Dân Sài Gòn háo hức với xe buýt chạy trên sông

Dailypress - UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở GTVT về việc đầu tư hai tuyến buýt đường sông đầu tiên ở TP.HCM.


Nhằm giảm bớt ùn tắc giao thông đường bộ và nâng cao vận tải đường thủy nội địa, Sở GTVT TP.HCM, cho biết trong năm 2017 đơn vị sẽ triển khai hai tuyến buýt đường sông. Tuyến buýt đường sông sẽ được kết nối với buýt đường bộ nhằm giảm bớt tình trạng quá tải cho việc di chuyển bằng đường bộ trong nội đô thành phố.

Dự kiến vào tháng 6 tới, tuyến buýt đường sông đầu tiên trên sông Sài Gòn - Bạch Đăng (quận 1) - Linh Đông (Thủ Đức) sẽ chính thức hoạt động. Đến tháng 9 sẽ đưa vào khai thác tuyến số 2 từ bến Bạch Đằng đi quận 8. 

Khi đưa vào khai thác tuyến buýt đường sông sẽ được kết nối với buýt đường bộ, để khi hành khách đến bến Bạch Đằng sẽ có xe buýt đi đến các địa điểm trong thành phố.


Tuyến buýt đường sông sẽ đi qua các quận trung tâm như quận 1, 4, 5, 6, 8... (Ảnh minh họa: Internet)

Được biết, 2 tuyến buýt đường sông khai thác trên do một doanh nghiệp tư nhân đầu tư theo hợp đồng BOT. Giá vé dự kiến sẽ là 15.000 đồng/lượt. 

Theo tính toán dự kiến của chủ đầu tư là Công ty TNHH Thường Nhật, trong giai đoạn đầu sẽ trang bị 10 tàu với sức chở tối thiểu 60 chỗ. Với khoảng cách 11 km, thời gian di chuyển sẽ là 30 phút/chuyến, ước tính mỗi ngày 2 tuyến buýt đường sông sẽ vận chuyển khoảng 5.000 khách.

Theo GĐVN
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com