Xuân Lan: 'Người ấy bắt tôi photoshop con thành tóc vàng, mắt xanh để chối bỏ'

Nữ người mẫu có những trải lòng về chuyện hôn nhân đổ vỡ, phải giấu con vì tình cũ không đón nhận, vô trách nhiệm.

Sau tiết lộ từng yêu trai đồng tính, Xuân Lan tiếp tục chia sẻ về hôn nhân tan vỡ và cha của con gái tại chương trình Sau ánh hào quang.

Nữ người mẫu thú nhận mình luôn cô đơn, hoang mang không biết bản thân là gì giữa dòng đời. Xuân Lan tự nhận số phận mình xui xẻo vì liên tục gặp sai người, sai thời điểm. Với vỏ bọc xù xì, nhiều người đàn ông chỉ xin được làm bạn tốt chứ không dám yêu cô.

Xuân Lan lên xe hoa cùng đạo diễn Nguyễn Thành Nam vào năm 2009 dù trước đó chẳng có bất kỳ dấu hiệu gì về tình yêu. Cuộc hôn nhân đến sau 1 tháng trò chuyện, 3 tháng thì làm đám hỏi, 9 tháng làm đám cưới. Thế nhưng, họ hoàn tất thủ tục ly dị sau ngày cưới chưa đầy 3 năm.

Nữ người mẫu cho biết: "Tôi hạ mình xuống để sánh vai nhưng cuối cùng, anh ấy vẫn chỉ muốn sống cùng ruộng đồng, con cá và sợ áp lực tiến thân cùng tôi".

Thất bại trong hôn nhân nhưng Xuân Lan vẫn muốn làm vợ và hơn cả là làm mẹ. Niềm khao khát ngày càng mãnh liệt. 3 năm sau ly hôn, Xuân Lan quyết định mở lòng để hoàn thiện ước mong đó trước khi quá muộn. Siêu mẫu chia sẻ: "Khi ấy tôi đã 36 tuổi và tôi mong mình được làm mẹ trước khi không còn cơ hội".

Nghĩ chẳng thể kết hôn với một ai nữa nên cô quyết định đón nhận người đàn ông có thể giúp cô có được sự mong mỏi. Cô đã gặp cha của bé Thỏ rồi bất chấp dư luận, trở thành một trong những ngôi sao đầu tiên tuyên bố là mẹ đơn.

Khi được Trấn Thành hỏi con giống ai, Xuân Lan thành thật: "Bây giờ mới giống Xuân Lan, con bé từ nhỏ đã giống cha một cách kỳ lạ". Nữ siêu mẫu thú nhận luôn thấy hình ảnh người cũ trong mắt con vì quá ám ảnh người đàn ông này. Khi mang thai, Xuân Lan cho biết: "Cả nước chúc mừng Xuân Lan trong khi người đàn ông ấy lập tức nói lời từ biệt". Một thân Xuân Lan tự mình vượt cạn trong cảnh giấu giếm. Cô còn phải giấu con suốt 100 ngày đó vì sợ người đời dị nghị, quở con. "Những ngày tháng ấy thật tàn nhẫn", Xuân Lan chia sẻ.

Xuân Lan nghẹn lòng chia sẻ về con gái.

Xuân Lan phơi bày những cách người cũ đã làm để chối bỏ giọt máu của mình. Sinh con được một tuần, người đàn ông ấy đã gửi đến cô tin nhắn: "Anh và em nên chấm dứt hẳn và sau này anh sẽ có trách nhiệm với con. Giờ em muốn thì anh sẽ vẫn là bạn tốt". Xuân Lan đáp lại: "Anh nên biến khỏi cuộc đời hai mẹ con tôi luôn". Thế nhưng, người đàn ông ấy vẫn không biến khỏi đời cô. Lâu lâu, cô vẫn nhận được những tin nhắn hỏi "Em khỏe không?" nhưng không bao giờ hỏi thăm con, không quan tâm con sống ra sao và giáo dục thế nào. Chưa dừng lại, người đàn ông ấy còn đi thêu dệt một câu chuyện khác để mọi người xung quanh không biết con của Xuân Lan là con mình.

Vết dao của sự phụ bạc tiếp tục cứa vào lòng Xuân Lan khi cô muốn công khai con. Trong một lần tham gia talkshow, Xuân Lan được các nghệ sĩ cùng tham gia ủng hộ khoe con đến công chúng. Giữ thái độ tôn trọng, nữ người mẫu gửi tin nhắn và tấm ảnh của con sẽ công bố đến người cũ. Người đàn ông ấy yêu cầu: "Hãy photoshop hình con thành tóc vàng mắt xanh để người ta nghĩ là con lai chứ không phải con anh". Lời nói ấy như "giết" chết Xuân Lan và dập tắt mọi niềm hy vọng về một người cha có trách nhiệm.

"Tôi không hận người đàn ông ấy", Xuân Lan cho biết. Nữ người mẫu nghĩ rằng chí ít, người cũ đã cho mình một báu vật chính là bé Thỏ. Mỗi khi bé Thỏ hỏi về cha, Xuân Lan vẫn nói về một người đi làm xa nên chưa thể về thăm con. Cô tự thân mua quà và đề "ba tặng con" để bé Thỏ được vui.

Hiện bé Thỏ sống trong vòng tay của rất nhiều người: mẹ Thân Thúy Hà, mẹ Việt Thanh, bố Đỗ Mạnh Cường… Dù bị tình yêu phụ bạc nhưng Xuân Lan vẫn sẽ luôn mở lòng để đón nhận những yêu thương mới đến với mẹ con mình.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com