Học trò Thanh Bùi đi khắp TP HCM san sẻ yêu thương giáp Tết

Dailypress - Vừa qua, nghệ sĩ Thanh Bùi và dàn học trò Soul Club (trưởng thành từ The Voice Kids và các cuộc thi âm nhạc châu Á) đã lên “chuyến xe yêu thương “A Little Love” đến thăm những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng vươn lên trong cuộc sống tại TP HCM.


Bắt đầu với ý tưởng mỗi người chúng ta chia sẻ một chút yêu thương để cùng làm nên một tình yêu lớn cho tất cả mọi người, chiến dịch “A Little Love” đã được nghệ sĩ Thanh Bùi, Alexander Tú và nhóm nhạc Soul Club phát động vào tháng 12 vừa qua.

Chiến dịch mở màn bằng MV “A Little Love” được phát hành ngày 9/12 với thông điệp “điều mình cần là tình yêu mà thôi, ngại ngùng gì mà còn chưa dám trao cho nhau”.

Tiếp nối sau đó là chuỗi đêm nhạc từ thiện “Xuân yêu thương - A Little Love” kéo dài 3 ngày 22, 23 và 24/12 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ với sự tham gia của hơn 40 nghệ sĩ nổi tiếng (NSND Trần Hiếu, NSƯT Thanh Thúy, Hiền Thục, Thanh Bùi, Vũ Cát Tường...) và hơn 50 nghìn khán giả. Toàn bộ số tiền và phần quà thu được, nhóm đã trao tặng 15 người có hoàn cảnh khó khăn nhưng đầy nghị lực và sự lạc quan vào cuộc sống.


Hành trình trao yêu thương của các thành viên Soul Club.


Soul club là một nhóm nhạc hoạt động tương tự như câu lạc bộ “Mickey Mouse Club” của Mỹ. Các thành viên được tuyển chọn, đào tạo dưới sự dẫn dắt của nghệ sĩ Thanh Bùi. Nhóm gồm 18 thành viên, trong đó có 4 thành viên từ đội của HLV Thanh Bùi trong chương trình The Voice Kids 2013.

Các thành viên của nhóm đều khá tài năng như: Ngọc Duy, Bảo Thanh, Đan Vy, Hữu Đại, Phương Nguyên đã mang về cho mình Giải Vàng trong chương trình Nghệ Thuật Châu Á (Asia Arts Festival 2016); Hữu Đại là Top 9 The Voice Kids 2013; Vạn Nguyên đạt giải Vàng Singapore Performing Arts Festival 2016, bộ môn Piano cổ điển….Huy Trân - thành viên được xem là người chị lớn của Soul Club đã không cầm được nước mắt trước những mảnh đời không may. Huy Trân chia sẻ: “Chuyến đi đã cho em một trải nghiệm, sự xúc động và cả nể phục trước sức mạnh của tình yêu. Dù là trong những hoàn cảnh khó khăn nhất thì bà Bực, anh Nghị, bé Ân và bà nội... cũng kiên nhẫn, cố gắng và không bao giờ bỏ cuộc đối với người mình yêu thương”.


Người họa sĩ khuyết tật truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.


Hữa Đại bộc bạch: “Anh hoạ sĩ Lê Minh Châu là người khiến em ấn tượng và được truyền cảm hứng nhiều nhất. Dù cho khiếm khuyết về cơ thể và nhiều điều khó khăn trong cuộc sống nhưng vẫn quyết tâm và kiên trì theo đuổi đam mê của mình. Anh vẽ tranh bằng miệng và thật sự vẽ rất đẹp, rất đáng nể phục”.

Bảo Thanh từng đạt giải Vàng liên hoan nghệ thuật châu Á (Asia Arts Festival), Vô địch cuộc thi Robotics Kids Asia Competition, Đại diện Việt Nam tham dự liên hoan văn hóa quốc tế IFLC tại Indonesia… Bảo Thanh tâm sự: “Em nghĩ rằng chúng ta là những người rất may mắn khi được sinh ra với cơ thể lành lặn, được sống trong ngôi nhà đầy tình yêu thương, được giáo dục tốt vì vậy chúng ta đừng bao giờ phàn nàn về cuộc sống, đừng bao giờ bỏ cuộc”.

Vạn Nguyên - thành viên ít nói nhất, cũng đã lặng lẽ quay đi giấu những giọt nước mắt, em đồng cảm: “Em cảm thấy mình quá may mắn, điều này đã trở thành một động lực để em cố gắng hơn nữa”.

Chân Như thì kể rằng: “Sau chuyến đi này, đặc biệt là khi được gặp gỡ chú Út - ông Tiên giữa lòng TP HCM và chú Hiệp - người thành lập nên Viện Thiên Thần, em đã nhận ra một điều rằng: Không nhất thiết phải thật giàu có về vật chất thì mới có thể giúp đỡ người khác, chỉ cần giàu có về tấm lòng thì chắc chắn luôn có cách để chia sẻ yêu thương”.


Cô bé không tay với tinh thần lạc quan khiến các thành viên cảm phục.


Nghệ sĩ Thanh Bùi cho biết: “Đây là một dịp rất đặc biệt, là một cơ hội với Thanh và cả Soul Club đi để biết mình là ai, mình có thể làm gì cho cộng đồng và từ đó có động lực sống tích cực hơn nữa. Để muốn làm tốt hơn bất cứ điều gì, chúng ta phải đi từ gốc đến ngọn và giáo dục trẻ em về trách nhiệm xã hội ngay từ bây giờ. Phải dạy các em cách sử dụng tài năng của mình để ảnh hưởng đến mọi người và tạo ra những thay đổi tích cực - Đây chính là sức mạnh của âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn mà Thanh muốn hướng đến”.


Cô bé không tay bày tỏ sự yêu mến, lời cảm ơn với nghệ sĩ Thanh Bùi.


“Chuyến đi cũng nhắc nhở Thanh về sức mạnh của hi vọng và tình yêu. Với tình yêu thương chúng ta có thể làm tất cả. Còn quá nhiều mảnh đời không may xung quanh chúng ta, Thanh muốn khuyến khích tất cả mọi người hãy đừng ngần ngại chia sẻ yêu thương, hãy làm mọi việc có thể trong khả năng của mình. Thanh mong rằng chúng ta có thể cùng nhau làm nên nhiều “chiếc hộp yêu thương” trong tương lai”, nghệ sĩ nói.

Thục Vy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com