Nỗi lòng nhóm kịch Chuồn Chuồn Giấy đi thi hài để trả nợ

Không ngại bị xem là một màu, Chuồn Chuồn Giấy tham gia chương trình Làng Hài Mở Hội với mong muốn kiếm một số tiền trả bớt khoản nợ đang gánh.

Chuồn Chuồn Giấy – nhóm kịch từng tạo nên “cơn sốt” về thể loại kịch cổ trang đã mang đến những tiết mục dàn dựng công phu, kết hợp hài hòa giữa kịch bản, diễn xuất, âm nhạc và màu sắc trên sân khấu. Đằng sau mỗi cảnh quay lung linh là những nỗ lực vượt khó của những bạn trẻ cùng chung lòng đam mê.

Kể từ cuộc thi Việt Nam Got Talent 2014, cái tên Chuồn Chuồn Giấy trở thành một hiện tượng được giới trẻ yêu thích, đặc biệt với những ai yêu thích thể loại phim cổ trang. Là những bạn trẻ chưa từng học qua trường lớp diễn xuất, hành trang để các thành viên tạo dựng nhóm chỉ vỏn vẹn có niềm đam mê nghệ thuật.

Chuồn Chuồn Giấy có tất cả 15 thành viên, 6 bạn bao gồm Thái Duy, Việt trang, Hoài Tân, Đông Hải, Hồng Quang, Tuyết Trinh đại diện nhóm tham gia Làng Hài Mở Hội, 9 bạn còn lại đảm nhận vai trò trợ diễn và hỗ trợ về sân khấu, phục trang, đạo cụ, âm thanh,…


Kể từ cuộc thi Việt Nam Got Talent 2014, cái tên Chuồn Chuồn Giấy trở thành một hiện tượng được giới trẻ yêu thích, đặc biệt với những ai yêu thích thể loại phim cổ trang.


Là những bạn trẻ chưa từng học qua trường lớp diễn xuất, hành trang để các thành viên tạo dựng nhóm chỉ vỏn vẹn có niềm đam mê nghệ thuật.


Nổi tiếng trên cộng đồng mạng, mãi sau khi tham gia cuộc thi Cười Xuyên Việt: Tiếu lâm hội 2016, Chuồn Chuồn Giấy mới bạo gan mở một sân khấu kịch cà phê để phục vụ khán giả.


Đây không chỉ là nơi giúp Chuồn Chuồn Giấy được đứng trên sân khấu diện những trang phục cổ trang lộng lẫy, mà còn là nơi để cả nhóm có thu nhập, trụ vững trên con đường thực hiện đam mê.


Khi sân khấu kịch cà phê dần hoạt động khó khăn, lượng khách đến không đủ bù lại những khoản chi rất lớn từ việc thuê mặt bằng, đầu tư phục trang, đạo cụ, cảnh trí… nhóm mắc một khoản nợ. Ban đầu là con số ít, nhưng lâu dần con số đã lên đến hàng trăm triệu đồng.


Khi các đêm diễn ở sân khấu kịch cà phê bị hoãn lại, cả nhóm có thời gian nhìn nhận lại con đường phía trước, thay vì chỉ tập trung vào kịch cổ trang, nhóm sẽ phải cố gắng để có thể diễn ở nhiều thể loại khác.


Không ngại bị xem là một màu, Chuồn Chuồn Giấy tham gia chương trình Làng Hài Mở Hội với mong muốn kiếm một số tiền trả bớt khoản nợ đang gánh.


Chính vì điều đó, mỗi bước đi của đội trong chương trình đều phải được tính toán kỹ lưỡng.


Chuồn Chuồn Giấy trải qua 9 đêm thi và 1 lần đoạt giải nhất tuần với tiết mục Đại náo vườn linh chi, một trích đoạn trong vở kịch Thanh xà, Bạch xà gắn liền hình ảnh của đội.

Nổi tiếng trên cộng đồng mạng, mãi sau khi tham gia cuộc thi Cười Xuyên Việt: Tiếu lâm hội 2016, Chuồn Chuồn Giấy mới bạo gan mở một sân khấu kịch cà phê để phục vụ khán giả hâm mộ. Đây không chỉ là nơi giúp Chuồn Chuồn Giấy được đứng trên sân khấu diện những trang phục cổ trang lộng lẫy, mà còn là nơi để cả nhóm có thu nhập, trụ vững trên con đường thực hiện đam mê.

