LEGO Education, PBS, NASA và Pearson.Thiết bị chạy Windows 10 chỉ từ $189 đô và miễn phí Professional Development

Đối với nhiều tổ chức giáo dục, khả năng chi trả là ưu tiên hàng đầu. Việc cắt giảm ngân sách thường khiến các trường học chọn mua thiết bị kém chất lượng, dẫn đến việc phát sinh nhiều chi phí sửa chữa sau này, đồng thời không thể mang lại đầy đủ tiện ích cho học sinh, sinh viên. Các thiết bị Windows 10 mang đến cho các trường học, cơ sở giáo dục những công cụ tiên tiến như cảm ứng (touch), mực in (inking), 3D và những công nghệ trợ giúp miễn phí như Công cụ Học tập, giúp nâng cao 10 điểm phần trăm kỹ năng đọc cho tất cả sinh viên. Tuần này, tiếp nối sự thành công của danh mục các thiết bị giáo dục mở rộng của mình, Microsoft giới thiệu mẫu thiết bị 2 trong 1 mới chỉ dưới 300 đô và máy tính xách tay dưới 200 đô. Những thiết bị mới này bao gồm:

• Hai thiết bị Lenovo mới, giúp các trường học nâng cao hiệu suất ở một chi phí vừa phải
o Máy tính Lenovo 100e, với Intel Celeron Apollo Lake powered PC, giá chỉ từ $189 đô.
o Máy tính Lenovo 300e, máy tính 2 trong 1, đi kèm bút, giá chỉ từ $279 đô.

• Hai thiết bị của JP, một trong những đối tác lớn nhất của Microsoft tại các thị trường mới
o Máy tính xách tay Classmate Leap T303 với Windows Hello, giá chỉ từ $199 đô.
o Máy tính xách tay Trigono V401 2-in-1 với bút và màn hình cảm ứng, giá chỉ từ $299 đô.

Các thiết bị mới này sẽ tiếp nối thành công của HP ProBook x360 11 EE - một trong những thiết bị bán chạy nhất trong lĩnh vực giáo dục với giá chỉ $299 đô và máy tính xách tay HP Stream Pro 11 G4 mới ra mắt với giá khởi điểm là $225 đô. Các thiết bị này chống thấm nước và chống rạn nứt, có tuổi thọ pin dài và có kết nối nhanh.

Với Intune for Education, việc thiết lập và quản lý thiết bị Windows trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, với Microsoft 365 Education, các trường có thể tận hưởng giải pháp phần mềm hoàn hảo của Microsoft với Office 365 Education miễn phí. Bắt đầu vào tháng tới, với một số giấy phép Microsoft 365 Education nhất định, các trường cũng có thể nhận được Professional Development miễn phí, hướng dẫn giáo viên cách khai thác tối đa những công nghệ này.

Cá Nhân Hóa Học Tập Mang Lại Kết Quả Ngoài Mong Đợi

Office 365 được xây dựng để hỗ trợ nhiều cách học khác nhau, với công nghệ trợ giúp bản xứ được xây dựng sẵn và các công cụ như Word, OneNote và Teams giúp học sinh có thể tự tin hơn trong lớp học. Microsoft tự hào mang đến cho giáo viên của 146 quốc gia phiên bản Office 365 Education miễn phí.

Một số cập nhật mới của Office trong tháng tới, bao gồm:

• Công cụ Học tập của Microsoft giúp cải thiện việc đọc, viết và hiểu cho tất cả học sinh, nhất là khi cứ 1 trong 5 học sinh sẽ có sự khác biệt trong học tập. Bắt đầu từ tháng Hai,  Microsoft sẽ giới thiệu chức năng mới trong Office 365 giúp sinh viên viết dễ dàng hơn bằng cách sử dụng giọng nói của họ. Chức năng Immersive Reader cũng sẽ được mở rộng sang phiên bản Word dành cho các thiết bị Mac, iPhone, Outlook Desktop, OneNote iPad và OneNote Mac với sự hỗ trợ của nhiều ngôn ngữ mới.

• OneNote Class Notebook đã được bổ sung hơn 15 triệu sổ tay sinh viên mới kể từ đầu năm học này, nay còn tích hợp bài tập và điểm số với Hệ thống Thông tin Trường học được sử dụng rộng rãi nhất ở UK (SIMS Capita) và U.S. (PowerSchool)

Để đơn giản hóa quy trình lớp học, theo yêu cầu số một của các giáo viên,  Microsoft đã cho phép việc khóa các trang ở chế độ chỉ đọc. Trong OneNote cũng bao gồm máy tính toán toán học tương tác Desmos, một bộ ứng dụng phổ biến cho giáo viên STEM.

• Teams, trung tâm kỹ thuật số của lớp học, hiện có thể được truy cập trên iOS và Android. Giáo viên và học sinh có thể theo dõi các bài tập và cuộc trò chuyện trong lớp học trên điện thoại hoặc máy tính bảng của họ. Để cho phép tất cả người học đa ngôn ngữ cùng tham gia vào các cuộc trò chuyện trong lớp học, bản cập nhật mới nhất cũng giúp dễ dàng dịch bất kỳ cuộc trò chuyện sang ngôn ngữ mong muốn.

• PowerPoint cho phép giáo viên ghi lại bài học của họ bao gồm các slides, interactive ink video lời dẫn và xuất bản lên kênh Stream của họ hoặc trong các lớp học trên Teams. Bằng cách này, học sinh có thể xem từ bất cứ nơi nào trước khi đến lớp, vì vậy thời gian lớp học có thể được sử dụng cho cuộc trò chuyện. Stream cũng sẽ bổ sung phụ đề tự động vào video để giúp tất cả học sinh, sinh viên dễ tiếp thu bài học hơn.

