Lộ diện top 4 vào chung kết 'Kỳ tài lộ diện'

4 thí sinh tài năng và bản lĩnh nhất của 'Kỳ tài lộ diện' đã được xướng tên vào vào tối 1/12 trong đêm thi kịch tính nhất của chương trình. Đó chính là 4 thí sinh có mặt trong vòng Chung kết xếp hạng của 'Kỳ tài lộ diện' mùa đầu tiên là: Đặng Văn Hoàng Khang – Đặng Thị Thanh Tuyền, Nguyễn Việt Duy, Ricky Nguyễn và Nguyễn Bá Đức.

Bảng xiếc – Công năng: Màn đối đầu một mất một còn của “Thiên vương” Trịnh Thắng và “Vua xiếc” Bá Đức

Đó chính là so sánh của danh hài Vân Sơn dành cho cuộc đối đầu “1 mất 1 còn” của 2 thí sinh bảng Xiếc – Công năng: Trịnh Thắng và Bá Đức. Hai chàng trai cùng sinh năm 1991, đến từ Đoàn Xiếc TP.HCM và cũng là đôi bạn thân của nhau trong suốt 13 năm qua. Danh hài Vân Sơn gọi Trịnh Thắng là “Thiên vương” bởi các tiết mục của Thắng luôn diễn ra trên không với những màn đu và giữ thăng bằng rất đẹp mắt. Ngoài kỹ thuật điêu luyện, các tiết mục được Trịnh Thắng dàn dựng rất bay bổng, hiện đại và cuốn hút. Bên cạnh đó, sự trẻ trung, năng lượng cùng vẻ điển trai kiểu hot boy cũng là một thế mạnh giúp Trịnh Thắng chinh phục khán giả trẻ. Từ đầu chương trình đến giờ, Vân Sơn dành rất nhiều lời khen cho Trịnh Thắng, thậm chí anh còn cho rằng chàng trai này chính là thần tượng của mình. 


Còn với Bá Đức, Vân Sơn ví anh như vị vua dưới mặt đất bởi anh là người làm chủ tuyệt vời trong những tiết mục xiếc đòi hỏi kỹ thuật khéo léo và sự dẻo dai của cơ thể. Trong đêm thi quyết định, cả Bá Đức và Trịnh Thắng đều chọn tiết mục liên quan đến lửa. Tron g đêm thi quyết định, Trịnh Thắng phát huy sở trường của mình với tiết mục đu dây trên không nhưng với mức độ khó hơn bởi sợi dây được đốt cháy rừng rực. Bất chấp ngọn lửa nóng rát cả người, Trịnh Thắng và bạn diễn vẫn tự tin biểu diễn. Đỉnh cao trong tiết mục của Trịnh Thắng đó là động tác anh đu người lên 2 dợi dây lửa và dùng cổ để câu bạn diễn lên không. Đây là động tác cực kỳ nguy hiểm và có thể khiến anh mất mạng như chơi. Tiết mục của Bá Đức có sự hoành tráng hơn với sự hỗ trợ của các diễn viên xiếc đến từ Đoàn xiếc TP.HCM. Trong tiết mục, anh thể hiện khả năng xoay vòng lửa, từ đơn cho đến phối hợp nhịp nhàng với bạn diễn. Đỉnh cao trong tiết mục là màn múa lửa trong chiếc hộp tạo nên những hiệu ứng ánh rất đẹp mắt. 


Với 2 tiết mục này, giám khảo Vân Sơn và Hoàng Nghiêm đều đánh giá Trịnh Thắng và Bá Đức ngang tài ngang sức. Giám khảo Minh Tân thì cho rằng Bá Đức có sự đột phá với các tiết mục khác nhau qua từng vòng thi, còn Trịnh Thắng dù bài thi tuần này có khó hơn nhưng vẫn bị một màu. Giám khảo Kao Long không đồng ý với giám khảo Minh Tân. Anh cho rằng tiết mục tuần trước và tuần này của Trịnh Thắng phải tập luyện khác nhau. Để tập một tiết mục, người diễn viên xiếc phải tập rất nhiều năm mà thời gian học trong trường chỉ có 4 năm, do vậy có rất nhiều tiết mục các diễn viên phải học và tập sau khi rời trường. Anh đánh giá việc Trịnh Thắng và Bá Đức chịu khó học hỏi và mang đến nhiều tiết mục trong chương trình Kỳ Tài Lộ Diện. Còn nhận xét về 2 tiết mục, anh nhận thấy Bá Đức có phần nhỉnh hơn, đó là các vòng đều khác nhau. Với tổng điểm 2 đêm thi (tuần này và tuần trước) là 59 điểm, Bá Đức đã giành được chiếc vé vào chung kết xếp hạng và vượt qua Trịnh Thắng chỉ 0,5 điểm.

