Cờ Việt Nam liên tục tung bay trong lễ vinh danh tại Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu Microsoft 2017

Dailypress.vn - Dành được nhiều giải thưởng trong nhiều hạng mục thi đấu tại Diễn đàn Giáo dục toàn cầu Microsoft 2017, bao gồm cả giải đặc biệt, đây là năm thứ 3 liên tiếp, cờ Việt Nam tung bay trên bục vinh quang, đánh dấu những nỗ lực trong quá trình đổi mới và ứng dụng công nghệ để chuyển đổi việc dạy và học của giáo viên Việt Nam.
Đây là sự kiện thường niên nổi bật của ngành giáo dục thế giới, vừa được tổ chức thành công tại Toronto, Canada.

Diễn đàn năm nay thu hút sự tham dự của hơn 300 chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft (MIE) đến từ 83 quốc gia khắp thế giới. Đại diện Việt Nam tham dự diễn đàn là các cô giáo Nguyễn Thị Liễu - Trường THCS Đức Trí, TP. Hồ Chí Minh; cô Trần Thị Thúy - Trường THPT Đức Hợp, Hưng Yên; cô Lê Thanh Hà - Trường Phổ thông Liên cấp Olympia, Hà Nội; cô Trần Thị Quỳnh Anh - Trường THPT Trưng Vương, TP. Hồ Chí Minh.

Mang sứ mệnh mỗi chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft (MIEE) sẽ hết mình để trao quyền cho các học sinh đạt được nhiều hơn, 1,2 triệu thành viên MIEE thuộc mạng giáo dục toàn cầu đều nhiệt tình chia sẻ ý kiến và những ứng dụng sáng tạo trong giảng dạy, đồng thời đều hỗ trợ và tham dự vào các nhóm cộng tác giảng dạy giữa các tỉnh trong nước, giữa các nước trong khu vực hoặc thậm chí là đa quốc gia.

Cô giáo Trần Thị Thúy và nhóm của cô đã xuất sắc vượt qua hơn 40 nhóm khác và dành giải thưởng chung cuộc – giải cao nhất tại Diễn đàn. Trong một thử thách nhóm theo chủ đề, cô Lê Thanh Hà cũng đã chứng minh được năng lực và sức sáng tạo của mình khi cùng nhóm dành giải nhất. Cô Nguyễn Thị Liễu lần đầu tiên thử sức với cương vị người hướng dẫn và giám khảo quốc tế cũng được vinh danh với danh hiệu “Cá nhân xuất sắc”.


Dành chiến thắng trong hầu hết các hạng mục quan trọng tại một cuộc thi quốc tế với hơn 300 thí sinh từ 83 quốc gia, đoàn Việt Nam đã thể hiện được năng lực sáng tạo, kinh nghiệm và sự bền bỉ, cùng sự chuẩn bị cũng như những hỗ trợ tối ưu từ cộng đồng giáo viên cả nước để có thể thành công khi vươn mình so tài cùng bạn bè quốc tế, bao gồm cả những quốc gia có nền tảng giáo dục xuất sắc.
“Ba năm liền, tại Diễn đàn Giáo dục toàn cầu, Việt Nam đã đánh dấu tên mình trên bản đồ giáo dục thế giới thông qua thể hiện tính sáng tạo và năng lực đổi mới giảng dạy. Đoàn Việt Nam đã tiếp tục chứng minh được rằng giáo viên Việt Nam có trình độ ngang hàng cùng các đồng nghiệp đến từ những quốc gia phát triển với nền giáo dục tiên tiến. Các thày cô giáo có khả năng ứng dụng công nghệ một cách linh hoạt để vượt qua những khó khăn và thách thức trong quá trình dạy học. Kết quả ngày càng cao của đoàn Việt Nam phản ánh hiệu quả của sự hợp tác toàn diện giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo, đặc biệt là Cục Nhà giáo, với Microsoft Việt Nam trong quá trình tập huấn nâng cao năng lực, truyền nhiệt huyết vào quá trình thay đổi phương pháp và triển khai ứng dụng thực tế cho giáo viên” - bà Trần Thị Yên Định - Giám đốc Khối Giáo dục, Microsoft Việt Nam – nhận định.

Như thường lệ, trong tuần lễ tham dự diễn đàn toàn cầu, chuyên gia giáo dục từ các nước được chia thành các nhóm nhỏ ngẫu nhiên và thực hiện các chuyên đề “Chuyển đổi mô hình lớp học” nhờ công nghệ, áp dụng các kỹ năng STEM để xử lý những thách thức giáo dục hiện đại và xây dựng hành trang thế kỷ 21 cho học sinh.

“Diễn đàn giáo dục toàn cầu luôn là giấc mơ cho những giáo viên sáng tạo. Thật hạnh phúc vì được giao lưu, trao đổi về phương pháp và những công nghệ mới nhất về dạy học và được đem cờ Tổ quốc lên sân khấu” - cô giáo Trần Thị Thúy xúc động chia sẻ.

Ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: “Bước vào Cách mạng Công nghệ lần thứ 4, ngành giáo dục toàn cầu, đặc biệt là Việt Nam đều đối mặt với những thách thức mới. Tuy nhiên, đây sẽ là những cơ hội để các quốc gia, đặc biệt là Việt Nam có thể tiến nhanh và tiến xa khi xác định chính xác mục tiêu và giải pháp phát triển. Diễn đàn toàn cầu Microsoft với sứ mệnh “trao quyền cho giáo viên và học sinh để đạt được nhiều hơn nhờ công nghệ” đã và đang nỗ lực hỗ trợ các chuyên gia giáo dục thế giới, trong đó có Việt Nam, các cơ hội tiếp cận những công cụ công nghệ tiên tiến và kỹ năng sư phạm của thế kỷ 21”.

Nam Giao
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com