Đàm Vĩnh Hưng từng đòi đánh tiền bối vì chèn ép Vũ Hà

Được mệnh danh là “ông hoàng nhạc Việt” nhưng Đàm Vĩnh Hưng thú nhận chỉ mới cảm nhận được sức nặng của tên tuổi vài năm nay. Mr. Đàm thành thật: “Tôi cảm thấy sức ảnh hưởng từ cái tên của mình có tích cực lẫn tiêu cực”. Chính vì thế, nam ca sĩ đã thay đổi từ một kẻ sống bản năng, mặc cho số phận sắp xếp mọi thứ thành người biết trau chuốt và tinh tế hơn. Thế nhưng, mọi sự tỉ mỉ của Mr. Đàm thường bị công chúng đánh đồng với hai chữ “chiêu trò”, “làm lố”. Đàm Vĩnh Hưng nói: “Tôi làm gì cũng bị chửi nhưng cái tính mình vốn thích rần rần rồi. Không bỏ được”. Tại Sau Ánh Hào Quang, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ gặp lại Vũ Hà - một người bạn thân cũng “ồn ào” không kém.


“Dù có chuyện gì xảy ra thì danh sách người ơn của Đàm Vĩnh Hưng không bao giờ thiếu tên Vũ Hà” - Đàm Vĩnh Hưng cầm tay người bạn thân thiết tuyên bố. Chẳng ai ngờ chính Vũ Hà là người đầu tiên dẫn dắt Đàm Vĩnh Hưng vào nghề. Trong chương trình, Vũ Hà đã cùng Thanh Duy (vai Đàm Vĩnh Hưng), Lâm Vỹ Dạ, Anh Huy tái hiện lại cảnh xin hát trong quá khứ. Ngày ấy, Vũ Hà là 1 cái tên ăn khách bậc nhất của vũ trường Chăm Pa, luôn chiếm lĩnh giờ vàng 7 ngày trong tuần. Quý mến khả năng của Huỳnh Minh Hưng, Vũ Hà đã dắt bạn mình đến giới thiệu với bà chủ. Lúc đó, phong trào ca sĩ ngoài Bắc vào Sài Gòn diễn đang vô cùng sôi động. Vì thế, Vũ Hà buộc bạn mình phải vờ giả giọng Bắc để tăng độ thu hút. Bị đánh giá “ngoại hình như bồi bàn”, Đàm Vĩnh Hưng đã được Vũ Hà lấy uy tín bản thân để xin cho mình cơ hội thử giọng. Và rồi, Đàm Vĩnh Hưng đã “hạ gục” bà chủ ngay từ câu hát đầu tiên khi thể hiện “Cho em một ngày”. Tiếng nhạc vang lên, Đàm Vĩnh Hưng ôm mặt khóc rưng rức như trẻ nhỏ.

Ngay lập tức, bà chủ phòng trà Chăm Pa cắt bớt lịch hát ngay trước mặt Vũ Hà để nhường giờ cho Đàm Vĩnh Hưng, “Hưng hát 4 ngày còn Hà hát 3 ngày”. Từ đó về sau, Vũ Hà giữ lời thề không bao giờ dẫn ai đi hát nữa. Kết thúc tiết mục, Đàm Vĩnh Hưng nước mắt ngắn dài ôm chầm lấy Vũ Hà, tiết lộ: “Quả thật 20 năm qua, Vũ Hà chưa dẫn ai đi hát ngoài Hưng cả”. Khi được Trấn Thành hỏi, Vũ Hà cho biết: “Ngày xưa Hà nhiều show lắm nên bớt 1 tí cho bạn mình cũng không sao. Mình chỉ vui khi giúp được bạn thôi”. Vũ Hà cũng chia sẻ đã có thời gian anh lầm tưởng Đàm Vĩnh Hưng yêu mình nhưng do tinh ý nên mau chóng nhận ra tình tri kỷ của cả hai.

Sau đó, Đàm Vĩnh Hưng vụt sáng thành ngôi sao ăn khách hàng đầu Việt Nam. Thế nhưng, Vũ Hà không hề chạnh lòng vì “Hà làm 10 thì hưởng 10, Hưng nó làm 100 thì phải nhận 100”. Vũ Hà hài hước tâm sự nếu Đàm Vĩnh Hưng không thành công thì phải tốn công dắt đi xin hát, giờ thành “ông hoàng nhạc Việt” thì mình lại được nhờ vả. Vũ Hà tiết lộ ngày xưa Đàm Vĩnh Hưng còn nghèo thì tặng cóc ổi, giờ khá hơn thì tặng túi hiệu. Trấn Thành cũng khoe hay được Mr. Đàm tặng giày hiệu mỗi khi giúp đỡ đàn anh. Nói về tình bạn với Vũ Hà, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Chúng tôi đã đi với nhau 20 năm nên quá hiểu và sẵn sàng đối chất nếu có bất đồng. Sẽ không thể có chuyện chúng tôi quay lưng với nhau.” 

Vũ Hà kể anh thích chơi với Đàm Vĩnh Hưng vì luôn hết lòng vì bạn bè. Ngày xưa, mỗi lần thấy Vũ Hà bị các tên tuổi lớn chèn ép, giành giờ diễn, Đàm Vĩnh Hưng sẽ lập tức cởi áo để “hỏi chuyện” dù chưa hề nổi tiếng. Vũ Hà tếu táo: “Giờ nổi tiếng rồi chắc nó không dám làm thế nữa đâu”. Ấy vậy mà Đàm Vĩnh Hưng vẫn mãi bộc trực như ngày nào. 


