Bệnh viện Bình Dân đón nhận Huân chương lao động hạng ba

Ngày 28/10, Bệnh viện Bình Dân (TPHCM) tổ chức Lễ kỷ niệm năm đầu tiên triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại Việt Nam với 222 trường hợp và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.


TS-BS Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh viện Bình Dân đón nhận Huân chương lao động hạng ba


Bệnh viện Bình Dân là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ robot trong phẫu thuật nội soi, đây là kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay trên thế giới trong phẫu thuật ít xâm lấn cho người bệnh. Cho đến nay, bệnh viện đã triển khai hoàn chỉnh danh mục 14 mặt bệnh được Bộ Y tế phê duyệt. Bên cạnh đó, 14 ê kíp bác sĩ của bệnh viện gửi đi đào tạo tại nước ngoài đã chứng nhận đạt chuẩn quốc tế về phẫu thuật robot. 


Chỉ trong hơn 10 tháng từ ngày chính thức triển khai, 222 người bệnh đã được điều trị với robot phẫu thuật, trong đó tập trung nhiều nhất có 59 trường hợp ung thư tuyến tiền liệt, 54 trường hợp ung thư đại trực tràng. Theo ghi nhận của nhà sản xuất hệ thống robot phẫu thuật, 222 người bệnh đã được điều trị thành công ngay trong năm đầu tiên là “ngoạn mục” và “ấn tượng” ngay cả so số liệu của các trung tâm phẫu thuật robot lớn hiện nay trên toàn thế giới. Đặc biệt, với sự am hiểu về thể trạng và giải phẫu học của người Việt Nam, các bác sĩ phẫu thuật robot của Bệnh viện Bình Dân luôn được các đồng nghiệp nước ngoài đánh giá cao về độ tinh tế trong kỹ thuật thực hành phẫu thuật robot.


Bệnh viện Bình Dân đón nhận Huân chương lao động hạng ba


Chọn phẫu thuật robot làm mũi nhọn phát triển là sự lựa chọn mang tính đột phá của Bệnh viện Bình Dân, đúng theo định hướng phát triển các trung tâm y tế chất lượng cao và chuyên khoa sâu của thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời bắt kịp làn sóng lớn của cuộc cách mạng thứ hai trong lĩnh vực ngoại khoa trên thế giới, sau kỷ nguyên phẫu thuật nội soi mà Bệnh viện Bình Dân cũng là một trong những bệnh viện đầu tiên triển khai từ những năm thập niên 90. 


Với mục tiêu lớn nhất giúp cho những người bệnh cần đến sự hỗ trợ của robot phẫu thuật để điều trị bệnh, Bệnh viện Bình Dân đã linh hoạt miễn giảm chi phí phẫu thuật robot cho hơn 60 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong năm qua. Với cách làm này, nhiều người bệnh có thể thụ hưởng một trong những thành tựu ngoại khoa tân tiến nhất hiện nay và thể hiện trách nhiệm của bệnh viện trong sứ mệnh là một bệnh viện công lập chăm sóc sức khoẻ cho người dân.

PGS - TS Hyuk Hur trình bày về chủ đề phẫu thuật robot trong điều trị ung thư đại trực tràng

Thành công này mang lại lợi ích rất lớn cho người bệnh vì giúp điều trị triệt để, đồng thời bảo tồn tốt nhất chức năng các cơ quan còn lại, giảm thiểu tối đa nguy cơ tai biến và biến chứng thường gặp sau phẫu thuật vùng chậu như rối loạn chức năng tiểu tiện, chức năng cương ở nam giới... Từ đó, người bệnh trải qua phẫu thuật nhẹ nhàng hơn, hậu phẫu ít đau, hồi phục nhanh hơn, thời gian nằm viện ngắn hơn và chất lượng cuộc sống của người bệnh sau phẫu thuật cao hơn.... Giờ đây, thay vì phải tìm kiếm cơ hội điều trị ở nước ngoài, nhiều người bệnh có thể điều trị ngay tại thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ các bác sĩ đã được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế về phẫu thuật robot.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com