Trump từng tuyên bố không lấy một xu lương tổng thống

Dalypress - Donald Trump từng tuyên bố không nhận khoản tiền lương 400.000 USD/năm (gần 9 tỷ đồng) khi làm Tổng thống Mỹ.
 
Trump từng tuyên bố không lấy một xu lương tổng thống

Theo Daily Mail, vấn để thu nhập của ông Trump một khi chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 45 đang trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Tỷ phú Mỹ từng nói ngày 17.9.2015 ở Rochester, bang New Hampshire rằng: “Điều đầu tiên tôi muốn nói là nếu như tôi được bầu làm tổng thống, tôi chấp nhận không lấy tiền lương. Đó không phải là vấn đề lớn với tôi”.

Trong đoạn hỏi đáp trên Twitter của ông Trump ngày 21.9.2015 cho thấy câu hỏi: “@realDonaldTrump, liệu ông có từ chối khoản tiền lương tổng thống nếu đắc cử?”

Trump trả lời: “Nếu như vấn đề lương bổng làm mọi người lo ngại. Tôi sẽ không lấy một đồng nào cả. Tôi hoàn toàn từ bỏ số tiền lương nếu làm tổng thống”.

Khi đó, ông Trump cũng nói rằng mình tranh cử hoàn toàn “bằng tiền túi” và “không lấy tiền ngoại trừ những vật dụng giá trị nhỏ”.

Nhưng sau đó, tỷ phú Mỹ bắt đầu kêu gọi quyên góp tiền tranh cử và tiền cho Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, Business Insider đưa tin.

Cho đến ngày 11.11, Forbes ước tính tài sản của ông Trump vào khoảng 3,7 tỷ USD.

Trong quá khứ, có hai Tổng thống Mỹ đều dùng số tiền lương hàng tháng để làm từ thiện. Herbert Hoover trở thành triệu phú trước khi làm tổng thống năm 1929. John F. Kennedy xuất thân từ gia đình giàu có và trở thành tổng thống năm 1961.

Theo quy định ở Mỹ, tổng thống sẽ nhận được số tiền lương 400.000 USD/năm (gần 9 tỷ đồng), trả theo tháng. Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cũng có tối đa 50.000 USD hỗ trợ để chi trả chi phí phát sinh trong quãng thời gian làm việc.

Theo Dân Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com