Vàng quay đầu giảm chờ thời cơ tăng giá

“Đồng bạc xanh” tăng giá sẽ khiến cho vàng vốn là kim loại quý được định giá bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác. 


Trong nước, mở cửa lúc 8h30 sáng 25/7, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chiều qua.Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,16 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,38 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chiều ngày 24/7.

Giá vàng thế giới

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.253,10 USD/ounce, giảm so với mức chốt phiên hôm 21/7 là 1.254,50 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạc giao tháng Chín giảm 1,4 cent, tương đương 0,1%, xuống 16,443 USD/ounce.

Giá vàng đang dừng nghỉ sau chuỗi tăng dài gần đây. Trong khi đó, đồng USD đang ổn định trở lại trong khi không có tin tức gì lớn, theo Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường trưởng tại CMC Markets.Peter Hug, Giám đốc giao dịch thuộc Kitco Metals, nhận định rằng các kim loại sẽ không tăng giá, trừ phi có chất xúc tác như thị trường chứng khoán lao dốc hay một sự kiện chính trị lớn, như một tin tức nào xung quanh cuộc điều tra sự dính líu của Nga đến cuộc bầu cử Mỹ.

Tuy nhiên, tất cả những cam kết của ông Donald Trump chưa thực thi được bao nhiêu. Gần nhất, dự luật bảo hiểm y tế mới Trumpcare nhằm thay thế Obamacare đã không đủ số phiếu ủng hộ để đưa ra nghị viện. Không những thế, ông Trump còn đang vướng mắc vào cáo buộc có liên quan tới Nga trong vụ bầu cử.

Giá vàng giảm còn do giới đầu tư nhận thấy những tín hiệu thận trọng từ phía Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong việc triển khai một chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

Theo báo Pháp luật
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com