5 lý do khiến bạn phải ngưng sử dụng tăm xỉa răng ngay tức khắc

Dailypress - Nhiều người chúng ta có thói quen sử dụng tăm để xỉa răng sau khi ăn, nhưng ít ai biết được thói quen này lại gây hại cho răng. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm.
Gây mài mòn răng: Khi bạn sử dụng tăm để loại bỏ các thức ăn bỏ mắc trong kẽ răng, điều này sẽ gây ra sự mài mòn răng và dẫn đến chảy máu. Nếu tiếp tục thói quen này trong thời gian dài nó có thể gây thiệt hại cho toàn bộ hàm răng của bạn.


Bệnh nướu răng: Sử dụng tăm thường xuyên không chỉ gây ảnh hưởng đến răng mà nướu răng cũng bị tác động. Nếu không bỏ thói quen này, nó có thể gây ra các bệnh về nướu như viêm nướu, sưng nướu,…
Thưa răng: Sử dụng tăm thường xuyên sẽ tạo ra một khoảng trống ở giữa các răng. Điều này sẽ tạo cơ hội cho các loại thức ăn mắc kẹt ở răng dễ dàng hơn, từ đó dẫn đến sự hình thành các hốc răng sâu.
Gây bào mòn men răng: Xỉa răng có thể khiến men răng bị bào mòn theo thời gian, khi lớp men răng bị ảnh hưởng, bạn sẽ dễ mắc những căn bệnh răng miệng hơn bình thường.Gây hại chân răng: Sử dụng tăm xỉa răng thường xuyên không chỉ ảnh hưởng đến nướu răng mà còn ảnh hưởng đến chân răng, gây tê buốt và đau.

Theo Lao động
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com