Audi Việt Nam triệu hồi xe Audi Q3 để cập nhật phần mềm hộp điều khiển

Audi Việt Nam cho biết, tại Việt Nam có 33 chiếc Q3 được sản xuất từ 6/2014 - 11/2016 nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra, cập nhật phần mềm hộp điều khiển xử lý thông tin của xe.Audi Q3 (động cơ TFSI 2.0) phiên bản 2016. Ảnh: Audi

Chương trình triệu hồi này diễn ra từ nay đến ngày 31/10/2017 và Audi đã đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Theo Audi Việt Nam , trong quá trình nghiên cứu, Tập đoàn Audi (Audi AG) đã phát hiện trên một số xe dòng Audi Q3 (động cơ TFSI 2.0) được sản xuất từ tháng 6/2014 đến tháng 11/2016 và phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam, đèn phanh sau xe có thể không được kích hoạt trong một số trường hợp phanh khẩn cấp thông qua nút bấm cơ điện.

Ở một số trường hợp, khi sử dụng phanh tay hệ thống điều khiển kích hoạt đèn phanh khẩn cấp tích hợp trong một modul không được truyền qua cổng trao đổi thông tin của hệ thống điểu khiển chung để kích hoạt đèn phanh.

Hiện tượng này chỉ xảy ra khi sử dụng phanh tay cơ điện cho trường hợp phanh khẩn cấp, các hoạt động khác của hệ thống phanh và đèn phanh không ảnh hưởng và vẫn hoạt động bình thường.

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng, Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và tiến hành triệu hồi trên toàn thế giới.

Audi Việt Nam xác nhận, tại Việt Nam có 33 chiếc Q3 được sản xuất trong khoảng thời gian trên nằm trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra, cập nhật.

Các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Audi Việt Nam sẽ liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe để mời kiểm tra, cập nhật phần mềm những xe nằm trong diện bị ảnh hưởng. Việc kiểm tra và cập nhật phần mềm này là hoàn toàn miễn phí với thời gian khoảng 30 phút cho mỗi xe.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng về cơ bản thuộc trách nhiệm của các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu khách hàng mang xe tới các trạm dịch vụ của Audi Việt Nam, Audi sẵn sàng thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận từ Audi AG.

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com