Hào quang và nỗi đau của “hot boy kẹo kéo", gây bão một thời

Dailypress.vn - Đổi đời sau cuộc thi Vietnam Idol 2015, cái tên Bùi Vĩnh Phúc bỗng chốc được giới bầu sô rào đón. Tuy nhiên, sự nổi tiếng không chỉ mang lại hào quang cho chàng "hot boy kẹo kéo" mà còn kéo theo những nỗi đau mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ.


Hào quang từ sân khấu

Mưu sinh bằng nghề cắt tóc, nhưng Bùi Vĩnh Phúc lại bén duyên với con đường ca hát sau một hôm bắt gặp người hát rong bán kẹo kéo. Chẳng mơ mộng thành ca sĩ chuyên nghiệp, giọng ca Lâm Đồng chỉ ước ao có một thùng loa và chiếc mic trên tay để cất giọng hằng đêm bên quán nhậu.


Những tưởng cuộc đời mình chỉ gói gọn bằng nghề hát rong, nhưng sau khi tham gia vào cuộc thi Vietnam Idol 2015, Bùi Vĩnh Phúc bỗng từ lề đường bước lên sân khấu. Kể từ đó, chàng ‘hot boy kẹo kéo’ như một bước đổi đời


Anh trở nên nổi tiếng và được mời biểu diễn ở nhiều phòng trà sang trọng cũng như xuất hiện trên nhiều sân khấu lớn khắp cả nước

Cũng từ đây, Bùi Vĩnh Phúc bắt đầu cho ra nhiều MV "triệu view" như Yêu em nhưng không với tới, Mẹ ơi cho con về, Yêu người lừa dối

Trong đó, MV Yêu em nhưng không với tới sở hữu hơn 47 triệu lượt xem, một con số mà không phải ca sĩ chuyên nghiệp nào cũng có thể làm được. Những sự thành công đó mang đến cho “hot boy kẹo kéo” ngày nào nguồn thu nhập cao, cuộc sống mở ra một trang mới đầy tươi sáng.

Nỗi đau đời du ca

Hào quang đến với Vĩnh Phúc như một cú chạm bất ngờ, khiến cuộc sống anh thay đổi, có được thu nhập cao và không phải bươn chải ‘ngày cầm kéo, đêm cầm mic’ như trước. Nhưng sự nổi tiếng cũng mang lại nhiều mặt trái. Đi kèm với ánh đèn nơi sân khấu là những góc tối của đời du ca.

"Hãy nghe anh giải thích" là ca khúc mang chiều sâu tâm trạng và cảm xúc. Chỉ sau 2 ngày ra mắt, MV đã vượt ngưỡng 1.5 triệu lượt xem trên YouTube

Bước ra từ nghề hát kẹo kéo, anh bị đánh giá là người thiếu phong thái, thẩm mỹ và kĩ năng âm nhạc cần có của một ca sĩ. Nhiều người cho rằng Vĩnh Phúc gặp được vận may, nhưng ít ai hiểu được để đi từ đường phố lên sân khấu, nam ca sĩ phải chịu rất nhiều áp lực từ dư luận. Nhiều người không ngần ngại “ném đá”, không tiếc lời chửi bới và mỉa mai anh chàng kẹo kéo. Vĩnh Phúc tâm sự: “Đôi lúc mình buồn, thất vọng, muốn từ bỏ; nhưng sau đó lại làm ngơ mà bước tiếp, Phúc rất tâm đắc lời của anh Đàm Vĩnh Hưng: “Muốn làm nghề này phải có cái đầu lạnh”.

Mê âm nhạc và sống nhờ vào nghiệp ca hát, vậy mà Vĩnh Phúc lại mắc phải căn bệnh vòm họng khi còn nhỏ. Vĩnh Phúc cho biết hiện tại, anh không dám nhận show đi hát nhiều vì sức khỏe không cho phép. Tuy nhiên, vì đam mê còn quá lớn, anh vẫn chưa có ý định từ bỏ con đường ca hát để chữa bệnh.

Chọn ca khúc vì… 2 cây kẹo kéo

“Hot boy kẹo kéo” có lẽ không chỉ là một danh xưng mà nghề “kẹo kéo” đã vận vào anh như một mối duyên khó bỏ. Đến bây giờ, khi đã có thể rời xa việc hát rong đường phố, nhưng Vĩnh Phúc vẫn đi bán kẹo kéo một tháng một lần để tri ân cái thuở còn nghèo khó. Đây cũng là cách để anh cảm ơn khách nhậu bình dân, những khán giả của ngày đầu chưa tên tuổi. 
Thời còn sống bằng nghề du ca, Vĩnh Phúc được nhạc sĩ Vương Tú Anh - em trai của Mr.Siro và là tác giả ca khúc Anh cứ đi đi mua ủng hộ hai cây kẹo kéo. Tuy chỉ là một hành động nhỏ, nhưng Vĩnh Phúc khắc sâu đến tận bây giờ

Vĩnh Phúc chia sẻ: “Bất cứ khi nào có thể, Phúc đều muốn chọn hát nhạc của anh Vương Tú Anh như lời cảm ơn ngày xưa anh đã mua kẹo và động viên Phúc. Hai cây kẹo kéo vốn chẳng lớn lao gì, nhưng nếu nó xuất hiện đúng thời điểm thì lại là nguồn sức mạnh to lớn”. Đây cũng chính là lý do để Phúc chọn ca khúc Hãy nghe anh giải thích cho sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com