Schneider Electric khánh thành nhà máy mới trị giá 45 triệu USD tại TPHCM

Dailypress.vn - Ngày 18/4, Schneider Electric vừa chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất mới của tập đoàn đặt tại Khu công nghệ cao Sài Gòn (Saigon Hi-Tech Park), quận 9, TP.HCM.


Dự án có tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 45 triệu USD, với tổng diện tích sản xuất và văn phòng trên 12.000 m2, tọa lạc trên khu đất 26.000 m2, đây là một trong những nhà máy có quy mô lớn trong hệ thống cung ứng toàn cầu gồm hơn 200 trung tâm sản xuất của tập đoàn Schneider Electric..

Trao đổi với Báo Đầu tư Online - Baodautu.vn, ông Jim Tobojka, Phó chủ tịch chuỗi cung ứng toàn cầu của Schneider Electric tại khu vực Đông Á, Nhật Bản và Thái Bình Dương cho biết, nhà máy này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng tại thị trường Việt Nam, cũng như nhiều thị trường khác trên toàn cầu. Nhà máy cũng được trang bị những máy móc, thiết bị hiện đại để sản xuất một cách hiệu quả những sản phẩm điện tử công nghệ cao cho ngôi nhà thông minh, bên cạnh các thiết bị điện truyền thống đã được sản xuất tại Việt Nam trong gần 20 năm qua. Mô hình Sản xuất Tinh gọn (LEAN) và các giải pháp quản lý năng lượng và quản lý chu trình mới nhất từ Schneider Electric sẽ được triển khai và áp dụng tại nhà máy nhằm linh hoạt điều chỉnh công suất và quy mô, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu đa dạng ngày càng tăng của khách hàng.“Thế giới đang bước vào thời kỳ mà mọi vật đều có khả năng kết nối với nhau chứ không còn hoạt động riêng lẻ. Trong những năm gần đây, với sự phát triển vượt bậc của IoT (internet của vạn vật), các thiết bị cho ngôi nhà thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhà máy sản xuất mới hứa hẹn sẽ mang đến những cơ hội tuyệt vời để Schneider Electric tự hào giới thiệu những sản phẩm và giải pháp “Made in Vietnam” đến các khách hàng trên toàn cầu. Chúng tôi hướng đến mục tiêu mang những sản phẩm cho ngôi nhà thông minh được sản xuất từ nhà máy đến với hàng triệu gia đình không chỉ tại Việt Nam mà tại khắp nơi trên thế giới, qua đó giúp họ trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất trên nền tảng IoT và tự động hóa”, ông Jim Tobojka nhấn mạnh.


Một điểm sáng của dự án là tuân thủ cam kết phát triển bền vững cùng Việt Nam. Cụ thể, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng trong tương lai, cùng đồng thời phát triển nguồn nhân lực làm việc tại nhà máy mới, Schneider Electric đã và đang tuyển dụng những công nhân, kỹ sư và lao động lành nghề làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Nhân viên sở tại sẽ có điều kiện nâng cao trình độ kỹ thuật thông qua các chương trình đào tạo trong nước, trong khu vực và trên toàn cầu, cũng như có cơ hội làm việc tại các nước, các khu vực khác nhau của tập đoàn. Quyết định đầu tư xây dựng nhà máy tại Khu công nghệ cao Sài Gòn cũng khẳng định cam kết lâu dài của Schneider Electric: phát triển cùng đất nước Việt Nam cả về tiến bộ công nghệ và xây dựng nguồn nhân lực, nhằm mục tiêu quản lý năng lượng hiệu quả.


Nhà máy mới của Schneider Electric được xây dựng theo nền tảng kiến trúc EcoStruxure, một kiến trúc IoT công nghiệp, cho phân khúc tòa nhà, cao ốc, giúp chuyển tải những giá trị vượt trội về độ an toàn, tin cậy, hiệu quả, bền vững và kết nối. Nhà máy được thiết kế với tư tưởng chủ đạo là linh hoạt và thoải mái trong công việc, thân thiện với môi trường, sử dụng nguồn nước tái chế để tiến đến đạt mức nước thải là 0, nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững.


Thiết kế và sản xuất của nhà máy cũng đạt các chuẩn công nghiệp của ngành như ISO 9001, ISD 14000, ISO 50001, OHSAS 18001, không có sự cố về tai nạn, và dự kiến sẽ đạt được chứng chỉ LEED Platinum (chứng nhận cao nhất của ngành về chuẩn mực năng lượng và mội trường trong thiết kế nhà máy), với hơn 80% tiêu chuẩn xanh, trong năm 2017. Không gian làm việc cũng được thiết kế để phục vụ mọi nhu cầu của nhân viên, đồng thời tăng cường sự hợp tác, tương tác và kết nối trong công việc. Bên cạnh đó, Schneider Electric cũng áp dụng triết lý làm việc linh hoạt, cho phép nhân viên có thể lựa chọn cách thức và vị trí làm việc tại văn phòng tại các thời điểm phù hợp dựa trên tính chất công việc.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com