OCB thành lập Công ty chuyển tiền Quốc tế Ngân hàng Phương Đông

Dailypress.vn - Ngân hàng Phương Đông (OCB) vừa được Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam có văn bản chấp thuận Thành lập công ty chuyển tiền Quốc tế Ngân hàng Phương Đông (OIMT) – trực thuộc Ngân hàng Phương Đông.


Tên kinh doanh đầy đủ của công ty là Công ty TNHH Một Thành Viên Chuyển tiền Quốc tế Ngân hàng TMCP Phương Đông, tên viết tắt là Công ty chuyển tiền Quốc tế Ngân hàng Phương Đông (OIMT). Công ty có vốn điều lệ 25 tỷ đồng và do Ông Trương Đình Long – Phó Tổng Giám đốc OCB kiêm nhiệm Chủ tịch Công ty và Ông Trịnh Hoài Nam giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty.

Được biết, Công ty Chuyển tiền Quốc tế Ngân hàng Phương Đông hoạt động độc lập với nhiệm vụ: thực hiện kinh doanh dịch vụ chuyển tiền quốc tế; Triển khai quản lý đồng bộ quy trình vận hành dịch vụ trên toàn hệ thống; Quản lý và đảm bảo hoạt động kinh doanh hiệu quả và an toàn.

Theo đó, OIMT sẽ phát triển và cung cấp đầy đủ các gói sản phẩm cho khách hàng bao gồm dịch vụ chi trả tại quầy, chi trả tài khoản, chi trả tại nhà. Ứng dụng các kĩ thuật tiên tiến nhằm quản lí hồ sơ, gia tăng hiệu quả chi trả, an toàn và chặt chẽ, mang đến cho khách hàng trong và ngoài nước các dịch vụ kiều hối tiện ích.

Ông Trương Đình Long – Chủ tịch công ty cho biết: "Việc thành lập Công ty Chuyển tiền Quốc tế Ngân hàng Phương Đông không chỉ là hướng mở rộng phương thức kinh doanh nhằm tăng kết quả hoạt động, mang lại nguồn hiệu quả tài chính lâu dài cho chính công ty và ngân hàng mẹ mà còn gia tăng thêm các tiện ích, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ kiều hối trong nước và quốc tế của khách hàng; tiến tới định vị dịch vụ chuyển tiền OCB tại thị trường Việt Nam và đưa thương hiệu OCB ra quốc tế".

Trước đó, tiền thân của Công ty Chuyển tiền Ngân hàng Phương Đông là Trung Tâm chuyển tiền quốc tế OCB đã hoạt động rất hiệu quả và cung cấp các dịch vụ chuyển tiền quốc tế, chi trả kiều hối cho khách hàng trong nước và quốc tế với doanh số chuyển tiền đạt tương đương 150 triệu USD.


Ngân hàng Phương Đông (OCB) được thành lập từ ngày 10/6/1996. Qua hơn 20 năm hoạt động và phát triển, OCB đã khẳng định được vị thế, uy tín trên thị trường tài chính.

OCB là một trong 8 ngân hàng được công nhận “Thương hiệu mạnh Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500); Top 50 Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng; Ngân hàng duy nhất nhận giải thưởng “Thương hiệu xuất sắc - Excellent Brand” liên tục qua các năm 2014, 2015…

Hiện OCB đang trong quá trình thực thi chiến lược phát triển giai đoạn 2016-2020 đưa OCB trở thành một trong Top Ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Đỗ Quyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com