Chương trình “Tận hưởng tinh hoa ẩm thực Úc” giới thiệu các sản phẩm chất lượng đến thị trường Việt Nam

Trong nỗ lực giới thiệu về sự đa dạng và chất lượng tuyệt vời của các sản phẩm thực phẩm và rượu vang Úc tại thị trường Việt Nam. Dairy Australia, Horticulture Innovation Australia, Meat & Livestock Australia, Seafood Industry Australia, và Wine Australia - Nhóm các Hiệp hội Úc – đã cùng phối hợp tổ chức sự kiện tiệc tối giao lưu "Tận hưởng tinh hoa ẩm thực Úc" vào ngày 20 tháng 9 năm 2023 tại khách sạn InterContinential Sài Gòn.


Với sự tham dự của 200 khách mời, bao gồm các nhà xuất khẩu từ Úc, đại diện các hiệp hội, các doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối, bán lẻ và dịch vụ ăn uống trong nước, sự kiện đã mang đến một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời và phô diễn các đặc tính nổi bật của những sản phẩm làm từ sữa, thịt (gồm thịt bò và thịt cừu), hải sản của Úc, trái cây, rau, quả, hạt và rượu vang, đồng thời nhấn mạnh những lợi ích vượt trội mà các chuyên gia ẩm thực và doanh nghiệp trong nước có được từ nguồn ẩm thực tuyệt với này.


“Việt Nam và Úc đã xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược đáng tin cậy được thực hiện trên phương diện hai bên cùng có lợi trong mối quan hệ thương mại của hai nước. Chúng tôi và Việt Nam đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao - trong đó nông nghiệp là lĩnh vực chính, đóng vai trò quan trọng. Úc và Việt Nam là những đối tác thương mại mạnh mẽ. Thương mại hai chiều của Úc với Việt Nam vào năm 2022 đạt giá trị 23,06 tỷ đô la Úc, tăng 40,6% (Trade Data Monitor, 2023). Việt Nam là một trong những đối tác thương mại phát triển nhanh nhất của Australia trong những năm gần đây. Các mặt hàng xuất khẩu từ các sản phẩm làm từ sữa, hải sản, rượu vang, nông sản , thịt chất lượng và rượu vang hảo hạng của Úc cung cấp cho thị trường nội địa Việt Nam sự đa dạng phong phú; những sản phẩm này đã mở rộng cơ hội sẵn có theo mùa thu hoạch và mang lại sự lựa chọn tốt hơn cho người tiêu dùng. Sự kiện như tối nay sẽ góp phần thúc đẩy các mối quan hệ giữa con người với con người mà chúng tôi hy vọng sẽ mở ra cơ hội cho các đối tác Úc và Việt Nam chia sẻ kiến ​​thức ngành, trao đổi hiểu biết và thảo luận về quan hệ đối tác thương mại trong tương lai” – Bà Sarah Hooper– Tổng Lãnh sự Úc, đại diện cho Chính phủ Úc chia sẻ.


Điểm nhấn trong sự kiện là thực đơn 5 món với các sản phẩm ngon nhất từ Úc, được đặc biệt thực hiện bởi đầu bếp nổi tiếng Francis Trần đã hoàn toàn làm hài lòng khách tham dự. Mỗi món ăn được chế biến một cách tinh tế làm nổi bật hương vị và kết cấu tự nhiên, độc đáo của các sản phẩm từ Úc, mang đến cảm giác kinh ngạc cho thực khách với những tinh hoa ẩm thực Úc.


Thêm vào đó, chuyên gia rượu vang Lê Hoàng Khánh Vi đã giới thiệu các loại rượu vang Úc kết hợp hoàn hảo với mỗi món ăn. Việc kết hợp rượu vang đã nâng cao trải nghiệm ẩm thực, cho phép thực khách thưởng thức được sự hài hòa giữa hương vị của món ăn với sự đa dạng và chất lượng từ các loại rượu vang.


“Ngày nay, các cuộc thảo luận xung quanh thương mại và sản phẩm nông nghiệp tập trung nhiều hơn vào chất lượng, an toàn thực phẩm và tính bền vững. Các nhà sản xuất nông nghiệp Úc, trong mọi lĩnh vực, đều làm việc chăm chỉ để trở thành người giỏi nhất về canh tác bền vững, sản phẩm chất lượng, an toàn thực phẩm và quan trọng là đề cao phúc lợi của động vật và đất đai chúng ta sử dụng. Chúng tôi muốn bạn cảm thấy an toàn và chắc chắn rằng bạn đang mua sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao nhất. Chúng tôi rất vui vì Việt Nam có niềm tin sâu sắc vào sản phẩm của Úc cũng như chất lượng và tiêu chuẩn cao của các sản phẩm của chúng tôi. Sự kiện tối nay nhằm tạo cơ hội để bạn khám phá và hiểu thêm về các ngành công nghiệp sữa, rượu, thịt, rau củ quả, hạt và hải sản của chúng tôi, đồng thời tăng cường quảng bá thương hiệu Úc trên khắp Việt Nam. Là một quốc gia đa văn hóa, chúng tôi biết rằng đồ ăn và rượu vang của chúng tôi có thể kết hợp tuyệt vời với nhiều nền ẩm thực khác nhau và chúng tôi yêu thích những món ăn đa dạng mang lại những gì tốt nhất cho cả văn hóa địa phương và các sản phẩm của Úc” – Ông Charles McElhone Tổng Giám đốc, Thương mại và Chiến lược của hiệp hội các sản phẩm từ Sữa Úc chia sẻ.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com