Triều Tiên ra lệnh trục xuất đại sứ Malaysia trong 48 giờ

Dailypress - Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết đại sứ Malaysia sẽ không còn được chào đón ở nước này.


Đại sứ Malaysia tại Triều Tiên, ông Mohamad Nizan Mohamad

Triều Tiên vừa tuyên bố sẽ trục xuất đại sứ Malaysia trong vòng 48 giờ tới, theo hãng thông tấn chính thức của nước này KCNA. Quyết định trên được đưa ra sau khi Kuala Lumpur tuyên bố sẽ trục xuất đại sứ Bình Nhưỡng.

Theo đó, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết đại sứ Malaysia sẽ không còn được chào đón ở nước này từ ngày 5.3, và gia hạn 48 tiếng cho đại sứ, RT đưa tin.

Trước đó, chính phủ Malaysia cũng gọi đại sứ Triều Tiên Kang Chol là “người không được chào đón” sau khi ông Kang không xuất hiện ở Bộ Ngoại giao Malaysia theo yêu cầu.

Theo phía Malaysia, Kang từng phát ngôn khiêu khích và nghi ngờ kết quả điều tra của cảnh sát Malaysia về cái chết của người đàn ông mang hộ chiếu Kim Chol.

Người này được phía Malaysia cho là Kim Jong-nam, anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông Kim Chol bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13.2 bằng một chất độc thần kinh bị cấm.

Hai người phụ nữ đã bị buộc tội giết ông Kim. Họ bị phát hiện trên camera an ninh, cho thấy tiếp cận và tấn công ông Kim bằng vải được cho là tẩm chất độc VX.

Sau sự việc, Kuala Lumpur đã dừng miễn thị thực cho công dân Triều Tiên hôm thứ 5 tuần trước.

Ông Kang trước đó nói: "Chúng tôi không thể tin vào điều tra của cảnh sát Malaysia", cáo buộc Kuala Lumpur "che giấu" sự thật vì lợi ích của đồng minh.

Theo Dân Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com