Các gia đình đa văn hóa Việt – Hàn gặp gỡ trực tuyến

Từ ngày 27 đến 30/6, 37 gia đình cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc có cơ hội trò chuyện, gặp gỡ với người thân qua chương trình “Gặp gỡ truyền hình giữa Hàn Quốc và Việt Nam” được tổ chức tại TPHCM. 

Chương trình "Gặp gỡ truyền hình giữa Hàn Quốc và Việt Nam" dành cho các gia đình Việt Nam - Hàn Quốc do Công đoàn của Tập đoàn KT (Hàn Quốc) tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM. Đây là một trong những chương trình hoạt động cống hiến vì xã hội của các thành viên UCC (Tổ chức liên hợp các công đoàn thuộc các doanh nghiệp Hàn Quốc).


Thông qua trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa trên toàn quốc, Ban tổ chức đã chọn ra 37 gia đình tham gia sự kiện lần này tại các địa phương trên cả nước Hàn Quốc có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không có điều kiện để về thăm gia đình… Thông qua chương trình, các gia đình tại Việt Nam có con làm dâu xứ Hàn từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước có cơ hội được trò chuyện trực tiếp với con gái trong khoảng thời gian 30 phút.

Mặc dù, thời gian đoàn tụ qua cầu truyền hình chỉ diễn ra trong vòng 30 phút, nhưng UCC đã trao tặng cho các gia đình ở Việt Nam một chuyến du lịch cùng gia đình ý nghĩa với sự hỗ trợ miễn phí cho toàn bộ tour 2 ngày 1 đêm tại TPHCM. Trong khoảng thời gian này, 2 bác sĩ được cử đến từ bệnh viện Đại học Seoul Bundang cũng sẽ tham gia các hoạt động tình nguyện y tế, như thăm khám sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình Việt Nam sống ở miền núi, nơi mà hệ thống y tế còn nghèo nàn và lạc hậu. 

Được biết, UCC sẽ có kế hoạch tổ chức thêm sự kiện tương tự tại một số thành phố lớn khác ở Việt Nam trong thời gian tới. 

Thục Vy Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com