Phim "Tấm Cám" chuyện chưa kể tái phát hành

Dailypress - Sau thời gian khởi chiếu chính thức ở nhiều hệ thống rạp chiếu trên toàn quốc (trừ CGV), phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” của nữ đạo diễn Ngô Thanh Vân tiếp tục được tái phát hành bằng hình thức trực tuyến (online) trên hệ thống xem phim Danet, kể từ 16/12/2016. 

Phim "Tấm Cám" chuyện chưa kể tái phát hành

Ngay từ trong thời gian đầu công chiếu tại các hệ thống rạp chiếu vào hạ tuần tháng 08/2016 vừa qua, phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” đã phải rơi vào tâm điểm của một cơn áp thấp nhiệt đới biến chuyển mạnh lên thành bão số 3 (tên quốc tế là Dianmu- Thần Sét), gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc ra rạp xem phim của khán giả khắp nơi, nhất là với khu vực Hà Nội. Dẫu vậy, với những tình cảm đã nhận được từ khán giả thuộc “tứ đại đồng đường”, về một bộ phim có câu chuyện cổ tích truyền kỳ dành cho gia đình (phim không hạn chế độ tuổi), phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” cũng đã nhận được những kết quả khả quan về doanh thu phòng vé dành cho phim. Sau 3 ngày công chiếu (phim khởi chiếu từ 19/08/2016), phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” đã có doanh thu phòng vé tương ứng là 21.819.880 VNĐ (tương đương với lượt người xem trên toàn quốc là 288.432 lượt), số suất chiếu của phim đã tăng dần theo ngày, có những rạp chiếu phải tăng suất khuya để kịp đáp ứng nhu cầu phát sinh từ khán giả trẻ, đặc biệt có thời điểm một vài cụm rạp tại khu vực TpHCM còn có thêm suất chiếu sau 1h00 sáng. Sau 10 ngày công chiếu, phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” đã đạt mức doanh thu phòng vé là 46.138.452.000 VNĐ (tương đương với lượt người xem là 675.965)…


Phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” với ekip đoàn phim trên dưới 200 người trong đội ngũ làm nghề đầy nhiệt huyết, với gần 2 năm ròng rã thực hiện dự án này kể từ lúc bắt tay vào chuẩn bị và hoàn thiện kịch bản phim, may đo phục trang cổ trang, tìm bối cảnh tự nhiên phù hợp với thể loại phim cho đến lúc bấm máy thực địa, hoàn thành các khâu hậu kỳ cuối cùng về kỹ xảo dành cho thể loại phim Cổ tích- Lãng mạn. Trong hành trình dài ấy, không thể phủ nhận là đoàn phim cũng đã gặp rất nhiều khó khăn cho việc thể nghiệm làm nghề với dự án phim Cổ trang này, vốn dĩ cũng chính là phim đầu tay của nữ diễn viên Ngô Thanh Vân ở vai trò đạo diễn (đồng thời kiêm nhiệm vai trò sản xuất phim). 


Để tái hiện hình ảnh trong trí tưởng tượng của nữ đạo diễn Ngô Thanh Vân về nước Việt và người Việt xưa, trong không khí cổ tích của câu chuyện truyền kỳ nổi tiếng từ kho tàng truyện cổ tích dân gian Việt Nam, đoàn phim đã dốc lòng đầu tư rất nhiều trang phục cổ trang cho các nhân vật hiện diện trong câu chuyện phim. Song song đó, kỹ xảo CGI dành cho phim cũng đã được đầu tư công phu trong gần một năm với từng sự chăm chút một, trong mọi khả năng có thể của đội ngũ làm kỹ xảo hoàn toàn là người Việt, từ công nghệ Việt hiện có. Điều này cũng chính là những thách thức cơ bản cho việc làm phim ở Việt Nam xưa giờ, là điểm trở ngại luôn cần được khắc phục và hoàn chỉnh, nhất là với các phim cổ trang cần phục hiện bối cảnh xưa và cần độ thuyết phục với người xem trong nước, về các tình tiết hấp dẫn trong hình ảnh liên quan. Dù vậy, đây vẫn chỉ mới là một trong những bước khởi đầu của việc làm kỹ xảo trong phim Việt, với mọi sự cố gắng nhằm đáp ứng được phần nào sự kỳ vọng trong tình cảm khán giả Việt luôn dành cho phim Việt xưa giờ.


Với lần tái phát hành này của phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” bằng hình thức xem trực tuyến trên hệ thống xem phim Danet, những người làm phim mong muốn bộ phim của mình sẽ tiếp tục đến được với nhiều đối tượng người xem đã từng bị bỏ lỡ các buổi ra rạp xem phim vào lúc phim công chiếu chính thức, đồng thời cũng tạo thêm cơ hội cho những khán giả ở các tỉnh xa chưa có đủ điều kiện tiếp cận rạp chiếu tại các đô thị lớn sẽ có thêm dịp thưởng thức phim.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com