Sự hợp tác gần đây của Microsoft với PowerSchool - nền tảng công nghệ giáo dục toàn cầu hàng đầu cho K-12 sẽ giúp tạo ra hiệu quả trong lớp học, mang lại sự cộng tác và lợi ích cho phép giáo viên dành nhiều thời gian hơn cho việc giảng dạy và bớt thời gian cho các thủ tục hành chính.

Bùng nổ sáng tạo với STEM

Khơi nguồn đam mê cho STEM sẽ giúp các học sinh, sinh viên sẵn sàng hơn trong tương lai. Microsoft giúp giáo viên khơi dậy những sáng tạo tiềm ẩn trong học sinh với những giáo trình thú vị. Sáng tạo là một trong ba kỹ năng hàng đầu mà các nhà tuyển dụng của năm 2020 tìm kiếm.

Một trong những cách chúng tôi thực hiện điều này là với MakeCode. Chúng tôi vừa công bố ứng dụng Cue Education mới, sẽ ra mắt trước trên Windows, giáo trình mới cho Khoa học máy tính với MakeCode cho Minecraft và MakeCode cho ứng dụng micro:bit Windows.

Mang hóa học vào đời sống qua Minecraft

Minecraft: Phiên bản Giáo dục hiện đang được sử dụng ở nhiều lớp học của trên 115 nước, nhằm khơi nguồn sáng tạo qua các môn giáo dục STEM. Phiên bản Hóa Học miễn phí mới sẽ giúp các giáo viên mang lại những bài giảng hóa học thú vị hơn cho tất cả học sinh, sử dụng thế giới game Minecraft. Thông qua thực hành thử nghiệm, học sinh có thể trải nghiệm từ việc xây dựng hợp chất đến các chủ đề khó hơn như đồng vị ổn định.


Thực tế ảo giúp việc học hứng khởi hơn

Theo nghiên cứu của Microsoft , đa số những phương pháp học hiệu quả là những Phương pháp kích hoạt và sử dụng nhiều vùng của não bộ. Trong kỷ nguyên thực tế ảo, Microsoft hợp tác với các đối tác để cung cấp các sản phẩm và kinh nghiệm giúp các giáo viên bứt phá giới hạn giảng dạy của chính mình.

Trong năm qua, đã có rất nhiều trường hợp giáo viên và tổ chức giáo dục sử dụng Microsoft HoloLens để mang lại trải nghiệm 3D trong lớp học. MR đến gần hơn tại các lớp học với mẫu tại nghe VR thực tế ảo mới chỉ từ $299 đô.

Để hỗ trợ cho nỗ lực đó, hôm nay  Microsoft công bố ba bản cập nhật chương trình quan trọng:

• Pearson – công ty giáo dục lớn nhất thế giới - sẽ bắt đầu triển khai vào tháng 3 chương trình giảng dạy trên cả HoloLens và tai nghe VR Windows Mixed Reality. Những ứng dụng mới sẽ không chỉ mang lại trải nghiệm tuyệt vời trên các thiết bị mà còn mang lại nhiều giá trị cao trong giáo dục.

• Mở rộng các chương trình giảng dạy thực tế ảo của Microsoft thông qua sự hợp tác mới với Dự án Bringing the Universe to America’s Classroom của WGBH, nhằm phân phối toàn quốc trên PBS LearningMedia ™. Nỗ lực này mang nội dung Khoa học Trái đất và Không gian vào lớp học thông qua các tài nguyên học tập kỹ thuật số, giúp tăng sự tương tác của học sinh, sinh viên với hiện tượng và thực tiễn khoa học

• Để đáp ứng nhu cầu sử dụng HoloLens trong lớp học, Microsoft cam kết cung cấp các giải pháp hợp lý. Bắt đầu từ ngày 22 tháng 1, Microsoft  dành riêng ưu đãi chi phí ** khi mua HoloLens cho mục đích giáo dục, trong một khoảng thời gian ngắn. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.hololens.com/edupromo.Mở rộng hợp tác trong giáo dục STEM

Những kế hoạch giảng dạy khuyến khích thực hành và quan sát sẽ tạo nên nhiều tương tác từ học sinh, sinh viên. Microsoft rất hân hạnh được hợp tác với một số thương hiệu lớn trên thế giới để kịp thời làm mới những bài giảng của giáo viên cho năm học tiếp theo.

Từ tháng 3, Microsoft  sẽ hợp tác với BBC Worldwide Learning, mang đến cho các lớp học và bảo tàng một bộ phim lịch sử trái Đất của BBC mang tên Oceans: Our Blue Planet.

Cùng với LEGO Education, Microsoft sẽ đưa ra một chuỗi bài học trực tuyến miễn phí Hacking STEM cho sinh viên sử dụng Định lý Pythagon để khám phá và đo địa hình trong không gian 2D / 3D. Người học sẽ hóa thân vào nhân vật kỹ sư môi trường, xây dựng các công cụ bằng gạch LEGO từ bộ máy Simple & Powered Machines, để tạo ra một kế hoạch vận chuyển ban đầu trong việc phát triển một hòn đảo vườn quốc gia trong Excel.Với tất cả những điều thú vị cho năm học sắp tới, đây là thời điểm thích hợp để các trường học và tổ chức giáo dục thử nghiệm Microsoft Education. Microsoft cam kết sẽ cung cấp công nghệ tiên tiến cho các nhà giáo dục toàn cầu, giúp mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho các học sinh, sinh viên.

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com