Bảng trò khéo: Sự đột phá giúp Ricky Nguyễn giành chiến thắng trước Anh Tú – Danh hài Vân Sơn tự nhận là soái ca, chìu vợ nhưng không sợ vợ

Ở bảng trò khéo là màn đối đầu của ảo thuật gia Ricky Nguyễn (Nguyễn Phú Quý) và ảo thuật gia Nguyễn Anh Tú. Với sự trẻ trung và có phần sôi động, Ricky Nguyễn mang đến câu chuyện hài hước về một anh chàng chuẩn men muốn lấy lòng bạn gái của mình bằng cách vào bếp nấu món thỏ nướng. Tuy nhiên, bạn gái đã đến nhà nhưng trong bếp vẫn chưa có một nguyên vật liệu nào để nấu. Và thế là Ricky trổ tài biến ra những chiếc muỗng, làm nước chảy từ chiếc bình rỗng đáy, rồi từ trang sách, anh biến ra 2 chú thỏ. Trước hành động dễ thương của Ricky, cô bạn gái vô cùng hạnh phúc đồng thời không nỡ để người yêu làm thịt 2 chú thỏ. 


Khác với vẻ sôi động của Ricky Nguyễn, Anh Tú vẫn trung thành với phong cách nhẹ nhàng, điềm tĩnh của mình. Anh vào vai một ảo thuật gia tình cờ thấy một bé gái ngồi khóc trong công viên vì chú chim của cô bé bay mất nên anh đã giúp cô bé bằng việc biến ra một chú chim khác, rồi tiếp theo đó là một chú thỏ và cuối cùng là một cậu bạn thân mà cô bé đang rất nhớ. Mặc dù được đánh giá kỹ thuật tốt nhưng tiết mục của Anh Tú vẫn chưa có sự mới mẻ với mô típ gần giồng với một tiết mục trước đó của anh. 


Giám khảo K’Tay nhận xét: “Ricky nhỉnh hơn một chút xíu về những trò diễn. Anh Tú vẫn làm tốt nhưng cảm thấy hơi thiếu trong bài diễn”. Giám khảo Nguyễn Thanh: Anh Tú thể hiện sự mượt mà, đĩnh đạc hơn. Ricky còn thiếu một chút gì đó để khán giả chờ đợi nhưng anh rất thích ý tưởng của kịch bản, về hình tượng soái ca mà Ricky thể hiện. Giám khảo Vân Sơn: “Ricky thật sự khéo léo, Anh Tú thì anh thích cách diễn nhẹ nhàng. Về kịch bản thì anh thích của Ricky hơn vì qua hình ảnh của Ricky anh thấy chính mình trong đó, đó là chìu vợ thương vợ, ở nhà nấu ăn cho vợ chứ không có sợ vợ”. Giám khảo Kao Long nhận xét: “Hai em có 2 lối diễn hoàn toàn khác nhau nhưng anh cần sự đột phá, sáng tạo. Ricky có sự năng động, tuổi trẻ, dám khám phá vượt qua chính mình. Anh Tú chững chạc nhưng có phần còn lẩn quẩn”. Với kịch bản tốt hơn và sự đột phá của mình, ảo thuật gia Ricky Nguyễn là đại diện của bảng Trò khéo giành được chiếc vé vào vòng Chung kết xếp hạng của Kỳ Tài Lộ Diện.

Bảng Đường phố: Áp dụng sai chiến thuật, kỷ lục gia Nguyễn Phương dừng chân trước “siêu trộm” Việt Duy

