Kỳ Tài Lộ Diện tập 7: Màn ảo thuật ảo diệu khiến giám khảo suýt lên cơn đau tim

Đêm thi thứ 7 của Kỳ Tài Lộ Diện vừa phát sóng vào tối thứ Sáu ngày 27/10 trên kênh THVL1 đã mang đến cho khán giả những màn tranh tài hấp dẫn, đẹp mắt của 7 thí sinh bảng Trò Khéo.

4 chiếc vé đi tiếp đã được trao cho các ảo thuật gia: Ricky Nguyễn (Nguyễn Phú Quý), Nguyễn Anh Tú, Lư Hoàng Phong và Nguyễn Trường Thiên Lộc. Trong đó, Ricky Nguyễn là thí sinh nhận được tổng điểm cao nhất (39,5 điểm) và là thí sinh đầu tiên nhận được điểm 10 từ ảo thuật gia K’Tay – 1 trong 2 giám khảo chuyên môn của bảng Trò khéo.


Là thí sinh từng bị đứt gân tay, đứng trước nguy cơ bị liệt nhưng nhờ ảo thuật, Ricky Nguyễn đã vượt qua tật nguyền và trở thành một ảo thuật gia trẻ tuổi đầy tiềm năng với đôi tay khéo léo, thậm chí nhanh nhẹn hơn người thường rất nhiều. Trong đêm thi tối nay, Ricky Nguyễn đã thử thách bản thân mình bằng một trò ảo thuật cực kỳ khó với những quả bóng bàn mà chỉ cần sơ suất 1 giây thôi là xác định việc anh phải ra về. Tiết mục cực kỳ khó, đòi hỏi các gân tay phải hoạt động đồng bộ và ý tưởng kịch bản phải hòa quyện với âm nhạc, bởi chỉ cần âm nhạc lệch 1 chút thôi là bài thi bị hỏng. Tuy nhiên, Ricky đã hoàn thành xuất sắc bài thi.

Những ngón tay điêu luyện của anh di chuyển quả bóng bàn trượt qua từng kẽ tay rồi liên tục biến ra nhiều quả bóng khác, mất đi rồi lại xuất hiện…Khán giả không ít lần trầm trồ và vỗ tay tán thưởng cho chàng trai trẻ. Đây cũng là tiết mục hoàn hảo nhất trong đêm thi thứ 7 của Kỳ Tài Lộ Diện khi kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật chuyên môn và âm thanh, ánh sáng cùng kỹ năng diễn xuất, vũ đạo của Ricky Nguyễn. Ngay sau khi hoàn thành bài thi, Ricky Nguyễn khá căng thẳng vì áp lực của bài thi quá lớn. Không riêng gì anh, giám khảo Kao Long khi ngồi xem Ricky Nguyễn trình diễn cũng muốn lên cơn đau tim vì hồi hộp. Bởi ở đêm thi đầu tiên, Ricky đã từng bị vấn đề tâm lý nên mất tập trung. Đã vậy, bài thi lần này của Ricky rất khó, đòi hỏi đôi tay khéo léo không khác gì nghệ sĩ piano, chỉ cần chệch 1 nhịp, trái banh rớt xuống thì bài thi sẽ hỏng hoàn toàn. Cho đến khi Ricky hoàn thành bài diễn của mình, giám khảo Kao Long mới thở phào nhẹ nhõm.


Theo anh, đây là tiết mục “kinh điển” trong bộ môn ảo thuật nhưng Ricky đã trình diễn đẹp tuyệt vời và nâng cấp vẻ đẹp, tính mỹ thuật của động tác ảo thuật với bóng bàn. Giám khảo K’Tay cho rằng trong tất cả các tiết mục thì tiết mục của Ricky Nguyễn là đúng chuẩn nhất của Trò khéo. Giám khảo Kiều Oanh nhận xét Ricky là chàng trai có gương mặt lạnh hơn máy lạnh nhưng độ diễn nóng hơn sa mạc.

Giám khảo Vân Sơn nhận xét dù đây là tiết mục kinh điển, rất nhiều người diễn nhưng để đạt được trình độ và đẳng cấp như Ricky Nguyễn thì không có mấy ai. Còn về kỹ năng biểu diễn thì Ricky tuyệt vời, chọn đúng âm nhạc và theo từng nốt nhạc, bàn tay, nét mặt… Với những lời khen của các giám khảo, Ricky Nguyễn đã nhận được số điểm cao nhất đêm thi: 39.5 điểm

Kết thúc đêm thi thứ 7 của Kỳ Tài Lộ Diện, 3 thí sinh Vương Lập Hòa, Trần Thịnh và Bùi Hữu Tuyển đã phải chia tay chương trình và 4 thí sinh còn lại bước tiếp vào vòng trong.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com