Danh ca Thanh Hà đậm chất Việt trong tà áo dài

Dailypress - Danh ca Thanh Hà tiết lộ đây là lần đầu tiên chị mặc áo dài truyền thống. Vốn sở hữu vẻ đẹp lai nên giọng ca Mong Manh Tình Về chỉ mặc áo dài cách tân vì thấy phù hợp hơn. Do vậy, trong tủ trang phục đồ sộ của Thanh Hà hoàn toàn vắng bóng áo dài truyền thống. Chị cũng đã nhiều lần thử chọn áo dài ở các thương hiệu lớn nhưng không ưng ý.


Danh ca Thanh Hà đậm chất Việt trong tà áo dài

Quan điểm chỉ mặc áo dài cách tân của chị đã bị người em thân thiết là nhà thiết kế Đặng Trọng Minh Châu bác bỏ. Anh cho rằng Thanh Hà hoàn toàn có thể mặc áo dài thuần Việt. Tưởng rằng Minh Châu chỉ nói cho vui. Nào ngờ, anh đã âm thầm tạo bất ngờ cho nữ ca sĩ. Trong vòng ba tháng, dù bận rộn với nhiều bộ sưu tập áo dài khác nhau nhưng Minh Châu vẫn chăm chút cho những mẫu áo dài dành cho Thanh Hà như lời hứa. Đến giữa tháng 11, khi chị về nước thì đã được tặng 10 chiếc áo dài “đo ni đóng giày” cho mình khiến nữ danh ca vô cùng xúc động. Ngay sau khi đến Việt Nam một ngày, dù đang mệt do bị trái múi giờ nhưng Thanh Hà vẫn hào hứng chụp bộ sưu tập áo dài độc quyền của mình. Ê kíp trêu chị là “cô Tây mặc áo dài” nhưng ai cũng phải công nhận chị quyến rũ, lạ lẫm trong những thiết kế vô cùng tinh tế, sang trọng.


Nhà thiết kế Đặng Trọng Minh Châu cho biết 10 mẫu áo dài Thanh Hà mặc là dành riêng cho chị. Anh sáng tạo theo cảm hứng từ chính bản thân nữ danh ca chứ không phải lấy từ bộ sưu tập có sẵn. Nhà thiết kế tài năng cho biết: “Chị Thanh Hà là một diva đúng nghĩa. Khi tiếp xúc với chị ấy, tôi thấy chị là người phụ nữ mạnh mẽ nhưng rất hòa đồng. Bên trong con người Thanh Hà luôn tồn tại hai thái cực song song. Bề ngoài chị ấy đậm chất phương Tây với khuôn mặt, mái tóc. Nhưng bên trong Thanh Hà là một tâm hồn đậm chất Việt Nam. Vì thế tôi đưa cả nét truyền thống lẫn hiện đại vào các mẫu áo dài. Những hình ảnh đậm chất Việt như hạt, sen… kết hợp cùng với hoa ruy băng để tạo điểm mới lạ, khác biệt cho các mẫu áo dài riêng Thanh Hà”.


Trong lần về nước này, Thanh Hà đi một mình, không có sự đồng hành cùng bạn trai Roland nhưng chị không có thời gian để buồn. Lịch làm việc của Thanh Hà kín mít các chương trình biểu diễn, làm giám khảo, khách mời trong các chương trình truyền hình, thực hiện dự án đĩa than cùng với nhạc sĩ Đức Trí ... Tuy đi xa nhưng chị rất an tâm vì bạn trai Roland cùng với mẹ chăm sóc con gái Bella của chị vô cùng chu đáo.


Đêm 26.11 chị sẽ tái ngộ khán giả trong đêm nhạc riêng tại phòng trà Đồng Dao với chủ đề Cám Ơn Người Tình. Ngày 2.12 chị diễn tại Đà Lạt và 4.12 góp mặt trong liveshow Tình Ca Của Phương tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Người mẫu: Danh ca Thanh Hà

Áo dài: Đặng Trọng Minh Châu

Hình ảnh: Bảo Lê

Trang điểm: Nhật Bình

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com