Nhờ sự quyết đoán Khả Như chiến thắng mật vụ “khó xơi”

Tập 8 của chương trình "Điệp vụ đối đầu" với tên gọi "Kẻ thù siêu trộm" có lẽ là mật vụ phức tạp nhất, khó khăn nhất và khiến các nghệ sĩ tham gia đau đầu nhất.


Mật vụ bắt đầu với bối cảnh ở một viện bảo tàng quốc gia. Khi đêm xuống, trong lúc mọi người đang say giấc, một bóng đen bí ẩn đã đột nhập vào viện bảo tàng. Hắn dễ dàng vượt qua hệ thống bảo vệ bằng tia laser, phá mật mã két sắt và đánh cắp nửa miếng ngọc bội hoàng gia trị giá 100 tỉ đồng. Lúc trở ra, hắn bị phát hiện và bị lực lượng bảo vệ bao vây. Trong lúc đánh nhau, hắn bị thương ở vai và chân nhưng may mắn trốn thoát. Trước khi biến mất, gã trộm đã để lại 1 mảnh giấy với dòng chữ: “có vay có trả”.


Giám đốc của bảo tàng (Mai Tài Phến) cho mời gã thám tử khét tiếng Quyền (Gia Bảo) vốn là siêu trộm của siêu trộm đến để điều tra. Theo Quyền thì cách đây 10 năm, miếng ngọc bội Hoàng gia này đã từng bị đánh cắp bởi một tên siêu trộm có biệt danh là Black Pearl. 
Gia Bảo và Mài Phến trong mật vụ "Kẻ thù siêu trộm".


Trong lúc đánh cắp, còi báo động vang lên, hắn sợ quá nên làm rơi miếng ngọc trị giá 300 tỉ đồng khiến cho miếng ngọc bị vỡ làm đôi, một mảnh được Viện bảo tàng giữ lại, một mảnh bị hắn mang đi. 2 ngày sau, cảnh sát phát hiện Black Pearl đã chết bên cạnh chiếc ô tô của mình, còn gã đồng phạm đã biến mất không một dấu vết cùng với nửa miếng ngọc. Và 10 năm sau, nửa miếng còn lại trong bảo tàng tiếp tục bị đánh cắp. Sau khi dò định vị, Quyền biết được nửa miếng ngọc hiện đang nằm ở một bệnh viện tâm thần cách Viện bảo tàng 1km nên đã đến đó để điều tra.


Ông nghi ngờ thủ phạm là 1 trong 3 gã siêu trộm có vấn đề thần kinh đã từng bị ông bắt và đưa vào đây giam giữ nhiều năm trước. Người thứ nhất là ông Thanh (Lê Nam) - một siêu trộm có khả năng thính giác cực kỳ nhạy bén, có thể nghe được âm thanh trên bàn phím để đoán được các loại mật mã. Người thứ 2 là Đăng (Quang Trung) - 1 tên trộm có khả năng uốn dẻo linh hoạt, có thể lách khỏi các tia laser một cách dễ dàng. Người thứ 3 là Long (Lạc Hoàng Long) - một tên trộm có võ công cao cường. Ngoài 3 tên này, ông còn tình nghi một người nữa đó chính là cô bác sĩ trẻ xinh đẹp tên Châu (Lê Lộc) vì cô ta có tất cả các khả năng của 3 tên trộm.


Gia Bảo đang điều tra các nhân vật bị tình nghi.


Điều đau đầu nhất là trong lúc vụ trộm xảy ra, cả 4 đều biến mất 1 cách bí ẩn và khi quay lại bệnh viện, cả 4 đều bị thương ở chân. Trong lúc đang điều tra thì Quyền phát hiện một nửa miếng ngọc đã bị ai đó nhét trở lại vào túi của ông. Điều này đã khiến ông tập trung nghi ngờ vào một nhân vật nhưng khi chuẩn bị vạch mặt hắn thì Quyền bị 3 gã tâm thần đánh ngất xỉu. Thấy vậy, giám đốc bảo tàng đành phải mời 2 đội thám tử đến để điều tra. 


Đội thám tử của Nam Thư gồm có 2 điệp viên là Trịnh Minh Dũng và Hồng Thanh. Đội của Khả Như gồm có 2 điệp viên Tường Vi và Bá Đức. Bên đội của Khả Như, nữ diễn viên Tường Vi tập trung nghi ngờ vào nhân vật của bác sĩ Châu bởi cô gái này có nhiều điểm khả nhi nhất. 2 bình luận viên Ốc Thanh Vân và Huỳnh Lập thì lại đoán nhân vật Đăng là thủ phạm. Khán giả tại trường quay cũng đưa ra các đáp án khác tập trung cho nhân vật Châu và Đăng.


Tường Vi làm điệp viên vào điều tra. 


Sau khi tổng hợp những dữ liệu mà 2 thành viên trong đội thu thập được, thủ lĩnh Nam Thư giành quyền trả lời trước. Cô đã chọn đáp án là Long vì cái tên của anh có liên quan đến miếng ngọc hoàng gia và vì hắn cũng giỏi võ. Đội của Khả Như giành quyền trả lời sau với đáp án là ông Thanh - siêu trộm thính giác. Đây là quyết định mà Khả Như phải cân nhắc rất nhiều vì thành viên Tường Vi vẫn khăng khăng chọn đáp án là cô Châu. Với sự quyết đoán, Khả Như đã chọn đáp án theo ý mình. Và sự quyết đoán này đã giúp cô giành được chiến thắng bởi đó cũng là kết quả của chương trình.


Ông Thanh chính là học trò của siêu trộm Black Pearl và ông chỉ giả vờ bị tâm thần. Bằng khả năng nghe được mật mã, ông ta đã mở được cửa phòng của mình và giải thoát cho 2 siêu trộm còn lại. Ông đã bày trò chơi té nước cho họ chơi, còn mình thì lẻn vào Viện bảo tàng để đánh cắp miếng ngọc. Mục đích của ông là để trả thù cho cái chết của sư phụ của mình và vạch mặt người đồng phạm đã hãm hại sư phụ mình 10 năm trước. Kẻ đó chính là thám tử Quyền.
Siêu trộm Thành (Lê Nam) lật mặt hanh vi của Gia Bảo 10 năm trước.


Với kết quả này, đội của Khả Như - Tường Vi - Bá Đức đã xuất sắc nhận được số tiền 15 triệu đồng, còn đội của Nam Thư - Trịnh Minh Dũng - Hồng Thanh chỉ nhận được 10 triệu đồng.


“Mật vụ Kẻ thù siêu trộm” do Di Dương viết kịch bản và Diệp Tiên làm đạo diễn. Tập 9 của chương trình có tên “Bí ẩn căn penthouse” sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ 3 tuần sau ngày 6/6/2017 trên kênh HTV7.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com