Lộ diện top 4 Gương mặt điện ảnh

Việt Trinh, Trương Ngọc Ánh và đạo diễn Lý Minh Thắng tiếp tục đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” trong tập 13 của Gương mặt điện ảnh – tập quyết định 4 thí sinh xuất sắc vào chung kết xếp hạng - vừa phát sóng vào tối qua trên HTV9. Đây là đêm thi của 2 thí sinh còn lại trong top 6 là Huỳnh Thanh Trực và Phương Trâm trong chủ đề “Vai diễn ước mơ” (4 thí sinh khác đã thi ở 2 tập trước). Thử thách dành cho Huỳnh Thanh Trực và Phương Trâm là thể hiện nhân vật mà mình mơ ước trong một tiểu phẩm ngắn, cùng với phần thi phụ là diễn xuất ấn tượng trong vòng 1 phút trước máy quay, với khung hình cố định. Ở phần thi chính, Huỳnh Thanh Trực vào vai người cha bị thiểu năng trong tiết mục “Cha và con gái”. Hỗ trợ phần thi của anh là diễn viên Bảo Châu, bé Kim Thư, Xuân Nhi, Việt Phước. Tiết mục xoay quanh câu chuyện của người đàn ông (Thanh Trực) đang có 1 gia đình hạnh phúc với vợ đẹp, con ngoan. Thế nhưng một ngày nọ tai họa ập xuống, vợ anh bị tai nạn giao thông, lúc đó vì muốn cứu vợ mà anh cũng bị tai nạn khiến cho não bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Người vợ không thể cứu được, còn anh sau tai nạn đó thì trở nên khù khờ, ngớ ngẩn. Anh sống 1 mình nuôi con gái nhỏ là bé Thư (Kim Thư). Hai cha con hồn nhiên sống với nhau như hai đứa trẻ trong ngôi nhà lụp xụp với những món ăn đạm bạc, thiếu trước hụt sau. Xót xa và lo lắng cho tương lai cháu ngoại nên mẹ vợ của anh (Bảo Châu) đã cho người sang bắt trói anh để đưa Thư về nhà nuôi. Người cha thiểu năng đau khổ vùng vẫy nhìn con gái mình bị đưa đi, rồi sợ hãi nghe những lời răn dạy của mẹ vợ trong bất lực. Khi chỉ còn 1 mình trong căn nhà vắng, người cha chỉ biết đau khổ nằm khóc nhớ lại con gái với những kỷ niệm khi con còn ở nhà. 

Huỳnh Thanh Trực

Lần đầu tiên vào vai diễn thiểu năng, Huỳnh Thanh Trực đã chinh phục ban giám khảo khó tính. Giám khảo Trương Ngọc Ánh dành cho Thanh Trực những lời khen có cánh: “Em quá xuất sắc trong vai diễn này, tôi để ý từng khúc diễn của em. Em đã phải nghiên cứu rất kỹ vai diễn này mới thể hiện được, không lơi 1 đoạn nào”. Giám khảo Việt Trinh: “Em thoát khỏi vai diễn với nụ cười khờ khờ đó đi, không chị ghét em bây giờ! Từ vai diễn đầu tiên chị đã ghét em rồi, nhưng bài thi của em đều mang đến cho chị cảm xúc và phần lớn các vai diễn là thành công. Từ dáng đi, dáng chạy em diễn rất ra nhân vật người bị thiểu năng”. Giám khảo Lý Minh Thắng khen đạo diễn Khả Như là người đã hỗ trợ Thanh Trực dàn dựng tiết mục: “Khả Như rất cao tay, khán giả có nhiều người có nhiều đô cảm xúc khác nhau, từ cao trào rồi lắng xuống, rất hay. Trực đã làm cho khán giả đồng cảm khi hai cha con như hai người bạn”. 

Phương Trâm

Thí sinh Phương Trâm vào vai cô gái mạnh mẽ, cá tính và xinh đẹp trong tiết mục “Vũ khúc đoạt mệnh” với sự hỗ trợ của diễn viên Lâm Thành Phát, Văn Hoàng, Phi Long. Tiết mục lấy bối cảnh thời xưa, nói về Thị Trâm (Phương Trâm) – một cô gái mô côi cha mẹ từ nhỏ. Cha mẹ của cô đã bị một tên quan vô lại hãm hại. Hắn đã giết cha của Trâm và cưỡng hiếp mẹ của cô. Nuôi mối hận thù 15 năm, Thị Trâm đã ra sức tập luyện những vũ điệu điêu luyện mê hoặc lòng người. Và khi có cơ hội, Thị Trâm đã quyến rũ tên quan (Lâm Thành Phát) khiến hắn say mê rồi ra tay trả thù. Tuy nhiên, tên quan cao tay đã kịp thời phát hiện, sai quân chống trả, hai bên quyết chiến với nhau. Cuối cùng, Trâm cũng có cơ hội giết tên quan ác độc song cô lại quyết định tha cho hắn đi vì không muốn gieo thêm tội ác.


Trong quá trình chuẩn bị cho tiết mục này, cha của Phương Trâm phải nhập viện vì tai nạn nên tâm lý của cô bị ảnh hưởng không ít. Phần thi của cô đã chưa ấn tượng như những vòng trước. Giám khảo Việt Trinh: “Hai đỉnh điểm diễn xuất lúc em lừa ông quan để đâm và đoạn đâm ông quan thì chưa được đã cho lắm! Đoạn khi Trâm nghe ông quan kể lại những tội ác đã gây ra cho gia đình cô gái thì ánh mắt Trâm không có sự thay đổi. Cái kết lại quá dễ dàng để Thị Trâm có thể ra tay vì chưa thể hiện nhân vật của em giỏi võ thế nào, rồi nhân vật lại tha cho ông quan chưa thuyết phục”. Giám khảo Lý Minh Thắng cũng đồng tình với giám khảo Việt Trinh và khuyên Phương Trâm vì đây là vai diễn rất khó đòi hỏi nhiều hơn bình thường nên Trâm cần phân tích tâm lý và cảm nhận kỹ hơn. Giám khảo Trương Ngọc Ánh cho rằng Phương Trâm diễn bị lơi và hụt hơi, khi bước vào vai diễn dù có bất cứ lý do gì thì cũng phải cháy hết mình. 

Ở phần thi thử thách diễn 1 phút trước ống kính, Huỳnh Thanh Trực tiếp tục chinh phục khán giả khi vào vai chàng trai bị bệnh đa nhân cách. Hai nhân cách tồn tại trong 1 con người nói chuyện với nhau, cả hai đều muốn sống lại nhưng không muốn phần kia bị lãng quên. Phương Trâm chọn hình thức độc thoại nói về người cha đang bị tai nạn giao thông gãy xương hàm, xuất huyết mắt phải nằm viện điều trị. Phương Trâm gửi lời cảm ơn vì những hy sinh của ba dành cho mình và nếu hy sinh được gì cho ông, cô cũng sẵn sàng. 


Tập 13 đã khép lại phần thi của top 6 Gương mặt điện ảnh trong chủ đề “Vai diễn ước mơ”. 2 thí sinh chia tay với chương trình là Phương Trâm và Ngô Phương Anh. 4 thí sinh bước vào đêm Chung kết xếp hạng là Huỳnh Thanh Trực, Dương Hồng Nhung, Mai Tài Phến và Ly Na Trang. 

Đêm Chung kết xếp hạng của chương trình Gương mặt điện ảnh sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h45 thứ 7 tuần sau ngày 26/8 trên HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của bột giặt nhiệt Aba.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com