Malaysia xúc tiến các sản phẩm dầu cọ tại Việt Nam

Dailypress.vn - Trong khuôn khổ triển lãm quốc tế Food & Hotel Việt Nam 2017, Hội đồng Dầu cọ Malaysia (MPOC) vừa tổ chức Hội thảo đầu bếp quốc tế về dầu cọ Malaysia năm 2017: Cuộc cách mạng trong công nghiệp nấu nướng tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC) TP.HCM.
Mục đích của hội nghị là để nâng cao nhận thức của các chuyên gia ẩm thực và quản lý nhà hàng về lợi ích của việc sử dụng dầu cọ Malaysia trong việc nấu nướng chuyên nghiệp. Hội nghị có sự tham gia của nhiều diễn giả nổi tiếng trên thế giới, những đầu bếp tên tuổi của ngành công nghiệp ẩm thực quốc tế, như Global Master Chef Marco Paul Brüschweiler từ Thụy Sỹ và Master Chef Jochen Kern.

Ông Teah Yau Kun - đại diện MPOC đã giới thiệu các kỹ thuật và chức năng của dầu cọ Malaysia và dầu cọ đỏ trong ngành công nghiệp thực phẩm. Ông cho biết, hiện nay nguồn cung lượng dầu đang giảm dần, thì dầu cọ là loại cho được nhiều năng suất cao nhất, trồng với diện tích nhỏ nhưng cho được sản lượng cao, thời gian khai thác kéo dài 25 năm. Bởi tính vượt trội được sử dụng trong chế biến thực phẩm, mỹ phẩm và hóa dầu, dầu cọ đang chiếm tỷ lệ dùng cao nhất 29,5% so với nhiều loại dầu thực vật và động vật khác.
Trong vấn đề bảo vệ môi trường, Malaysia đã cam kết duy trì 50% diện tích đất đai để trồng cây cọ. Như vậy có thể nói Malaysia đang là nguồn cung cấp dầu cọ rất lớn. Hiện MPOC cũng đang xúc tiến các sản phẩm dầu cọ tại Việt Nam.

Trung Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com