Trấn Thành nhận định: “Đàm Vĩnh Hưng là 1 Chí Phèo trong đời thường” khi luôn bày tỏ bộc trực mọi suy nghĩ của mình.Trong khi đó, Mr. Đàm cũng công nhận: “Hoa hậu thân thiện không có giải trao cho tôi”. Đàm Vĩnh hưng là kẻ nếu muốn chơi lầy, ăn vạ hay thậm chí lao vào lửa thì cũng sẽ chơi đến cùng. “Chỉ cần chạm đúng nọc thì tôi sẽ chơi không sợ nhục”. Nam ca sĩ cho biết mình không có nhu cầu thị uy nhưng scandal cứ bủa vây mình. Vì thế, Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn tuyên bố: “Nghĩ người nổi tiếng không dám chửi lại sao? Chửi thử đi”.

Khi Trấn Thành hỏi “Anh dùng bao nhiêu phần trăm thời gian để suy nghĩ trước khi phát ngôn?”, Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn cho biết mình dùng rất ít thời gian khi phản pháo đồng nghiệp. Mr. Đàm bị tổn thưởng vì tình cảm mình danh cho họ quá lớn nhưng nhận lại là gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt. Đàm Vĩnh Hưng sẽ sẵn sàng đưa tay ra cào lại nếu bị tấn công vì nhu cầu phản kháng và muốn người khác biết mình trả đòn thế nào. Nam ca sĩ kể mình từng kiếm tài trợ cho show diễn của một nữ ca sĩ, tự chi trả tiền vé và ăn ở để ra tập dợt chương trình nhưng người đó lại lên báo nói những điều không hay về mình. “Tôi không ngu để tiếp tục nuôi dưỡng tình cảm đó. Ai thương mình 1, mình thương lại 10. Ai ghét mình 1, mình sẽ ghét lại 100” - Đàm Vĩnh Hưng chiêm nghiệm. 

Đằng sau sự “sắc nhọn” ấy là một nỗi sợ mà Đàm Vĩnh Hưng đang tìm cách làm quen cho bản thân mình. Nam ca sĩ chia sẻ: “Tôi muốn sống như 1 con người bình thường để sau này hết thời, không còn ở đỉnh cao danh vọng thì cũng đã quen với nếp sống sau ánh hào quang”.

Đàm Vĩnh Hưng rất sợ mình hết nổi tiếng. Khi mường tượng cảnh ra đường nhưng chẳng ai xin chụp hình, Mr. Đàm đã khóc. Thế nhưng, đằng sau sự đam mê hào quang là khát khao được sống trong vòng tay yêu thương của mọi người. Luôn sẵn sàng “xù lông” nhưng nào ngờ, Đàm Vĩnh Hưng cùng lắm lần vì chữ “tình” mà nhún nhường, chịu thua.


Người đó chính là Hoài Linh. Nếu Vũ Hà là người đầu tiên dẫn Đàm Vĩnh Hưng đi hát thì Hoài Linh chính là bàn tay đem đến hào quang cho nam ca sĩ. Mr. Đàm cho biết: “Anh Linh có giận hờn, trách cứ bất kỳ điều gì thì Hưng cũng sẽ luôn cuối đầu dạ”. Không chỉ là chịu ơn, Đàm Vĩnh Hưng tin tưởng tuyệt đối vào tầm nhìn và cách dạy dỗ của Hoài Linh. Nam ca sĩ tâm tình: “Ơn của anh Linh lớn đến mức ảnh có bảo nằm xuống đánh đòn thì Hưng sẵn sàng làm theo, không một thắc mắc. Vị trí đó mãi mãi chỉ thuộc về Hoài Linh mà thôi. Từ ơn nghĩa của Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng dành thêm tình yêu thương của mình đổ tràn sang Dương Triệu Vũ và cả Hoài Lâm. “Nhiều lúc, Hưng thương Vũ và Lâm như những đứa con của mình” - ông hoàng nhạc Việt tâm tình.

Khi Trấn Thành hỏi: “Có bao giờ anh cần 1 người để được yếu đuối không?” Đàm Vĩnh Hưng rớt nước mắt vì lần đầu tiên trong 20 năm mình phải đối diện với nỗi lòng sâu thẳm. Chưa dừng lại, Trấn Thành tiếp tục “Liệu ai có thể là 1 bức tường đủ vững để 1 bức tường đã vững dựa vào?” Mr. Đàm đã phải xin Trấn Thành đừng hỏi “những câu ghê gớm” để lấy lại bình tĩnh. Nam ca sĩ chia sẻ anh rất thèm một người để mình được dựa vào, được an ủi. Người trong mộng của Mr. Đàm phải dễ thương, nhìn có thiện cảm nhưng cũng phải dám sống để bảo vệ chính kiến của mình. Thế nhưng, Đàm Vĩnh Hưng không tin ông trời sẽ cho mình sự nổi tiếng lẫn cả hạnh phúc cá nhân. Chính vì thế, Mr. Đàm hài lòng với định mệnh chịu lắm thị phi của mình: “Tôi chấp nhận đánh đổi hạnh phúc cá nhân để giữ những gì đang có”.

“Sau Ánh Hào Quang” tập 4 “Lý Hải - Minh Hà” sẽ phát sóng vào 21h, thứ Hai (23/10) trên HTV7.

Phúc Lộc
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com