BB Trần hóa trang “lồng lộn” trợ diễn cho Chuồn Chuồn Giấy

Thầy trò Minh Nhí, Việt Hương hợp sức tìm Quán quân Làng Hài Mở Hội; BB Trần hóa trang “lồng lộn” thành “Google đại tiên” trợ diễn cho đội Chuồn Chuồn Giấy; Hoàng Hải, Văn Mẹo đội Ngẫu Nhiên khát khao hóa rồng trong khi Son chơi lớn, dựng lại siêu phẩm đình đám Avatar. Tất cả sẽ có trong đêm thi đầy kịch tính của Làng Hài Mở Hội.

Làng Hài Mở Hội đang bước đến thềm chung kết tìm ra ngôi vị Quán quân cùng giải thưởng 200 triệu đồng. Những tiết mục hài hước, đặc sắc nhất sẽ được ba đội thi Chuồn Chuồn Giấy, Son và Ngẫu Nhiên thể hiện trong đêm chung kết xếp hạng ngày 8/11.

Ngồi ghế nóng đêm chung kết ngoài hai giám khảo quen thuộc Việt Hương và Đại Nghĩa còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Minh Nhí. Với nhiều năm kinh nghiệm trên sân khấu hài kịch, nghệ sĩ Minh Nhí hứa hẹn sẽ mang đến những lời góp ý, nhận xét thiết thực, hợp sức cùng giám khảo Việt Hương, Đại Nghĩa tìm ra đội thi xứng đáng nhất với ngôi vị Quán quân Làng Hài Mở Hội.


Những tài tử cải lương đội Ngẫu Nhiên sẽ bước vào đêm chung kết với tiết mục Quyết chiến thuồng luồng tinh. Đây là tiết mục hài cải lương đầy kịch tính kể về hai anh em thuồng luồng tinh (do Hoàng Hải và Văn Mẹo thể hiện) với ước mơ hóa rồng. Để thực hiện ước mơ này, cả hai tìm cách bắt cóc con của Hồ Nguyệt Cơ (Kim Luận) để đoạt lấy ngọc người. Trong tiết mục, các thành viên của đội sẽ vừa biểu diễn hát, xiếc, đu người trên không một cách điêu luyện đem đến khán giả một màn biểu diễn mãn nhãn.


Đội tâm sự, vì đây là vòng thi cuối cùng trong chương trình Làng Hài Mở Hội nên tất cả các thành viên muốn làm khó mình hơn với bộ môn nghệ thuật xiếc. Những cảnh bay trên không, đu dây bằng chân được Hoàng Hải, Kim Luận xung phong tập luyện và thể hiện trên sân khấu. Hoàng Hải chia sẻ: “Hải từng tiếp xúc với bộ môn nghệ thuật xiếc và cảm thấy rất khó, riêng Luận thì đây là lần đầu nên phải cố gắng thật nhiều. Cả đội mất hơn một tuần để luyện tập những cảnh xiếc trong tiếc mục. Các anh trong nghề chấm điểm vui cho đội chỉ dưới trung bình thôi, nhưng đối với Hải thì đội xứng đáng nhận nhận điểm 10 vì những nỗ lực thời gian qua, nhất là đối với Luận là nữ”.

Đại chiến Kim Sơn Tự là tiết mục đội Chuồn Chuồn Giấy đem đến đêm chung kết Làng Hài Mở Hội. Tiểu phẩm là đoạn trích cuối cùng của tích truyện Thanh xà – Bạch xà. Hình ảnh Thanh xà, Bạch xà gắn liền với đội Chuồn Chuồn Giấy từ ngày đầu thành lập cho đến tận hôm nay, vì thế, ngay trong đêm thi quan trọng này đội đã quyết định thể hiện tiểu phẩm Đại chiến Kim Sơn Tự. Cuộc chiến nhiều năm trời của pháp sư Đại Hải và hai chị em Thanh xà, Bạch xà sẽ được tái hiện trên sân khấu Làng Hài Mở Hội.


Trong tiết mục, các thành viên Hoài Tân, Thái Duy, Việt Trang vừa tập đánh trận như một diễn viên cascadeur chuyên nghiệp vừa phải diễn thật hài hước trong một điển tích chính kịch rất quen thuộc với khán giả. Trợ diễn cho đội là diễn viên hài BB Trần – thành viên nhóm Divo trong mùa 1 của chương trình. Xuất hiện với hình ảnh “Google đại tiên” kiêu sa, lộng lẫy và khả năng hoạt ngôn không phải ai cũng có, BB Trần sẽ tung những chiêu gì để giúp đàn em giành lấy ngôi vị Quán quân Làng Hài Mở Hội, tất cả sẽ có trong đêm thi chung kết diễn ra vào ngày 8/11.


Lần đầu tiên trên sân khấu Làng Hài Mở Hội, khung cảnh Pandora hùng vĩ trong bộ phim Avatar sẽ được đội Son tái hiện lại trong tiểu phẩm Hoàn hảo ở nơi đâu? Avatar là một siêu phẩm nổi tiếng thế giới vào năm 2009, đến nay, hiếm ai có can đảm đem những nhân vật trong phim vào một tiểu phẩm hài như khán giả sẽ được nhìn thấy ở đội Son trong đêm chung kết. Vào vai hai siêu anh hùng từ bỏ thế giới loài người để đi tìm hành tinh hoàn hảo, Cẩm Hò và Tâm Anh lạc đến hành tinh Pandora và phát hiện ra những bí mật kinh hoàng của người Avatar ở nơi này.


Để dựng lại hành tinh Pandora như trong phim, các diễn viên phải sơn khắp người loại nước sơn màu xanh đặc trưng của Avatar. Mặc dù không gây ngứa nhưng theo chia sẻ của các thành viên, phải mất nhiều ngày mới rửa sạch hoàn toàn và trong quá trình rửa sẽ phải chịu đau vì nó dính rất chặt vào da. Là đội có ít thời gian chuẩn bị nhất so với hai đội khác vì tham gia đêm lội ngược dòng, nhưng với sự sáng tạo, tư duy kịch bản luôn được ban giám khảo đánh giá cao và tinh thần đoàn kết của tất cả các thành viên, phần dự thi của đội Son hứa hẹn là một đối thủ đáng gờm của hai đội Chuồn Chuồn Giấy và Ngẫu Nhiên.

Tổng giải thưởng của chương trình Làng Hài Mở Hội lên đến 870 triệu đồng. Đội Quán quân nhận được giải thưởng 200 triệu đồng, đội về nhì nhận được 150 triệu đồng và đội về ba sẽ nhận được 100 triệu đồng. Đặc biệt, chương trình còn một giải thưởng trị giá 30 triệu đồng giành cho đội được bình chọn nhiều nhất trên Zalo Làng Hài Mở Hội.

Đêm chung kết Làng Hài Mở Hội sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Tư ngày 8/11 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long cùng Jet Studio phối hợp thực hiện.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com