Alessandro Martire bất ngờ tặng khán giả Việt Nam 2 bản nhạc mới lần đầu được công diễn trên thế giới

Dailypress.vn - Tối ngày 20/4, khán giả mộ điệu được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc vô giá có một không hai đến từ nghệ sĩ piano, nhà soạn nhạc Alessandro Martire tài hoa nước Ý.


Nghệ sĩ piano Alessandro Martire


Theo kịch bản chương trình, Alessandro Martire sẽ biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng 14 tiết mục để giới thiệu những bản nhạc nằm trong album mới nhất Flames of Joy của anh. Mặc dù đã cúi chào khán giả và bước vào trong cánh gà, tuy nhiên, cảm kích trước tràng pháo tay giòn giã của mọi người dù anh không còn trên sân khấu nữa, bất ngờ Alessandro lần nữa xuất hiện và đặc biệt dành tặng khán giả Việt Nam hai bản nhạc mới nhất của mình, lần đầu được công diễn trên thế giới. Trước tấm chân tình của người nghệ sĩ trẻ tài hoa, khán giả không ngừng ồ lên tán thưởng. Và dường như Alessandro lại trình diễn thăng hoa hơn trước đông đảo khán giả bên dưới, đang phiêu linh theo điệu múa của các ngón tay anh trên từng phím đàn.
Nhạc trưởng Nguyễn Đỗ Anh Tuấn cùng dàn nhạc giao hưởng
Theo Alessandro, La Vita là một buổi biểu diễn đặc biệt của anh vì anh được chơi nhạc cùng người bạn đồng môn của mình vừa là nhạc trưởng vừa là MC, anh Nguyễn Đỗ Anh Tuấn – Giám đốc Âm nhạc của Soul Live Project. Anh chia sẻ, “La Vita chính là đêm nhạc kết thúc cho chuyến lưu diễn thế giới Flames of Joy 2.0 của tôi. Các bạn thật sự rất tuyệt vời và tôi hy vọng mình sẽ sớm quay lại Việt Nam lần nữa để đem đến một buổi biểu diễn khác”. Như vậy, Việt Nam là đất nước thứ 12 trong chuyến lưu diễn thế giới của Alessandro Martire để giới thiệu album Flames of Joy sau các nước Ethiopia, Úc, Hong Kong, Ả Rập, Nam Phi, Slovakia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Indonesia và Nhật Bản.
MC Nguyễn Đỗ Anh Tuấn
Alessandro Martire và Nguyễn Đỗ Anh Tuấn – Giám đốc Âm nhạc của Soul Live Project


Xen kẽ với 8 tiết mục chơi cùng dàn nhạc giao hưởng dưới sự điều phối của nhạc trưởng Anh Tuấn, Alessandro một mình độc tấu piano dưới ánh đèn tập trung chiếu vào anh. Đêm nhạc La Vita ví như hơi thở cuộc sống với những giai điệu khi thì cao trào, tươi vui, réo rắt, khi thì rền rã, thổn thức, có lúc lại nhẹ nhàng, bỏ nhỏ chạm đến từng ngõ ngách trái tim của khán giả. Thông qua những tác phẩm của mình, Alessandro như chuyển tải được đến khán giả những cảm xúc, suy nghĩ và niềm đam mê mà anh muốn chia sẻ.


Bà Carlotta Colli – Tổng Lãnh sự Ý tại Việt Nam


La Vita là chương trình được phối hợp thực hiện bởi Soul Live Project và Tổng Lãnh sự quán Ý. Đêm diễn nằm trong chuỗi sự kiện Sounds Of The World với sứ mệnh mang âm nhạc thế giới đến Việt Nam và mang âm nhạc Việt Nam ra thế giới. Cũng tham dự chương trình, bà Carlotta Colli – Tổng Lãnh sự Ý tại Việt Nam cho biết, “Để kết nối thế giới thông qua âm nhạc nghệ thuật, đặc biệt phục vụ cho nhóm đối tượng trẻ tuổi. Do đó, Alessandro Martire chính là một trong những nghệ sĩ phù hợp nhất cho chuỗi chương trình Sounds Of The World. Alessandro là đại biểu cho nghệ sĩ trẻ tài hoa của nước Ý, khi anh biết chơi đàn từ nhỏ và mới 15 tuổi đã bắt đầu sáng tác nhạc. Anh từng tốt nghiệp trường âm nhạc danh giá Berklee College of Music tại Boston (Mỹ), bây giờ anh là nhà soạn nhạc thành công cho các bộ phim truyền hình cũng như cho các mục đích khác”.
Trước tấm chân tình của người nghệ sĩ trẻ tài hoa, khán giả không ngừng ồ lên tán thưởng
Alessandro Martire ký tặng độc giả
Được biết, Alessandro đã đến Việt Nam từ khuya ngày 18/4 để dành hơn một ngày ròng rã tập luyện cùng nhạc trưởng Anh Tuấn và dàn nhạc giao hưởng cho tám tiết mục trong chương trình. Sau đêm nhạc La Vita, anh muốn dành hai ngày ngắn ngủi để tham quan TP.HCM và ăn những món ăn Việt Nam. Anh sẽ bay về nước vào chiều ngày 22/4/2017.

Hương Giang
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com