Những cuốn sách không thể bỏ qua trong mùa Giáng Sinh

Dailypress - Tháng mười hai năm nay về cùng những cơn mưa trái mùa và áp thấp nhiệt đới. Không khí se lạnh làm cho mọi người không khỏi nôn nao về một mùa giáng sinh sắp tới. Giáng sinh, mùa của yêu thương, mùa của hạnh phúc và niềm vui. 

 Những cuốn sách không thể bỏ qua trong mùa Giáng Sinh

Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để trao nhau những món quà ý nghĩa. Và, những cuốn sách về Giáng sinh, sẽ giúp bạn thay lời muốn nói, mang đến những thông điệp an lành dành tặng cho những người thân yêu. Giáng sinh yêu thương.

Giáng Sinh Yêu Thương (A Christmas Carol) là một câu chuyện kể, một “khúc ca” cất lên từ trải nghiệm cuộc đời của tác giả Charles Dickensgm. Nhân vật chính là Ebenezer Scrooge, một ông già keo kiệt, ưa gắt gỏng. Tuy nhiên. Ông đã có những chuyển biến lớn về tư tưởng, tình cảm và nhận thức về giá trị nhân bản sau cuộc ghé thăm của những “vị khách siêu nhiên” là Hồn ma vất vưởng Jacob Marley, Hồn ma Giáng sinh Quá khứ, Hiện tại và Tương lai. Là một trong những tác phẩm của cây bút nổi tiếng Charles Dickens, tác phẩm đã vượt qua khuôn khổ một quyển sách dành riêng cho mùa lễ trọng hàng năm, trở thành lời nhắc nhở, hướng con người quay về nhưng giá trị tinh thần cao đẹp, sống đúng theo quy luật cuộc đời, quy luật của tình người. 

Chiếc lọ Giáng Sinh diệu kỳ.

Thông điệp lớn nhất của cuốn sách này là niềm tin. Bởi, nó là một câu chuyện cổ tích trong bối cảnh đời thật. Xoay quanh cuộc đời của cô bé mồ côi mang tên Hope, Hy Vọng, người đọc sẽ tìm thấy được những phép màu đang tỏa sáng. Sự kỳ diệu của chiếc lọ Giáng sinh không nằm ở ông già Noel, không ở đâu đó xa xôi, mà chính là sự quan tâm chân thành, lòng tốt của con người dành cho nhau trong cuộc đời này.


Khép lại những trang sách đầy cảm xúc, bạn đọc sẽ tìm thấy được bình yên cho mình. Niềm tin của Hope đủ để độc giả mở lòng ra, đón nhận những điều bình dị của cuộc sống và quan trọng hơn cả là tin vào sự nhiệm màu của tạo hóa. Đây là tác phẩm của Jason F. Wright, một nhà văn, nhà báo nổi tiếng người Mỹ. Là tác phẩm thứ hai, sau tiểu thuyết nổi tiếng Những lá thư ngày thứ tư, câu chuyện về chiếc lọ Giáng Sinh diệu kỳ thực sự gây thổn thức cho người đọc.

Đêm giáng sinh kỳ diệu.“Dù tin hay không vào những điều kỳ diệu, nếu không khép của nhà vào đêm giáng sinh, dù bạn bè không đến kịp để chia vui cùng bạn, thì ít nhất bạn cũng sẽ nhận được những giai điệu an hoà, tiếng chuông nhà thờ mơ hồ giữa mộng và thực. Giữa không gian ấy, sự bình yên của niềm tin sẽ theo gió luồn qua khe của nhà bạn, làm ấm lên không gian, và cũng làm ấm lòng mình hơn”- chính là thông điệp đến từ Đêm Giáng sinh kỳ diệu, tác phẩm tập hợp những câu chuyện cảm động mùa Noel do First News tuyển chọn. Trong tác phẩm này, người đọc sẽ chạm vào những giọt nước mắt của một cô bé khi niềm tin về ông già Noel bị phủ nhận; sẽ thấy được cảnh chật vật của những người khó khăn, đói nghèo…Nhưng, vượt thoát khỏi những niềm đau, sự tổn thương, người đọc sẽ tìm được những ánh lửa ấm vẫn đang âm thầm tỏa sáng. Ngọn lửa của niềm tin yêu cuộc sống, của tình người, tình yêu…


Box: Thay cho lời chúc ngọt ngào, tại 2 cửa hàng của First News: “Nhà sách Trí Việt” 11H Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé. Quận 1 và gian hàng “Hạt Giống Tâm Hồn” tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Tp.HCM được giảm giá từ 10 – 20%, mọi hóa đơn đều được tặng quà postcard xinh xắn. Mỗi cuốn sách là một món quà Giáng sinh ấm áp đón chào năm mới.

Thục Vy


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com