Hát cùng mẹ yêu: Tống Hạo Nhiên hát về cha khiến giám khảo rơi lệ

Dailypress - Chương trình Hát cùng mẹ yêu với chủ đề Cha - niềm tự hào đã khiến các giám khảo lệ rơi.


Màn trình diễn của Tống Hạo Nhiên với ca khúc Cảm ơn cha (Nguyễn Hồng Thuận) để nói lời cảm ơn với người cha quá cố của mình: nghệ sĩ cải lương Đặng Vinh Quang. Trong thời điểm ghi hình Hát cùng mẹ yêu, mẹ anh là nghệ sĩ Kim Phương vẫn đang nằm viện, nên Tống Hạo Nhiên thể hiện tiết mục cùng với sự hỗ trợ của cậu ruột là nghệ sĩ Phan Thành Đông và chị nuôi là soạn giả Tô Thiên Kiều.

Tiết mục này là câu chuyện thật, kể lại khoảnh khắc Tống Hạo Nhiên nhận được tin cha anh qua đời vào cuối năm 2016, khi hai mẹ con anh đang chuẩn bị lên sân khấu thi Hát cùng mẹ yêu . Nghe tin ba mất, dù đau lòng nhưng Tống Hạo Nhiên và mẹ đã nén lại để bước lên sân khấu hoàn thiện tiết mục rồi mới về chịu tang cha.

Tống Hạo Nhiên hát cảm ơn người cha quá cố của anh khiến ban giám khảo rơi lệ

Tống Hạo Nhiên nhớ lại: “Ba từng dặn người nghệ sĩ dù có bất cứ chuyện gì cũng phải làm tròn trách nhiệm của mình đối với sân khấu, đối với khán giả”.

Câu chuyện của Tống Hạo Nhiên đã khiến cho cả 4 giám khảo: NSND Ngọc Giàu, nhạc sĩ Đức Huy, NSƯT Bảo Quốc và nhà sử học Dương Trung Quốc xúc động đến rơi lệ.

Nhà sử học Dương Trung Quốc ngậm ngùi

NSƯT Bảo Quốc không ngăn được nước mắt: “Chú từng thân tình với ba mẹ con từ những ngày còn đứng trên sân khấu Thanh Minh - Thanh Nga. Ba con mất là sự mất mát lớn cho ngành cải lương. Nghe tin ba mất, con vẫn thể hiện vai diễn, nghệ sĩ là vậy đó. Ba con đã dạy con rất đúng”.

NSND Ngọc Giàu chia buồn và động viên Tống Hạo Nhiên: “Biết là sinh lão bệnh tử, nhưng đó là sự mất mát khi con chọn theo nghiệp này. Con phải học hỏi để đáp lại tình cảm mà ba và mẹ đã lo cho con”.

Nhạc sĩ Đức Huy rời ghế giám khảo bắt tay Tống Hạo Nhiên

Và ôm biểu lộ sự sẻ chia

Nhạc sĩ Đức Huy xúc động: “Tiết mục hay quá, nhưng buồn quá. Tôi đã không ngăn được nước mắt và tôi đánh giá cao tinh thần vượt qua tất cả của bạn. Người con trai nào cũng được tình yêu thương của cha như Tống Hạo Nhiên quả là một điều rất hạnh phúc. Tôi nghĩ cha bạn sẽ mãi mãi đi bên cạnh bạn, giúp bạn tiến xa. Qua những gì tôi được thấy, được nghe, không có gì ngăn cản được sự thành công của Tống Hạo Nhiên trong tương lai”.

Còn nhà sử học Dương Trung Quốc nhận thấy câu chuyện của Tống Hạo Nhiên tuy có phần bi thương nhưng từ những mất mát đó con người sẽ trưởng thành và đóng góp được nhiều cho cộng đồng.

Chương trình gồm tiết mục, với những ca khúc nổi tiếng về người cha như: Ba kể con nghe (Nguyễn Hải Phong) - Huy Luân cùng vợ và con trai trình bày, Tình cha (Ngọc Sơn) - Dũng Nhí, Ánh mắt của cha (Minh Châu) - Á quân Cười xuyên Việt Tuấn Dũng, Papa (Paul Anka) - NSND Hồng Vân và con trai Trê Phi trình diễn.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com