TràLiên (Tháng năm dữ dội) đích thị là kiếp sau của “Tuesday”

“Đi trả nghiệp hay gì mà xui ná thở vậy trời!” là bình luận mà cư dân mạng dành cho vai Ngọc Liên của Lương Thanh trong bộ phim mới nhất đang chiếu trên ứng dụng POPS.

Lúc mới xem Tháng năm dữ dội nhiều người còn tức khi cho rằng Ngọc Liên (Lương Thanh) là hồng nhan bạc phận. Sao Ngọc Liên vừa đẹp xuất sắc, vừa đơn thuần, vừa mong manh đến vậy mà cứ đi tới đâu là gặp yêu nghiệt tới đó? Từ tập 1 đến tập 7 không tập nào không ăn hành banh chành nhưng vẫn cứ cả tin.

Trong khi cô bạn thân của Liên là An (Ngọc Huyền) thì vốn đã mạnh mẽ, khôn lanh hết phần thiên hạ nhưng đi đến đâu là có trai tốt che chở đến đó, lúc là trai giang hồ nghĩa hiệp Thành Đông (Phan Thắng), lúc là trai giàu có bảnh bao Hoàng Anh (Hoàng Jacob). Tuy nhiên, sau khi liên tưởng đến vai Trà “Tuesday” xấu xa trong phim trước của Lương Thanh, nhiều khán giả đã chép miệng đùa rằng “nghiệp giật chồng nặng dữ”.


Lúc bé, khi đang ăn cơm, Liên lỡ nhìn sang chỗ ông anh trai trác táng đang núp để trốn chủ nợ, cô bị mẹ tát xém rớt chén cơm. Lớn lên, lỡ miệng không chịu lấy chồng để trừ nợ cho anh trai, Liên lập tức bị bố tạt luôn chén rượu vào mặt. Nhìn chung, 6 tập phim trôi qua khán giả vẫn chưa thấy cô Liên ăn được chén cơm nào. May mắn đến gần cuối tập 7, nhờ hưởng ké phước của cô bạn thân Thúy An, Liên đã được ăn chén mì gói bình yên đầu tiên sau 18 năm oan nghiệt.


Sống trong cảnh bất công từ bé nên Liên luôn khát khao đổi đời. Cô chăm chỉ học hành và thi đỗ đại học nhưng lại nhằm ngay lúc gia đình bị siết nợ. Nguyên nhân là do anh trai của Liên bài bạc ăn chơi. Quyết liệt chống đối, Liên bị bố và anh trói trong xó nhà, bỏ đói. Thương con nhưng nhu nhược, mẹ Liên lén tiếp tế, dỗ ngọt con cứ lấy giang hồ vì đó là thương gia đình, trả hiếu cho bố mẹ. Nghe thế, Liên quyết không ăn, nước mắt giàn dụa hỏi mẹ “Ai thương con?”. Uất ức cùng cực, Liên đập đầu tự vẫn.


Không chết, Liên được mẹ cởi trói thả đi. Trốn chui trốn nhủi cả đêm trước sự truy đuổi của anh trai, Liên nấp vào nhà của bà Hòa – mẹ Thúy An và được bà giúp tiền cùng hành trang để lên thành phố tìm An. Chả biết oan gia ngõ hẹp thế nào, cứ bước chân ra được nửa đường, Liên lại gặp ngay Toản – tên anh trai khốn nạn của mình. Toản đánh đập em gái dã man đến rách toạt cả áo.

Xui cho Toản, bố con Ông Nhâm (NSND Trung Anh) và Thành Đông (Phan Thắng) đang trên đường về ăn giỗ đã vô tình chứng kiến cảnh tượng này nên đã ra tay nghĩa hiệp. Dù nói năng nhỏ nhẹ nhưng cực kỳ có uy cùng bàn tay “sắt” đáng gờm, bố Nhâm lại một lần nữa khiến người xem trầm trồ và suy đoán lai lịch của bố không phải dạng vừa. Còn con trai của bố Nhâm – Thành Đông được cư dân mạng xuýt xoa là “soái ca” giang hồ đáng yêu nhất hệ mặt trời, lúc làm việc hay bảo vệ công lý thì “cool” ngầu cực đỉnh, lúc đùa thì duyên hết phần thiên hạ.


Bố Sơn (Về nhà đi con) tái xuất với hình tượng bố Nhâm có bàn tay “sắt”Đến nhà cô của An, Liên vẫn còn xui. Lúc này, An đã rời khỏi nhà do bị gia đình cô ruột hãm hại hòng cướp tiền. Trông Liên xinh đẹp lại quá ngây thơ, Hằng – em họ của An đã không nói cho Liên biết sự thật, ả lừa bán Liên cho một tên hãm tài làm vật “giải xui”. May thay, Liên đã kịp liên lạc được với An trước khi lịm đi. Cùng với Thành Đông, An đã giải cứu thành công cho Liên.


Đây cũng đêm giáp mặt đầu tiên của 4 nhân vật chính Thành Đông – Ngọc Liên – Thúy An – Hoàng Anh. Cũng trong tình huống này, Hoàng Anh bị Thúy An tát tai chỉ vì cô hiểu nhầm anh là kẻ tòng phạm định bán bạn mình cho khách làng chơi. Trước đó, Hoàng Anh đã từng đụng xe trúng An vào lúc cô nàng chạy trốn khỏi gia đình cô ruột. Nàng ngang bướng và chàng láu cá đã có nhiều trận đấu khẩu cười ra nước mắt ở lần trước. Anh cũng đã từng giúp cô đòi lại tiền từ cô ruột một cách ngoạn mục. Nhưng vì sở hữu thần thái “trai đểu” nên trong mắt Thúy An, Hoàng Anh vẫn cứ là tên nhà giàu đáng ghét. Thế nên không khó hiểu vì sao khi vừa xảy ra chuyện, Thúy An lại phản ứng gay gắt đến vậy. Với nhiều tình huống đụng độ dễ thương, Hoàng Anh và Thúy An đang được khán giả “đẩy thuyền” nhiệt liệt.


Hoàng Anh đi đòi nợ cho Thúy An bằng một chiêu cực bén


Cặp đôi “oan gia” đang được khán giả “đẩy thuyền” nhiệt liệtNối tiếp chuỗi ngày xui xẻo, Liên đi phát tờ rơi ròng rã hai ngày trời nhưng bị quỵt tiền oan ức. Nhờ đó, Liên đã lọt vào mắt xanh của một bà chủ xinh đẹp sang chảnh, cùng mức thu nhập 200 ngàn/ giờ. Ngay tại đây, Liên và Hằng đã đụng mặt nhau. Liệu Liên có “xử đẹp” Hằng ngay tại chỗ hay vẫn lương thiện cho qua? Hay đó lại là điềm báo hiệu chuỗi ngày xui xẻo tiếp theo của Liên ngây thơ?

Đón xem các diễn biến tiếp theo của Tháng năm dữ dội vào lúc 20h00 thứ 3 và thứ 4 hàng tuần độc quyền trên ứng dụng POPS.

Tải ứng dụng tại link: https://bit.ly/taiPOPS_TNDD_04

Xem ngay Tháng Năm Dữ Dội trên POPS: https://bit.ly/POPS_XemTNDD_04
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com