Sol Vàng: Trang Mỹ Dung lần đầu tiết lộ kỷ niệm cùng người thầy

Trang Mỹ Dung là học trò cưng của bộ ba nhạc sĩ Lê - Minh - Bằng. Cô đã tiết lộ kỷ niệm đáng nhớ cùng người thầy Lê Dinh ở hậu trường đêm nhạc Sol Vàng tháng 11.

Trang Mỹ Dung ở hậu trường Sol Vàng

Dù đã ở tuổi 66, danh ca Trang Mỹ Dung vẫn mê hoặc khán giả bằng giọng hát trầm buồn vô cùng ấn tượng. Nổi tiếng từ thập niên 70 với các ca khúc như Phượng buồn, Mưa nửa đêm, Phận nghèo…, sau thời gian ngưng hoạt động vì tai nạn bất ngờ, đến nay nữ danh ca vẫn đều đặn tham gia các chương trình nhạc từ thiện, phục vụ khán giả đầy nhiệt huyết như thuở mới vào nghề.

Danh ca Trang Mỹ Dung sinh ra trong một gia đình công chức không có ai theo nghệ thuật. Đầu năm 1967, với chiếc áo dài trắng đơn sơ của tuổi 16, nữ danh ca ghi danh tham dự cuộc thi tuyển chọn ca sĩ trẻ do Đài truyền hình Sài Gòn tổ chức. Sau vòng sơ khảo, Trang Mỹ Dung được nhạc sĩ Anh Bằng khuyên theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Sau đó, được sự đồng ý của ba mẹ, nữ danh ca tham gia học lớp thanh nhạc do nhóm nhạc sĩ Lê - Minh - Bằng (gồm Lê Dinh, Minh Kỳ và Anh Bằng) sáng lập.

Khi nhạc phẩm Hai mùa mưa ra đời, Trang Mỹ Dung được những người thầy giới thiệu đến thu âm ở hãng đĩa Asian Sóng Nhạc và nhanh chóng được khán giả đón nhận. Ở bất cứ nơi đâu, hễ nghe "Mùa mưa lần trước anh về đây ghé thăm tôi, tình xưa bạn cũ gặp nhau đêm ấy mưa rơi" là người ta nghĩ ngay đến giọng hát Trang Mỹ Dung.

Lòng trân trọng của danh ca Trang Mỹ Dung không chỉ dành cho Anh Bằng - người phát hiện và dẫn dắt cô từ những ngày đầu, mà còn hướng về nhạc sĩ Lê Dinh và Minh Kỳ. Cả ba người thầy đã hết lòng dìu dắt và nâng đỡ cô trên con đường ca hát. Hiện nhạc sĩ Anh Bằng và Minh Kỳ đã mất, chỉ còn lại Lê Dinh và ông đang định cư tại nước ngoài nên cô không có nhiều cơ hội gặp gỡ người thầy kính mến.

Nhắc đến nhạc sĩ Lê Dinh, danh ca Trang Mỹ Dung không khỏi nghẹn ngào chia sẻ: "Thầy Lê Dinh là một người thầy rất nghiêm khắc nhưng rất chỉnh chu, tận tâm với học trò. Tôi thầm mong có một ngày thật gần, thầy trở về Việt Nam để thầy trò hội ngộ".

Nhắc đến kỷ niệm của hai thầy trò, Trang Mỹ Dung nhớ lại: "Vào năm 2013, một người bạn của thầy Lê Dinh từ Canada về Việt Nam. Người bạn này liên hệ với Trang Mỹ Dung và cùng quay ca khúc Ơn mẹ - một sáng tác của thầy Lê Dinh dành tặng mẹ. Trang Mỹ Dung về Gò Công quê thầy và ra tận mộ mẹ của thầy để quay. Tôi đã học được ở các thầy cách sống chân tình, tôi tin tấm lòng chân thành của mình sẽ được thầy đón nhận một cách trọn vẹn dù tôi và thầy sống xa nhau cách nửa vòng trái đất".

Tham gia Sol Vàng, danh ca Trang Mỹ Dung sẽ thể hiện những ca khúc được thầy Lê Dinh đo ni đóng giày cho cô, đó là liên khúc Cánh thiệp hồng - Ngang trái và ca khúc Xác pháo nhà ai. Với chất giọng trầm buồn, da diết, nữ ca sĩ sẽ hát với tất cả những nỗi niềm.

Sol Vàng tháng 11 với chủ đề "Cánh buồm chuyển bến" sẽ được phát sóng vào 20h thứ Bảy (11/11) trên kênh VTV9. 

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com