Được đánh giá là 2 thí sinh nặng ký, màn so tài giữa ảo thuật gia Nguyễn Phương và ảo thuật gia Việt Duy được nhiều khán giả chờ đợi. Nguyễn Phương mang đến tiết mục thuộc thế mạnh của mình là ảo thuật với những lá bài và khả năng tương tác với mọi người trong trường quay. Đầu tiên là màn dùng tay để cân những xấp bài do MC Hoàng Rapper rút tùy ý để xem mỗi xấp có bao nhiêu lá. Trong lúc Hoàng Rapper đang hồi hộp đếm những lá bài để kiểm chứng kết quả thì Nguyễn Phương nhiều lần yêu cầu MC dừng lại, khiến cho khán giả có phần bị tuột cảm xúc. Ở phần thứ 2, anh mời giám khảo Nguyễn Thanh lên sân khấu chọn 1 lá bài và mời giám khảo Vân Sơn chọn 1 lá bất kỳ. Điều thú vị là 2 lá bài được 2 giám khảo chọn ngẫu nhiên này lại hoàn toàn trùng khớp với kết quả mà Nguyễn Phương đã viết sẵn vào một phong bì được niêm phong cẩn thận và được treo tít trên trần sân khấu. Mặc dù vẫn chứng tỏ được bản lĩnh và tài năng của mình nhưng do thiếu tiết chế nên tiết mục của Nguyễn Phương có phần bị trì về tiết tấu. 


Trong khi đó, Việt Duy lại áp dụng chiến thuật ngược lại hoàn toàn với Nguyễn Phương. Anh giao lưu khá ngắn gọn nhưng hiệu quả với các khán giả tại trường quay bằng cách trổ tài ảo thuật làm chiếc khăn biến từ tay sang túi áo của anh hay khiến mảnh giấy bay lơ lửng trước mắt khán giả. Việt Duy mời 1 khán giả bất kỳ lên xào bài và chọn 1 lá cho danh hài Vân Sơn. Dù danh hài nhét lá bài vào bất kỳ vị trí nào trong bộ bài thì lá mà anh chọn vẫn cứ nhảy lên đầu. Đỉnh cao của tiết mục là lúc Vân Sơn rút 1 lá bài 6 cơ thì trên sân khấu, Việt Duy làm ảo thuật khiến khung ảnh mà anh để trên bàn bốc cháy để lộ ra bên trong là 1 bức ảnh của danh hài Vân Sơn đang cầm lá 6 cơ mà anh vừa bốc phải. Màn biến hóa của Việt Duy đã khiến danh hài Vân Sơn hết sức bất ngờ và hoàn toàn thán phục. 


Nhận xét về 2 tiết mục, danh hài cho biết: “Xét về độ duyên dáng trong cách diễn thì Nguyễn Phương có duyên dáng nhưng cần gạn lọc, cái gì hay vui thì nên giữ, tiết mục này bị nhây quá, làm mất thời gian, khán giả mất tập trung. Việt Duy giữ vững phong độ độc đáo, súc tích, anh vẫn chưa suy nghĩ ra cách Việt Duy biến ra tấm hình. Nếu cân đong đo đếm giữa cả hai thì anh chọn Việt Duy”. Giám khảo Nguyễn Thanh: Chúng ta là ảo thuật gia chuyên nghiệp, không so sánh ai hơn ai. Mỗi khi Nguyễn Phương xuất hiện luôn tạo nên những hiệu ứng khán giả nhưng sở trường lần này được Nguyễn Phương sử dụng không đúng. Giám khảo K’Tay: “Theo anh thì không có sai hoặc đúng chỉ là việc chọn bài diễn trong bối cảnh, địa điểm nào sẽ hợp lý, thành công hơn”. Giám khảo Kao Long: “Việt Duy ngắn gọn, súc tích. Đây là cuộc thi nên điều quan trọng là chiến thuật. Anh rất tiếc cho Nguyễn Phương. Em bị sa đà và chiến thuật hôm nay hoàn toàn sai lầm”. Với chiến thuật chưa hợp lý, Nguyễn Phương đã phải dừng chân với số điểm 58,70 và chiếc vé vào chung kết Kỳ Tài Lộ Diện được dành cho ảo thuật gia Nguyễn Việt Duy với 58,75 điểm.

Bảng Đồ lớn: Ảo thuật gia U50 và tuổi 17 bất phân thắng bại với tiết mục ảo thuật khiến khán giả ngỡ ngàng

Hoành tráng và kịch tính nhất đêm thi là màn đối đầu của 2 cha con ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang – Đặng Thị Thanh Tuyền với ảo thuật gia 17 tuổi Vũ Lộc Tiến.

