Bord Bia – Ủy ban thực phẩm Ireland xuất khẩu sữa của Ireland sang Việt Nam đạt 3.534 tấn mét với giá trị 19 triệu Euro

Năm 2023, xuất khẩu trực tiếp sữa từ Ireland sang Việt Nam lên tới 3.534 tấn mét với giá trị tương đương hơn 19.6 triệu Euro, giảm 3% về giá trị và khối lượng so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù hoạt động xuất khẩu bị gián đoạn do ảnh hưởng Covid 19 trên toàn thế giới, nhưng triển vọng của sữa châu Âu từ Ireland tại Việt Nam vẫn rất khả quan.


Sản phẩm từ sữa bền vững của Châu Âu/ Ireland

Hướng tới năm 2024, áp lực lạm phát đang giảm dần và Đông Nam Á được kỳ vọng sẽ là tâm điểm cho sự tăng trưởng. Một tín hiệu khởi sắc dành cho thị trường sữa tại Việt Nam, đó là, sau khoảng thời gian ảnh hưởng của Covid-19, người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm hơn tới các sản phẩm chất lượng với hàm lượng dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe, cũng như đề cao tính bền vững. Bên cạnh đó, dân số trẻ và số lượng người thuộc tầng lớp trung lưu ở các thành phố lớn ngày càng tang và sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Điều này chứng tỏ tiềm năng phát triển dành cho các sản phẩm sữa chất lượng cao cấp.

Để đáp ứng những động lực tăng trưởng tại thị trường đang phát triển, các sản phẩm sữa Châu Âu từ Ireland với chất lượng ưu việt đã dẫn đầu tiên phong phục vụ các phân khúc này. Năm 2022, Ireland được xếp hạng thứ hai theo Chỉ số An ninh Lương thực Toàn cầu (GFSI), dựa trên đánh giá 113 quốc gia với 58 chỉ số, xem xét các vấn đề liên quan đến khả năng chi trả, tính sẵn có và chất lượng thực phẩm, cũng như các tiêu chuẩn an toàn, tài nguyên thiên nhiên và khả năng phục hồi. Với tiêu chí làm việc hòa hợp cùng thiên nhiên, sữa từ bò ăn cỏ Châu Âu từ Ireland ghi nhận tỷ lệ thải khí nhà kính thấp nhất thế giới trên mỗi kg sữa sản xuất. Bò được chăn thả trung bình 240 ngày trong năm trên đồng cỏ với một chế độ ăn bao gồm trung bình 95% là cỏ. Chính vì vậy mà sữa từ bò ăn cỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn sữa từ bò nuôi trong chuồng trại, hỗ trợ lối sống lành mạnh.


Bord Bia, Ủy Ban Thực Phẩm Ireland, thể hiện cam kết của Ireland đối với các phương pháp canh tác bền vững, không ngừng đổi mới và luôn tận tâm để đưa ra thị trường những sản phẩm phù hợp với giá trị người tiêu dùng đang tìm kiếm, đáp ứng nhu cầu tăng mạnh đối với các sản phẩm sữa giàu dinh dưỡng và bền vững.

Các sản phẩm sữa châu Âu từ Ireland luôn đi đầu trong đổi mới sản phẩm, cho ra đời nhiều dòng sản phẩm sữa đa dạng:Cooking cream - Kem nấu ăn
Phô mai
Whipping cream – kem sữa tươi từ bò ăn cỏ.
Bơ lạt nguyên chất
Bột sữa để làm kem lạnh hoàn chnh

Bord Bia - Ủy Ban Thực Phẩm Ireland

Bord Bia - Ủy Ban Thực phẩm Ireland là cơ quan chính phủ thuộc Bộ Nông nghiệp. Bord Bia chịu trách nhiệm phát triển các thị trường mới và quảng bá các sản phẩm thực phẩm, đồ uống và trồng trọt của Ireland ra quốc tế. Bord Bia đóng vai trò là cầu nối giữa các công ty thực phẩm, đồ uống và trồng trọt của Ireland với các khách hàng hiện tại và tiềm năng. Bord Bia có 16 văn phòng trên khắp thế giới, ở châu Âu, châu Á, Trung Đông và Bắc Mỹ, nhằm thúc đẩy thương mại trên thị trường quốc tế. Southeast Asia Centre of Excellence - Trung tâm Xuất sắc Đông Nam Á của Bord Bia được thành lập tại Singapore vào năm 2016.

Tìm hiểu thêm thông tin về Bord Bia: https://european-dairy.eu/vn/

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com