Nữ diễn viên xinh đẹp Thái Bồi Lâm tiếp tục hóa vai cô gái đỏng đảnh trong câu chuyện Trương Gia Công xuất tuần

Nhân gian huyền ảo tiếp tục ra mắt khán giả hai câu chuyện vui nhộn, hấp dẫn với những yếu tố kỳ ảo, huyền bí trong câu chuyện Hổ Gia Tổ hóa độ Hổ cụt đuôi và Trương Gia Công xuất tuần.
Câu chuyện Hổ Gia Tổ hóa độ Hổ cụt đuôi phát sóng vào 13h từ ngày 23/9 đến 25/9 trên THVL1. Câu chuyện xoay quanh về mối tình tay ba của nàng tiểu thư nhà họ Vương với tính cách mạnh mẽ, ham mê võ thuật tên Mẫu Đơn (do Lý Nghiêm Ninh thủ vai) với chàng trai Thái Vĩnh Thuận (do Giản Gia Vĩ thủ vai) và cô gái trong tửu lầu đầy mưu mô Trình Kim Oanh (do Vương Kỳ thủ vai).


Mẫu Đơn và Vĩnh Thuận bị hai gia đình ép cưới, đến ngày rước dâu kiệu hoa bị Hổ cụt đuôi (do Chu Thiên Tân thủ vai) chặn đường. Mẫu Đơn vì cứu Vĩnh Thuận nên cùng hổ tinh bị rơi xuống vực.


Tuy vậy Vĩnh Thuận lại đem lòng yêu Kim Oanh nhưng vẫn nặng ân tình với Mẫu Đơn. Trước tình cảnh đó lo sợ Vĩnh Thuận xiêu lòng mà kế hoạch vào nhà họ Thái lấy lại nhà thờ tổ sẽ không thành nên Kim Oanh sai người hầu vào rừng tạo hiện trường giả về cái chết của Mẫu Đơn để Vĩnh Thuận tin rằng vị hôn thê đã chết và cưới cô làm vợ. Tuy nhiên âm mưu đó bị Hổ Gia Tổ (do Vạn Hồng Quý thủ vai) phát hiện và ngăn cản.


Về phía Mẫu Đơn chẳng những thoát chết mà còn thu phục được hổ tinh, được Hổ Gia Tổ giúp đỡ nên cả hai cùng thoát ra khỏi vực sâu. Mẫu Đơn tìm về chính thức bái đường cùng Vĩnh Thuận khiến cho Kim Oanh tức giận vô cùng. Vào được nhà họ Thái, Kim Oanh luôn tìm đủ cách để gây hiểu lầm mẹ chồng nàng dâu với Mẫu Đơn, giả vờ sảy thai và đổ tội do cô gây ra nên tiểu thư họ vương bị nhà chồng chối bỏ. Trong khi ấy dân làng vu vạ cho Mẫu Đơn là hổ tinh hóa thành và bắt trói thiêu chết.
Liệu nỗi oan của Mẫu Đơn có được làm sáng tỏ? Hổ tinh sẽ làm gì để đáp trả ân nhân mình và Kim Oanh sẽ thực hiện âm mưu của mình như thế nào? Liệu người hiền sẽ lại gặp quý nhân và kẻ ác có phải chịu báo ứng? Với nội dung đơn giản, dễ hiểu, tình tiết ngắn gọn, câu chuyện Hổ Gia Tổ hóa độ Hổ cụt đuôi sẽ lôi cuốn khán giả trong từng tình tiết đầy thú vị.


Tiếp theo Hổ Gia Tổ hóa độ Hổ cụt đuôi sẽ là câu chuyện Trương Gia Công xuất tuần được phát sóng 13h từ ngày 25/9 đến 28/9 trên kênh THVL1. Câu chuyện bắt đầu khi kiệu thần của Trương Vương Gia trên đường khiêng vào đình làng bị cảnh sát chặn lại vì trong làng đang có bệnh dịch. Thì ra dịch bệnh là do vong hồn oán hận phát tán gây nhiễu loạn chúng sinh.
Quay về thời gian 30 năm trước, trong miếu có Tiền Đại Phú, Hứa Cửu và Lâm A Gia cùng ghé trú mưa. Do lầm tưởng Lâm A Gia có công cứu mình thoát khỏi tên cướp Hứa Cửu nên Đại Phú nhận hắn ta làm em nuôi rồi đưa về nhà cưu mang. Về sau, A Gia (do Lâm Tuấn Văn thủ vai) cưới con gái của A Thuận (do Vạn Hồng Quý thủ vai) tên là A Mãn (do Trần Hựu Ý thủ vai). Trong một lần đi thu nợ xa Đại Phú giao ba hũ rượu nhưng thật sự chứa vàng bên trong cho gia đình A Thuận cất giữ giúp, nhưng bị A Thuận lấy cắp số vàng đó.


