Đăk Lăk đạt giải nhất "Nhà nông đua tài các tỉnh Tây Nguyên 2017"

Dailypress – Chiều 11/3, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đăk Lăk, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đăk Lăk), chung kết Hội thi “Nhà nông đua tài” khu vực Tây Nguyên đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 4 đội thi đến từ các tỉnh Đăk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng và Đăk Lăk.


Hội thi năm nay với chủ đề “Nông dân sản xuất cà phê đảm bảo chất lượng và thân thiện môi trường” do Công ty cổ phần phân bón Bình Điền phối hợp với UBND tỉnh Đăk Lăk và Sở NN&PTNT tỉnh Đăk Lăk tổ chức. Hội thi là một trong những hoạt động đã được UBND tỉnh Đăk Lăk đưa vào chuỗi các hoạt động chính của Lễ hội Cà phê BMT lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 đang diễn ra tại thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk từ ngày 8/3 đến hết ngày 13/3.

Nội dung chính của Hội thi là kiến thức, kỹ năng trong sản xuất cà phê và các vấn đề liên quan từ sản xuất đến chế biến, thị trường cũng như các chính sách có liên quan đến lĩnh vực sản xuất cà phê, tái canh cà phê, vệ sinh an toàn thực phẩm… và được chia làm 5 phân thi chính: Tài năng nông dân; Ai nhanh hơn ai; Trí nhớ nhà nông; Nông dân liên kết và Ai giỏi hơn ai.

Mỗi đội thi có 08 thành viên, trong đó có ít nhất là 03 nữ và tối thiểu có 03 người là đồng bào dân tộc thiểu số, các thành viên này là những nông dân trồng và chăm sóc cà phê đang sinh sống tại 05 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên.

Hội thi là một “sân chơi” hữu ích với hình thức “sân khấu hóa” được đông đảo bà con nông dân Tây Nguyên quan tâm, ưa thích và ngày càng thể hiện được sự ham học hỏi, sáng tạo của bà con nông dân, được các cơ quan ban ngành từ trung ương đến địa phương ủng hộ.

Thông qua Hội thi, Bình Điền và Ban tổ chức muốn tạo không khí thi đua học tập, tổ chức sản xuất phát triển nông nghiệp và đẩy mạnh hoạt động khuyến nông phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn trong nông dân; tạo điều kiện để các tổ chức và nông dân khu vực Tây Nguyên có dịp học hỏi và trao đổi kinh nghiệm sản xuất cà phê thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thân thiện với môi trường, khuyến khích nông dân hãy mạnh dạn và thông minh ứng dụng những tiến bộ mới.

Kết quả Hội thi: Giải nhất thuộc về đội Đăk Lăk; Giải nhì: Đội Đăk Nông; Giải ba: Đội Gia Lai; Giải khuyến khích: Đội Lâm Đồng. Ngoài ra, còn có các giải phụ kiến thức thuộc về Đội Gia Lai.


Các đội đạt giải được nhận bằng khen của Ban tổ chức “Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017” và tiền mặt do đơn vị tài trợ trao thưởng (giải nhất 20 triệu, giải nhì 15 triệu, giải ba 10 triệu, giải khuyến khích 5 triệu và một số giải phụ khác). Đặc biệt, toàn bộ thành viên đội vô địch (giải nhất) sẽ được một chuyến tham quan học tập về Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Thái Lan, cũng do Công ty cổ phần phân bón Bình Điền tài trợ.

Cũng tại Hội thi,Công ty CP Phân bón Bình Điền đã giành tặng 30 suất học bổng, mỗi suất 3 triệu đồng cho các em sinh viên nghèo vượt khó đang theo học tại Trường Đại học Tây Nguyên.

Thục Vy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com