Chủ tịch Bình Chánh khẳng định trên địa bàn không có dự án Sen Vàng Town do hoa hậu Hà Kiều Anh làm đại diện thương hiệu

Ông Đào Gia Vượng Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh khẳng định không có dự án nào tại thửa đất số 682, tờ bản đồ số 20, thuộc xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Ông Vượng cũng cho biết, UBND huyện có văn bản thỏa thuận hạ tầng tại vị trí này. Tuy nhiên, vấn đề xây dựng đường trên hiện trạng đất trồng lúa và quy hoạch không phải đất giao thông có đúng Luật Đất đai hay không, ai cấp phép xây dựng cổng vào dự án, quy mô đầu tư khu nhà ở hàng trăm tỷ có phải lập doanh nghiệp hay không vẫn là những vấn đề còn bỏ ngỏ.

Hình ảnh quảng cáo đã "xóa sạch" dãy nhà mặt tiền đường Quách Điêu thuộc thửa đất số 143, 144 và 145 tờ bản đồ số 20, thuộc xã Vĩnh Lộc A

Theo thông tin từ môi giới, dự án ma Sen Vàng Town có quy mô 37 căn nhà phố. Mức giá dự kiến theo bảng giá môi giới đưa ra thấp nhất gần 6 tỷ đồng, cao nhất lên đến gần 18 tỷ. Với mức giá này, doanh thu từ dự án ma Sen Vàng Town có thể lên đến gần 300 tỷ.

Vị trí cổng của dự án ma Sen Vàng Town đã bị đánh tráo vị trí so với thực tế đã xây dựng

Trước đó, như Reatimes đã thông tin trong bài Hoa hậu và bẫy “treo đầu dê bán thịt chó” ở dự án ma Sen Vàng Town, dự án ma Sen Vàng Town được quảng cáo do Sen Vàng Holdings làm chủ đầu tư.

Ngoài việc lấy hình ảnh hoa hậu Hà Kiều Anh để chiêu dụ khách hàng, dự án ma Sen Vàng Town còn tung ra những hình ảnh quảng cáo rất bắt mắt nhưng hoàn toàn sai lệch hiện trạng.

Theo quảng cáo, Sen Vàng Town có mặt tiền rất rộng ở đường Quách Điêu, tuy nhiên dữ liệu địa chính cho thấy khu đất quảng cáo dự án Sen Vàng Town thuộc thửa đất số 682, tờ bản đồ số 20, thuộc xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Khu đất này hiện trạng có mặt tiền khá hẹp, phía trước bị chiếm mặt tiền bởi các thửa đất số 143, 144 và 145, tờ bản đồ số 20, thuộc xã Vĩnh Lộc A.

Với hiện trạng như vậy, vị trí căn nhà A1 của dự án ma Sen Vàng Town hoàn toàn không có mặt tiền đường Quách Điêu, như quảng cáo mà chỉ có mặt tiền hẻm. Để tăng giá trị cho dự án ma Sen Vàng Holdings đã xóa sạch các căn nhà mặt tiền phía trước khu đất.

Hoa hậu, doanh nhân Hà Kiều Anh được quảng cáo là đại diện thương hiệu Sen Vàng Town

Ngoài ra, vị trí cổng như quảng cáo tọa lạc ngay chính giữa con đường chủ đất tự làm, nhưng thực tế vị trí này đang là thửa đất 145 của chủ sử dụng khác. Hình ảnh quảng cáo đã “dịch chuyển” vị trí cổng thực tế đã xây dựng. Những khách hàng chỉ xem quảng cáo mà không đến hiện trạng khu đất sẽ dễ bị đánh lừa bởi sự đánh tráo này.

Pano quảng cáo dự án ma Sen Vàng Holdings đang được đặt trên vị trí thửa đất số 145, của chủ đất khác. Vị trí chiếc xe máy phía trước cũng thuộc thửa đất số 145

Một vấn đề khác cũng cần lưu ý là một phần thửa đất 145 hiện là đất trống và được sử dụng để đặt pano quảng cáo dự án ma Sen Vàng Holdings và một phần làm đường. Tuy nhiên, do thửa đất này của người chủ khác, nên họ hoàn toàn có thể sử dụng vào mục đích của họ nếu có mâu thuẫn quyền lợi. Trường hợp xấu có thể xảy ra là họ làm hàng rào chắn thửa đất lại thì khu đất phía trong của dự án ma Sen Vàng Holdings sẽ mất phần lớn mặt tiền.

Hiện trạng lô A1 của dự án ma Sen Vàng Town hoàn toàn không có mặt tiền đường Quách Điêu như quảng cáo

Được biết, thửa đất quảng cáo dự án ma Sen Vàng Holdings có mục đích sử dụng gồm đất ở tại nông thôn, đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp và đất trồng lúa nước còn lại. Khu đất được ông Đỗ Đan Duy nhận chuyển nhượng ngày 20/1/2020 và cấp giấy chứng nhận ngày 26/2/2020.

Các chuyên gia lưu ý, các căn nhà phố này hiện chưa có sổ đỏ riêng, chưa có giấy phép xây dựng. Mặt khác, cơ sở hạ tầng trong khu đất đã xây dựng nhưng cần kiểm tra lại xem việc xây dựng này có đúng quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất hay không? Việc xây cổng dự án có được cấp phép xây dựng và xây đúng vị trí hay không?

Thửa đất 145 trên bản đồ địa chính chiếm phần lớn mặt tiền của dự án ma Sen Vàng Holdings

Thực tế, như Reatimes đã phản ánh trong bài Hoa hậu và bẫy “treo đầu dê bán thịt chó” ở dự án ma Sen Vàng Town, khách hàng tiền mất tật mang, thời gian qua, trên địa bàn huyện Bình Chánh đã xảy ra trường hợp chủ một số thửa đất tự ý “vẽ” dự án rồi phân lô bán nền trái quy định. Chính quyền địa phương sau đó đã cắm nhiều biển thông báo để cảnh báo người dân về các thủ tục chuyển chượng đất đai tại các vị trí trên địa bàn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng “ôm trái đắng” sau khi nhận chuyển nhượng đất từ Công ty nhưng không nhận được đất.

Được biết, thời gian gần đây cơ quan chức năng đã khởi tố, bắt giam nhiều Giám đốc công ty bất động sản liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc “vẽ” dự án không có thật để lừa bán cho khách hàng.

Theo Hoàng Dung/ReatimesBài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com