Mỗi đêm diễn kiếm được bao nhiêu tiền, nhóm lại tích góp để chuẩn bị cho tiết mục tiếp theo. Khi sân khấu kịch cà phê dần hoạt động khó khăn, lượng khách đến không đủ bù lại những khoản chi rất lớn từ việc thuê mặt bằng, đầu tư phục trang, đạo cụ, cảnh trí… nhóm mắc một khoản nợ. Ban đầu là con số ít, nhưng lâu dần con số đã lên đến hàng trăm triệu đồng.

Với những vấp ngã đầu đời, trưởng nhóm Thái Duy – chàng trai giả gái khuấy đảo cộng đồng mạng thời gian qua chia sẻ: “Cả nhóm ai cũng buồn và hụt hẫng khi không được lên sân khấu gặp khán giả vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần”.

Khi các đêm diễn ở sân khấu kịch cà phê bị hoãn lại, cả nhóm có thời gian nhìn nhận lại con đường phía trước, thay vì chỉ tập trung vào kịch cổ trang, nhóm sẽ phải cố gắng để có thể diễn ở nhiều thể loại khác. Nói về dự định tương lai của nhóm, Thái Duy thổ lộ: “Hiện tại thì nhóm vẫn cố gắng thi Làng Hài Mở Hội để đạt được giải cao, có tiền trả nợ. Bên cạnh đó, mỗi thành viên của nhóm cũng có những công việc riêng bên ngoài. Nhóm đang có những dự định lâu dài, trước mắt là phải học để trau dồi kiến thức nghề. Thái Duy đang học năm nhất khoa Đạo diễn trường Đại học Sân khấu điện ảnh, còn các thành viên khác vẫn đi diễn, làm MC để học hỏi thêm về kinh nghiệm diễn xuất trên sân khấu”.

Không ngại bị xem là một màu, Chuồn Chuồn Giấy tham gia chương trình Làng Hài Mở Hội với mong muốn kiếm một số tiền trả bớt khoản nợ đang gánh. Chính vì điều đó, mỗi bước đi của đội trong chương trình đều phải được tính toán kỹ lưỡng. “Đội nghĩ là còn nước còn tát, chiến đấu đến cùng. Đến với cuộc thi là những ngày tháng lên ý tưởng liên tục, nhiều khi không tìm ra lối thoát, tập luyện từ hôm trước đến sáng hôm sau, ăn ngủ nghỉ ở phim trường để kịp bài thi”, Thái Duy chia sẻ.

Chuồn Chuồn Giấy trải qua 9 đêm thi và 1 lần đoạt giải nhất tuần với tiết mục Đại náo vườn linh chi, một trích đoạn trong vở kịch Thanh xà, Bạch xà gắn liền hình ảnh của đội. Bên cạnh đó, những tiết mục đội mang đến chương trình Làng Hài Mở Hội đều được dàn dựng công phu, hoành tráng.

Ngoài hình ảnh Thanh xà, Bạch xà, khán giả còn không thể rời mắt với cặp đôi Ngưu Lang – Chức Nữ trong tiểu phẩm Vượt qua thử thách, Hoàng hậu nương nương cùng Hương phi xinh đẹp trong Cuộc chiến hồng nhan, chú Cuội và Hằng Nga trong tiểu phẩm Dưới ánh trăng vàng… Điểm chung của tất cả các tiết mục chính là sự đầu tư về trang phục, diễn xuất hình thể và sự hài hòa giữa hiệu ứng âm thanh, ánh sáng. Việc sử dụng lại những điểm tích cũ nhưng sáng tạo thêm những chi tiết hiện đại, khiến tiểu phẩm tuy cổ trang nhưng vẫn “hot” với khán giả.

Tại Làng Hài Mở Hội, Chuồn Chuồn Giấy còn mang đến một màu sắc hoàn toàn mới lạ, đó là kịch hiện đại. Nếu tiết mục Mong ước kỷ niệm xưa lấy nước mắt khán giả với câu chuyện tình bạn cảm động của những cô cậu học sinh cuối cấp, thì tiểu phẩm Yêu vì điên lại mang đến tiếng cười nhẹ nhàng với chuyện tình dễ thương của cặp đôi “đũa lệch” của trường.

Trước hình ảnh mới của đội, giám khảo Đại Nghĩa chia sẻ: “Không ai nghĩ Chuồn Chuồn Giấy có thể đơn giản như thế này mà vẫn duyên dáng. Các em làm người xem cảm thấy bất ngờ, hấp dẫn và vẫn đẹp như thường. Đó là một thành công của đội với một màu sắc hoàn toàn mới”.

Bình An
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com