Microsoft mở ra kỷ nguyên mới về trải nghiệm học nhập vai qua phiên bản Minecraft Giáo dục tại Châu Á – Thái Bình Dương

Dailypress - Microsoft hôm nay công bố ra mắt phiên bản Minecraft Giáo dục – Minecraft: Eduacation Edition – một thế giới gamer mở đặc thù dành cho học đường nhằm tăng cường sự sáng tạo, hợp tác và khả năng giải quyết vấn đề cho 10 thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm Australia, Hong Kong, Indonesia, Nhật, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thailand và Việt Nam.

Bản đầy đủ của Minecraft Giáo dục bao gồm tổ hợp ứng dụng mang tên Classroom Mode giúp các giảng viên có thể quản trị việc sắp đặt thế giới, kết nối với học sinh, đưa ra các điều mục và điều động học sinh trong thế giới Minecraft. Trò chơi hiển thị một bản đồ của thế giới Minecraft, danh mục của các học sinh tham dự, một tập các quản trị cài đặt trong thế giới và một cửa sổ thoại (chat). Thậm chí có cả một đồng hồ để hiển thị thời gian trong ngày trên thế giới Minecraft. Classroom Mode giúp các giảng viên tương tác tốt với học sinh và quản lý cài đặt từ một giao diện trung tâm. Đồng thời cũng cung cấp loạt kế hoạch bài học mới, được dựng sẵn cho các giáo viên để sử dụng theo các khóa học, tầm tuổi, cùng khả năng cộng tác dễ dàng với 30 sinh viên, giúp họ làm việc nhóm để cùng xây dựng các dự án và giải quyết vấn đề. Phiên bản hoàn thiện được ra mắt sau vài tháng nhận phản hồi từ hơn 50,000 giảng viên và học sinh trên toàn cầu, những người đã trải nghiệm bản Beta từ tháng 6/ 2016.

Microsoft mở ra kỷ nguyên mới về trải nghiệm học nhập vai qua phiên bản Minecraft Giáo dục tại Châu Á – Thái Bình Dương

Theo khảo sát mới đây mang tên Microsoft Asia EduTech Survey 2016, cứ hai nhà giáo thì một người muốn kiến tạo trải nghiệm lớp học theo kiểu nhập vai và thú vị nhờ các giờ học được cá nhân hóa và trò chơi hóa. Sử dụng Minecraft trong lớp học sẽ giúp các giảng viên truyền cảm hứng cho học sinh theo phương pháp mới, đồng thời vẫn đưa được học sinh vào các hoạt động đạt mục tiêu học tập đặc thù theo giáo án.

Minecraft là một công cụ khả thi để chuyển đổi việc học lên tầm toàn cầu. Nhờ sáng tạo ra một thế giới ảo và khám phá thế giới đó, học sinh có thể tương tự, khám phá thế giới thực. Những học sinh nhỏ tuổi hơn có thể học về cộng đồng số hóa, cảm xúc, kỹ năng xã hội và thậm chí cải thiện kiến thức. Những học sinh lớn hơn có thể khám phá những câu hỏi nhân văn phức tạp, đồng thời vẫn có thể học thêm về những kỹ năng lập trình và kỹ thuật cơ bản.

Ông Don Carlson, Giám đốc khối Giáo dục Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Thăm một lớp học sử dụng Minecraft, bạn có thể ngạc nhiên khi chứng kiến sự nhiệt tình ham học – các sinh viên được động viên học tập, tham gia, làm việc nhóm để giải quyết các vấn đề. Chúng tôi muốn trao quyền cho các nhà giáo và học sinh để dạy và học thông qua làm việc thực tế và khám phá. Bởi vì công nghệ đỉnh cao không bao giờ có thể thay thế giảng dạy xuất sắc, nên vẫn là thiết yếu để các trường có một công cụ đúng đắn giúp vận hành phương thức học hiệu quả nhất, từ đó chuẩn bị cho học sinh hành trang cho tương lai”.

Bản Minecraft: Education Edition sẽ bao gồm các tính năng game mới và bản cập nhật nhất của Minecraft: Windows 10 Edition beta sẽ bao gồm giao diện mới, các vật dụng, các hình ảnh người chơi tùy chọn, và các tính năng Redstone khác.

Phiên bản Minecraft: Education Edition đầy đủ cho các trường phổ thông, học viện và trường đại học có giá 5 đô la/ người sử dụng/ năm.

Để biết thêm chi tiết về Minecraft: Education Edition, bao gồm giáo án và các chương trình hướng dẫn Minecraft Mentors mới, vui lòng truy cập: education.minecraft.net.

Thục Vy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com