Hội nghị giới thiệu triển lãm quốc tế lần thứ 5 ngành sơn phủ và mực in

Hội nghị giới thiệu triển lãm quốc tế lần thứ 5 ngành sơn phủ và mực in - COATINGS VIETNAM 2018 - đã được tổ chức vào ngày 20/12/2017 tại Khách sạn Kim Đô - thành phố Hồ Chí Minh. Khách mời tham dự hội nghị là các đơn vị báo chí truyền thông, đại biểu đến từ Hiệp hội Sơn - Mực In Việt Nam và các Doanh nghiệp trong ngành.


Trong những năm gần đây, thị trường sơn và mực in Việt Nam được đánh giá như là một bức tranh tươi màu, đa sắc và sinh động với cơ hội và thách thức đan xen. Theo báo cáo của Hiệp hội Sơn và Mực in Việt Nam (VPIA) năm 2017 cho thấy sơn ngoại đang chiếm 65% thị phần tại Việt Nam. Tuy nhiên, trên lĩnh vực sơn xây dựng, các doanh nghiệp trong nước đang dần vươn lên chiếm lĩnh thị phần nội địa. Bà Nguyễn Thị Lạc Huyền, chủ tịch VPIA cho biết ngành sơn và mực in Việt Nam đang có mức tăng trưởng tích cực với 8-10% trong năm 2017. Ngành này đạt tổng giá trị trên 1,6 tỷ USD vào năm 2016; và 6 tháng đầu năm 2017 đã tăng trưởng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Công Thương đã phê duyệt “Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp sơn - mực in Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Theo đó, ngành công nghiệp sơn - mực in được định hướng phát triển theo hướng từng bước loại bỏ các công nghệ, thiết bị lạc hậu để thay bằng các công nghệ, thiết bị tiên tiến, hạn chế sử dụng các nguyên liệu, hóa chất nguy hại đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người, tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt và giá trị cao. Tập trung đầu tư vào các nhóm sản phẩm có giá trị sử dụng cao, đặc biệt chú trọng đầu tư phát triển sản xuất các loại nhựa tạo màng, bột màu, hóa chất, phụ gia cho ngành. Đây là cơ hội to lớn đồng thời cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp sản xuất và cung cấp máy móc, trang thiết bị, hóa chất,… trong ngành sơn phủ và mực in.


Triển lãm quốc tế lần thứ 5 chuyên ngành sơn phủ và mực in - “Coatings Vietnam 2018” - do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS) và Trung tâm CNCIC phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 13-15/6/2018 tại trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. “Coatings Vietnam 2018” được sự ủng hộ mạnh mẽ của Cục Hóa chất - Bộ Công Thương, Hiệp hội Sơn và Mực in Việt Nam (VPIA). Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong ngành giới thiệu sản phẩm, tìm nguồn cung ứng, cập nhật công nghệ mới, mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Sự kiện sẽ quy tụ trên 40 doanh nghiệp đến từ các quốc gia như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kong, Pháp, Trung Quốc,... Các sản phẩm và công nghệ được giới thiệu tại triển lãm bao gồm: nguyên liệu-hóa chất, máy sản xuất, thiết bị phòng thí nghiệm - kiểm tra, công nghệ nano và phun phủ, các sản phẩm sơn, mực in,… “Coatings Vietnam 2018” dự kiến đón khoảng 2.000 lượt khách tham quan thương mại. Bên cạnh việc trưng bày sản phẩm và giới thiệu công nghệ, tại triển lãm còn diễn ra các hội thảo chuyên đề và chương trình kết nối kinh doanh (B2B Business Matching). Đây sẽ là một sự kiện quốc tế chuyên ngành, mang đến cơ hội hợp tác kinh doanh, cập nhật công nghệ, mở rộng thị trường, đồng hành cùng sự phát triển của ngành sơn phủ - mực in Việt Nam.


“Coatings Vietnam 2018” sẽ được tổ chức đồng thời cùng với 2 triển lãm chuyên ngành kỹ thuật Cao su và sản xuất săm lốp xe “Rubber & Tyre Vietnam 2018” và triển lãm ngành Giấy “Paper Vietnam 2018”.

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com