Hành trình thiện nguyện xúc động của Top 55 hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Miss - Cosmo Vietnam 2023 tại Long An

Không chỉ tích cực trau dồi và tôi luyện các kỹ năng cần thiết, Top 55 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam còn có cơ hội tham gia các hoạt động thiện nguyện cộng đồng ý nghĩa, góp phần phát triển giáo dục, môi trường. Gần đây, 55 thí sinh đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và trao xe đạp cho 45 học sinh khó khăn, san sẻ và giúp đỡ để các em được tiếp bước đến trường.
Bên cạnh các hoạt động giải trí và tập luyện để trau dồi kỹ năng để phát triển bản thân thì việc đồng hành cùng cộng đồng, xã hội là một trong những trách nhiệm luôn được các thí sinh chú trọng trong hành trình chinh phục vương miện của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam năm nay. Không chỉ lan tỏa sức mạnh từ tiếng nói, các thí sinh còn dùng hành động để thể hiện vai trò và cống hiến hết mình cho sự phát triển của xã hội, đồng động, thông qua các hoạt động thiện nguyện, san sẻ khó khăn cho các hoàn cảnh đặc biệt. Chuyến thiện nguyện trao xe đạp cho 45 học sinh khó khăn tại Trường THCS Bình Hòa (Ấp 3, xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) chiều 12/11 của Top 55 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023 kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh, nhóm tình nguyện SV 07, là một minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng cống hiến hết mình để giúp ích cho cộng đồng của những cô gái mang giấc mơ hoàn vũ. Tham gia hoạt động có: Ông Trần Thanh Phong - Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, Bà Trương Vũ Họa Mi - Phó BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023, Ông Nguyễn Minh Tùng - PGĐ Nam A Bank chi nhánh Long An, Ông Lê Văn Nam - Nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Ông Nguyễn Văn Tâm - Nguyên Bí thư huyện ủy, Ông Lê Văn Nên - Ủy biên Ban thường vụ tỉnh ủy - Phó chủ tịch Ủy ban huyện, Ông Tống Văn Biên - Bí thư xã Bình Hòa Nam, Ông Lê Công Lợi - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Bình Hòa Nam, Ông Nguyễn Thái Sơn - Hiệu trưởng Trường THCS Bình Hòa và các thầy cô.
Các thí sinh đầy háo hức và, tích cực tham gia giao lưu với học sinh trước khi bước vào chương trình chính. Đây là dịp để thí sinh gặp gỡ, tìm hiểu để nâng cao nhận thức, từ đó định hướng phát triển bản thân tương lai và chia sẻ cho cộng đồng, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục và hành trình đến trường đầy gian khó của trẻ em có điều kiện khó khăn. Là người con của vùng quê Long An, thí sinh Huỳnh Đào Diễm Trinh bộc bạch: “Học sinh ở những địa phương khó khăn dù nhỏ tuổi nhưng phải đi học đường xa. Nhiều em không có xe đi lại, chuyện tiếp cận với con chữ khó thêm biết bao nhiêu. Diễm Trinh rất hạnh phúc khi được đồng hành cùng với cuộc thi và các thí sinh, để giúp đỡ một phần nhỏ cho học sinh khó khăn ở quê hương Long An bớt vất vả khi theo đuổi con chữ và việc học”.
Trong buổi trao quà, thí sinh Trương Thanh Diễm (SBD 080) và Bùi Thị Thanh Thủy (SBD 288) cũng tạo không khí sôi động với những màn đồng ca ấn tượng cùng các em học sinh. Đã có tổng cộng 45 chiếc xe đạp được trao, tiếp bước đến trường cho 45 em học sinh. Hoạt động cũng lan tỏa tinh thần yêu thương, chia sẻ của các thí sinh và Ban tổ chức cuộc thi đến các em học sinh vùng sâu, vùng xa, học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh Long An.Thông qua hoạt động, Top 55 nhận được nhiều tình yêu thương, sự yêu quý của khán giả với sự gần gũi và nguồn năng lượng tích cực cùng thông điệp nhân văn đến cộng đồng. Các thí sinh cũng tôn vinh lòng nhân ái và sự sẻ chia - một trong những tiêu chí quan trọng của người chiến thắng ngôi vị của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023.

Kết thúc hoạt động, Top 55 tiếp tục tham gia các hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi và tiếp tục trau dồi bản thân với các hoạt động tại Trạm Tôi Luyện - Cosmo Space của Truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com