Phát hiện số vàng trong hũ biến mất, bên trong thay bằng rượu trắng nên Đại Phú tức giận đánh mắng đuổi họ đi. Vì uất ức lâu ngày sinh bệnh mà chết nên Đại Phú không siêu thoát biến thành cô hồn dạ quỷ lang thang khắp nơi.
Hai mươi năm sau, câu chuyện về Đại Phú dường như bị quên lãng, A Gia và A Mãn có người con trai tên Quốc Long (do Đổng Thuấn Hào thủ vai) đậu đại học vào viện y khoa tại Nhật Bản. Tuy nhiên, A Gia luôn cho rằng việc con trai ăn học khiến ông phải tiêu hao quá nhiều tiền của.


Trong một lần bị cướp, Quốc Long được cô gái tửu lầu tên Cửu Mỹ Tử (do Thái Bồi Lâm thủ vai) cứu giúp. Đến tửu lầu, Quốc Long vì quá say nên trải qua tình một đêm với Mỹ Tử. Với bản tính trẻ con hiếu thắng, Quốc Long âm mưu tống tiền cha mẹ để chuộc thân cho người yêu. Theo kế hoạch, Mỹ Tử đi theo A Mãn lấy tiền nên biết chỗ cất vàng của gia đình. Từ ngày cưới Mỹ Tử về, Quốc Long vì vợ làm gia đình điêu đứng bao lần còn ra tay đâm cha ruột. Cô gái này thì kiêu căng ra mặt còn ăn trộm hết số tiền của nhà chồng bỏ đi khiến nhà họ Lâm phá sản.


A Gia có phải đang bị quả báo cho những việc làm trong quá khứ? Con trai Quốc Long và nàng dâu Mỹ Tử phải chăng chính là hiện thân cho những người từng bị A Gia hãm hại? Tất cả sẽ được lý giải trong những tình tiết bất ngờ, đầy lôi cuốn với Trương Gia Công xuất tuần.


Quy luật nhân quả trong Nhân gian huyền ảo được thể hiện rất rõ qua câu chuyện Trương Gia Công xuất tuần. Các nhà làm phim Nhân gian huyền ảo đã khéo léo sắp xếp những tình huống, câu chuyện cách xa nhau về không gian và thời gian để nhấn mạnh quy luật tự nhiện ở đời vay trả là chuyện tất yếu, đã tạo nghiệt sẽ phải gánh chịu hậu quả.


Sau vai Ứng Thể trong câu chuyện Truyền kỳ Bát Chi Lan, Thái Bồi Lâm khá tròn vai cô gái có tính cách đỏng đảnh, kiêu kỳ. Với những câu chuyện tiếp theo trong Nhân gian huyền ảo, Thái Bồi Lâm hứa hẹn sẽ là gương mặt mang đến nhiều vai diễn ấn tượng, tạo hình bất ngờ dành cho khán giả.


Bộ phim còn có sự tham gia góp mặt của dàn diễn viên quen thuộc, nổi tiếng tại xứ Đài như: Hứa Tuấn Văn, Giản Gia Vĩ, Đổng Thuấn Hào, Lý Nghiêm Ninh, Vạn Hồng Quý… góp phần tạo nên thành công cho Nhân gian huyền ảo.


Nhân gian huyền ảo tập hợp những điển tích huyền bí, lâu đời, hấp dẫn tại Đài Loan, bộ phim không chỉ đa dạng về cốt truyện mà còn mới lạ theo phong cách xuyên không vượt thời gian, ý nghĩa nhân sinh, nhân – quả, thiện – ác, có vay có trả. Trải qua thời gian phát sóng khá dài nhưng khi trở lại với phần 3, Nhân gian huyền ảo vẫn chứng tỏ sức hút mãnh liệt với khán giả truyền hình.


Câu chuyện Hổ Gia Tổ hóa độ Hổ cụt đuôi và Trương Gia Công xuất tuần được phát sóng vào 13h từ 23/9 trên kênh THVL1.


Nhân gian huyền ảo là một trong những bộ phim dài tập được chiếu trong vệt “Phim hay 13h” hằng ngày của đài THVL1.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com