MC Phương Hiếu “giáo huấn” Lê Phương trên sân khấu

Dailypress - Trong tập 2 của chương trình Ngôi sao phương Nam phát sóng tối 3/3 với chủ đề “Hạt ngọc”, đội của ca sĩ Lê Phương, Trung Kiên, MC Phương Hiếu và biên đạo Lương Hòa thể hiện tiết mục “Hạt ngọc quê mình” với sự hỗ trợ của vũ đoàn HGH.

Trong đó, Lê Phương, Trung Kiên và Phương Hiếu vào vai 3 sinh viên nông nghiệp đang có chuyến về quê thực tập, còn biên đạo Lương Hòa vào vai một lão nông hiền lành. Thấy hành động chưa được đẹp của Lê Phương, anh chàng sinh viên Phương Hiếu đã “giáo huấn” cô khá nặng lời, khiến Lê Phương hờn dỗi.
Là cô gái thành thị, con nhà giàu, lần đầu tận mắt chứng kiến những cánh đồng lúa chín, Lê Phương háo hức len lỏi, thậm chí giẫm lên những vạt lúa để có thể chụp ảnh cùng bạn bè. Thấy hành động chưa được đẹp của Lê Phương, anh chàng sinh viên Phương Hiếu đã “giáo huấn” cô khá nặng lời, khiến Lê Phương hờn dỗi.
Thấy vậy, Trung Kiên bèn an ủi và kể cho Lê Phương về giá trị của hạt gạo thông qua bài hát Hạt gạo làng ta (thơ Trần Đăng Khoa, nhạc Trần Viết Bình, thể hiện Trung Kiên), ca khúc Hát về cây lúa hôm nay (sáng tác Hoàng Vân, thể hiện Lê Phương và Trung Kiên).
Bên cạnh đó, Lê Phương cũng thể hiện ca khúc Đàn sáo Hậu Giang (Trần Long Ẩn). 3 bài hát nói về làng quê và cây lúa Việt Nam, trải dài từ Nam chí Bắc. Chia sẻ về việc chọn bài hát, Lê Phương cho biết do chất giọng của Lê Phương thấp còn giọng của Trung Kiên lại quá cao nên khi chọn bài khá khó khăn, rất may khi kết hợp nghe cũng lạ tai và thú vị.
Nhận xét về tiết mục, BTV Quỳnh Hoa dành điểm 10 cho MC Phương Hiếu vì: “Phương Hiếu toát hết chất của mình, diễn xuất kết hợp với nội dung dẫn chuyện súc tích, hấp dẫn. Tiết mục xuất sắc, diễn xuất các nghệ sĩ tạo sự bất ngờ, âm nhạc hay, mới mẻ và nếu diễn cho các bạn sinh viên sẽ rất thích”.
Giám khảo NSND Hà Thế Dũng khá ấn tượng với phần biên đạo của Lương Hòa: “Với bức tranh quê sinh động, màu sắc rõ ràng, từ ngôn ngữ và kết cấu Lương Hòa đã thể hiện được đam mê và sáng tạo của mình. Các bạn làm đúng tiêu chí, gần hơn, đời hơn, mang tiếng nói và tấm lòng của nghệ sĩ qua tác phẩm gửi đến khán giả”.
Trước ý kiến các giám khảo cho rằng phần chọn bài hát cả về miền Nam và miền Bắc nên khi chuyển bài khiến người nghe cảm giác bị vội, giám khảo Phương Thanh đã cho rằng cách kết hợp bài hát rất hay rồi nên không quan trọng những vấn đề khác nữa.
Tập 2 của chương trình Ngôi sao phương Nam còn có các tiết mục ấn tượng như Suối ngọc (Đội của NSƯT Trọng Phúc, ca sĩ Trung Hậu cùng MC Minh Toàn và biên đạo Vĩnh Khương), Hạt ngọc mùa vàng (MC Phương Thảo cùng với biên đạo Nam Long và ca sĩ Quang Đại, Dương Hồng Loan) và Hạt ngọc cho đời (Sơn Ca, Bằng Cường, MC Tú Trinh, biên đạo Trung Thảo và vũ đoàn Rạng Đông). Số điểm của các đội sẽ được công bố sau tập thứ 4.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com