"Treo đầu dê, bán thịt chó" tại dự án ma Sen Vàng Town

Ngoài việc lấy hình ảnh hoa hậu Hà Kiều Anh để chiêu dụ khách hàng, dự án Sen Vàng Town còn bị Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh khẳng định không tồn tại và sẽ xem xét xử lý nếu có sai phạm.

Treo đầu dê bán thịt chó

Mới đây, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện thông tin quảng cáo về dự án Sen Vàng Town (hay còn gọi là KDC Sen Vàng) do Tập đoàn Sen Vàng Holdings làm chủ đầu tư.

Theo website chuyên rao vặt bất động sản homedy.com có quảng cáo: “Sen Vàng Town là dự án nhà phố thương mại ấn tượng, hiện đại cùng chuỗi giá trị tiện ích vô cùng đẳng cấp. Không chỉ mang đến khả năng sinh lời nhanh chóng, Sen Vàng Town còn hứa hẹn sẽ tạo nên một biểu tượng phát triển thịnh vượng cho huyện Bình Chánh trong tương lai”.

Cũng trên trang này, “Dự án Sen Vàng Town có vị trí đắc địa, tọa lạc tại mặt tiền đường Quách Điêu, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Vị trí này rất gần với tuyến đường Vĩnh Lộc, Nguyễn Thị Tú, có thể di chuyển nhanh chóng và dễ dàng tới các khu vực nội thành lân cận của thành phố”.

Đặc biệt, để tăng niềm tin vào sản phẩm, môi giới còn sử dụng hình ảnh của hoa hậu Hà Kiều Anh và đạo diễn Hoàng Nhật Nam là những nhân vật khá nổi tiếng trong giới showbiz để làm đại diện thương hiệu cho dự án.


Phối cảnh dự án Sen Vàng Town có mặt tiền rất rộng ở đường Quách Điêu. Tuy nhiên, hiện trạng lô A1 của dự án hoàn toàn không có mặt tiền đường Quách Điêu như quảng cáo.

Tuy nhiên, theo hồ sơ PV có được, dự án Sen Vàng Town thuộc thửa đất số 682, tờ bản đồ số 20, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Hiện trạng khu đất này có mặt tiền khá hẹp, phía trước bị chiếm mặt tiền bởi các thửa đất số 143, 144 và 145, tờ bản đồ số 20, xã Vĩnh Lộc A.

Như vậy, hàng loạt hình ảnh quảng cáo của dự án Sen Vàng Town đã làm sai lệch hiện trạng khu đất, có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng. Theo quảng cáo, Sen Vàng Town có mặt tiền rất rộng ở đường Quách Điêu. Thế nhưng, vị trí căn nhà A1 của dự án Sen Vàng Town hoàn toàn không có mặt tiền đường Quách Điêu, như quảng cáo mà chỉ có mặt tiền hẻm. Để tăng giá trị cho dự án, Tập đoàn Sen Vàng Holdings đã “xóa sạch” các căn nhà mặt tiền phía trước khu đất.

Ngoài ra, vị trí cổng như quảng cáo tọa lạc ngay chính giữa con đường chủ đất tự làm, nhưng thực tế vị trí này đang là thửa đất 145 của chủ sử dụng khác. Hình ảnh quảng cáo đã “dịch chuyển” vị trí cổng thực tế đã xây dựng. Những khách hàng chỉ xem quảng cáo mà không đến hiện trạng khu đất sẽ dễ bị lừa bởi sự đánh tráo này.

Một vấn đề khác cũng cần lưu ý là một phần thửa đất 145 hiện là đất trống và được sử dụng để đặt pano quảng cáo dự án Sen Vàng Town và một phần làm đường. Tuy nhiên, do thửa đất này của người chủ khác, nên họ hoàn toàn có thể sử dụng vào mục đích của họ nếu có mâu thuẫn quyền lợi. Trường hợp xấu có thể xảy ra là họ làm hàng rào chắn thửa đất lại thì khu đất phía trong của dự án Sen Vàng Town sẽ mất phần lớn mặt tiền.


Vị trí cổng của dự án Sen Vàng Town đã bị đánh tráo vị trí so với thực tế đã xây dựng.

Không có dự án Sen Vàng Town

Được biết, thửa đất quảng cáo dự án Sen Vàng Town có mục đích sử dụng gồm đất ở tại nông thôn, đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp và đất trồng lúa nước còn lại. Khu đất được ông Đỗ Đan Duy nhận chuyển nhượng ngày 20/1/2020 và cấp giấy chứng nhận ngày 26/2/2020.


Pano quảng cáo dự án Sen Vàng Town đang được đặt trên vị trí thửa đất số 145, của chủ đất khác.

Trả lời báo chí, Ông Đào Gia Vượng, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh khẳng định không có dự án nào mang tên Sen Vàng Town (hay KDC Sen Vàng). Vị trí khu đất này thuộc thửa đất số 682, tờ bản đồ số 20, thuộc xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Ông Vượng cũng cho biết, UBND huyện có văn bản thỏa thuận hạ tầng tại vị trí này. Tuy nhiên, vấn đề xây dựng đường trên hiện trạng đất trồng lúa và quy hoạch không phải đất giao thông có đúng Luật Đất đai hay không, ai cấp phép xây dựng cổng vào dự án, quy mô đầu tư khu nhà ở hàng trăm tỷ có phải lập doanh nghiệp hay không vẫn là những vấn đề còn bỏ ngỏ.

Theo thông tin từ môi giới, dự án Sen Vàng Town có quy mô 37 căn nhà phố. Mức giá dự kiến theo bảng giá môi giới đưa ra thấp nhất gần 6 tỷ đồng, cao nhất lên đến gần 18 tỷ. Với mức giá này, doanh thu của Tập đoàn Sen Vàng Holdings có thể lên đến gần 300 tỷ.

Dưới gốc độ pháp lý, Luật sự Diệp Năng Bình – Trưởng Văn phòng Tinh Thông Luật (Đoàn Luật sư TP.HCM) khuyến cáo: “Nhà đầu tư nên lưu ý, thực tế các căn nhà phố này hiện đã có sổ đỏ riêng hay chưa? Được cấp phép xây dựng hay chưa? Mặt khác, cơ sở hạ tầng trong khu đất đã xây dựng nhưng cần kiểm tra lại xem việc xây dựng này có đúng quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất hay không? Việc xây cổng dự án có được cấp phép xây dựng và xây đúng vị trí hay không?”.

Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện Bình Chánh đã từng xảy ra trường hợp chủ một số thửa đất tự ý “vẽ” dự án rồi phân lô bán nền trái quy định. Chính quyền địa phương sau đó đã cắm nhiều biển thông báo để cảnh báo người dân về các thủ tục chuyển nhượng đất đai tại các vị trí trên địa bàn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng “ôm trái đắng” sau khi nhận chuyển nhượng đất từ Công ty nhưng không nhận được đất. Do đó, nhà đầu tư nên tìm hiễu kĩ và tỉnh táo trước “ma trận lùa gà”, luật sư Bình chia sẻ thêm.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế PV của Thương hiệu và Pháp luật vừa ghi nhận.


Theo thông tin từ môi giới, dự án Sen Vàng Town có quy mô 37 căn nhà phố


Mức giá dự kiến theo bảng giá môi giới đưa ra thấp nhất gần 6 tỷ đồng, cao nhất lên đến gần 18 tỷ.


Với mức giá này, doanh thu của Tập đoàn Sen Vàng Holdings có thể lên đến gần 300 tỷ.

Theo TH và PL
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com