Sao Việt xúc động với phận đời "trôi sông lạc chợ" trong phim Lô tô

Dailypress -Ngày đầu tiên công chiếu, Lô tô nhận được nhiều tình cảm quý mến từ khán giả và các nghệ sĩ Việt. Đặc biệt nhân vật của NSƯT Hữu Châu, Hải Triều, Minh Dũng… để lại ấn tượng sâu sắc với người xem.


Ngày 31-3, bộ phim “Lô tô” chính thức được khởi chiếu rộng rãi trên toàn quốc. Đây là bộ phim đầu tay của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh lấy cảm hứng từ “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng”, kể về hành trình những thân phận người “trôi sông lạc chợ”, không được công nhận của gánh lô tô Phù Hoa qua các nhân vật: Lệ Liễu, Lệ Sa Sa, Lệ Tú Nhàn, Lệ Phi Phi... mang tiếng hát mua vui cho đời trong hình hài “nửa đàn ông, nửa đàn bà” khiến nhiều khán giả không cầm được nước mắt khi rời rạp.


Trên trang cá nhân của mình, NSƯT Thành Lộc, Cát Phượng, Kiwi Ngô Mai Trang, Nguyễn Hồng Thuận, Phương Trinh Jolie, Khánh Ngọc, Nam Cường, Kiều Minh Tuấn... đều dành những tình cảm sâu sắc cho ekip làm phim và dàn diễn viên của “Lô tô”.

Chỉn chu, nhiều cảm xúc, đầy nhân văn, gây ám ảnh… là những chia sẻ của nhiều khán giả sau 90 phút của bộ phim. Hành trình đi tìm lại ba mình chỉ từ một tấm ảnh đen trắng của cô gái tên Thương và cuộc gặp gỡ định mệnh của cô với Lệ Phi Phi đã mở ra hàng loạt những biến cố.

Cuộc sống bấp bênh, chìm nổi với muôn vàn những nỗi đau cứ thế liên tục ấp đến với gánh lô tô bé nhỏ mà Lệ Liễu thừa hưởng từ Lê Minh – người đã xóa đi cái tên Đực mà chàng thanh niên năm nào một mực chạy trốn khỏi gia đình, để được sống thật với khát khao cháy bỏng từ sâu trong tìm mình.


Không có mặt trong buổi ra mắt, ngay khi phim ra rạp Đàm Vĩnh Hưng đã đi xem ủng hộ cùng gia đình

NSƯT Thành Lộc nhận xét: “Bộ phim thật sự đem lại cho tôi một cảm giác thật dễ chịu về gu thẩm mỹ, về sự tử tế đủ để tôi tôn trọng sản phẩm điện ảnh này. Một bộ phim rất đáng để thưởng thức và cho ta chiêm nghiệm về số phận người, một lát cắt khác về đời sống của những người thuộc cộng đồng LGBT được thể hiện thật nhân văn, sạch sẽ, tinh tươm. Nếu cộng đồng LGBT Việt Nam muốn chọn một sản phẩm điện ảnh tích cực để trao giải thưởng hằng năm như trước đây họ đã trao cho bộ phim Lạc giới thì tôi tin lần nầy phải là bộ phim nầy! Không thể khác!”

Chia sẻ về người bạn diễn chung sân khấu Idecaf với mình mấy chục năm qua, anh dành sự trân trọng cho NSƯT Hữu Châu :“Tôi không thể không dành những lời tán dương dành cho sự diễn xuất vô cùng xuất sắc của nghệ sĩ Hữu Châu trong vai Lệ Liễu. Chắc chắn cái tên Lệ Liễu sẽ gắn liền với Châu một thời gian dài cùng với độ nóng của phim sau khi trình chiếu cho xem, tôi tin như vậy! Đạo diễn đã thành công lớn khi giao vai nầy cho Châu và ngoài Châu ra có lẽ sẽ khó tìm ai khác hay hơn".

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận chia sẻ trên trang cá nhân

Là một người bạn thân của nghệ sĩ Hữu Châu, Phương Thanh, nghệ sĩ Cát Phượng đã có mặt từ rất sớm trong buổi ra mắt hôm 28-3 để thưởng thức trọn vẹn bộ phim mà chị mong đợi. Nữ diễn viên cho rằng “Đạo Diễn trẻ Huỳnh Tuấn Anh đã có 1 tác phẩm hay, chân thật, rất đời thường để khán giả chiêm ngưỡng và sẽ hiểu thêm nhiều hơn nữa, càng thương hơn nữa thế giới thứ 3 nói chung và thế giới của những nghệ sĩ phong trần rày đây mai đó của các gánh lô tô hiện tại".

Nam Giao
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com