Mở màn tiết mục, hai cha con ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang – Đặng Thị Thanh Tuyền đã khiến cho khán giả vô cùng hồi hộp với màn Hoàng Khang bị trói 2 tay và chui đầu vào trong một chiếc hộp bị khóa bởi 2 ổ khóa khác nhau. Chỉ có 2 chiếc khóa duy nhất mở được nhưng chúng bị chính khán giả trộn lẫn vào trong mâm chìa khóa trên sân khấu. Và 2 bên chiếc hộp là 16 con dao sắc nhọn được neo bằng 1 sợi dây thừng. Sợi dây được đốt lên và trong vòng 80 giây, ảo thuật gia Hoàng Khang phải tháo được tay ra khỏi sợi xích và chọn đúng 2 chiếc chìa trong mâm ổ khóa để mở chiếc hộp nếu không anh sẽ bị 16 mũi dao cắm vào đầu. Khán giả gần như đứng tim để theo dõi màn biểu diễn rùng rợn của ảo thuật gia đến từ Vĩnh Long. Thật may, trong 1 giây cuối cùng, ảo thuật gia Hoàng Khang đã thoát khỏi chiếc hộp trước khi những mũi dao cắm vào. Đó chưa phải là đỉnh cao của tiết mục. Phần khiến khán giả bị chinh phục hoàn toàn là lúc một chiếc thùng to, trống rỗng được đưa ra sân khấu. Trong chớp mắt, ảo thuật gia Hoàng Khang đã biến ra một chiếc mô tô thật cùng với con gái của mình. Khán giả hoàn toàn sững sờ bởi không biết bằng cách nào anh giấu được chiếc mô tô to như vậy.


Mặc dù tuổi đời và tuổi nghề khá cách biệt so với tiền bối, song ảo thuật gia 17 tuổi Vũ Lộc Tiến cũng không hề kém cạnh. Trong tiết mục, anh vào vai một chàng trai có người yêu bị bắt cóc và chúng đòi anh 2 tỉ đồng tiền chuộc. Vì không có tiền nên Vũ Lộc Tiến đơn thân độc mã đến gặp bọn cướp, khiến chúng tức giận và bắt anh nhốt vào trong 1 chiếc thùng. Tuy nhiên, chỉ vài giây, Vũ Lộc Tiến lại xuất hiện trên sân khấu mà khán giả không thể biết anh đã “phân thân” chui ra từ thùng hay “tráo người” từ lúc nào. Lần này, bọn cướp tiếp tục bắt anh và đưa anh lên bàn, dùng máy cưa anh làm đôi, phần thân trên nằm bên này của sân khấu và phần thân dưới nằm bên kia. Tưởng là đã giết chết được Vũ Lộc Tiến, bọn cướp bỏ đi, nào ngờ sau đó Vũ Lộc Tiến tự nối được cơ thể của mình và biến ra tên cướp và người yêu xuất hiện trong thùng. Và lần này, anh đã bắt được tên cướp, giải thoát cho người yêu.Giám khảo Hoàng Nghiêm đánh giá cao cách dàn dựng, biểu diễn và sự đầu tư chất xám của Vũ Lộc Tiến cho tiết mục và anh cũng rất khó xử trong việc chọn ra tiết mục vào chung kết. Giám khảo K’Tay: “Cảm phục tài năng, máu lửa, đam mê của Vũ Lộc Tiến. Còn với ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang, anh tin với tiết mục vừa rồi, tất cả ảo thuật gia chuyên nghiệp cũng quay lại gọi tên anh”. Giám khảo Vân Sơn: “Vũ Lộc Tiến mang đến sự bất ngờ. Còn Hoàng Khang và Thanh Tuyền thì Vân Sơn thật sự rất khâm phục, màn mở đầu với 16 con dao khiến anh rất sợ nhưng trò cuối vẫn là đỉnh nhất”. Kao Long: “Anh cảm thấy tự hào với Vũ Lộc Tiến. Ở tuổi 17 mà em đã làm được như vậy. Hai cha con Hoàng Khang và Thanh Tuyền từ vòng đầu đến nay đã thể hiện được kỹ thuật, chinh phục khán giả, gây ấn tượng cho Ban giám khảo”.

Với tổng điểm 2 đêm thi đều cùng đạt 59 điểm, quyền quyết định thí sinh đi tiếp phụ thuộc vào giám khảo chuyên môn xuyên suốt cũng là cố vấn của chương trình Kao Long. Và vị giám khảo đã dành cơ hội cho 2 cha con của Đặng Văn Hoàng Khang – Đặng Thị Thanh Tuyền. Tuy không được vào Chung kết xếp hạng nhưng Vũ Lộc Tiến được đặc cách vào vòng Lộ diện – tức vòng thi cuối cùng để chọn ra thí sinh vào chung kết xếp hạng của 'Kỳ tài lộ diện' 2018.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com