Hồng Vân đối đầu cực gắt trong Gái già lắm chiêu

Sau 10 ngày công chiếu, Gái già lắm chiêu 3 vẫn chưa giảm độ hot khi vẫn liên tục trụ vững vị trí tốp 1 phòng vé và bỏ xa khoảng cách với các phim chiếu cùng thời điểm.
Bên cạnh choáng ngợp về sự giàu có, xa hoa và chỉn chu đến từng chi tiết, diễn xuất của dàn diễn viên trẻ cùng những màn đối đầu của những nghệ sĩ gạo cội đã “nâng tầm” chất lượng bộ phim.

Điển hình là hai “gái già” mới xuất hiện trong “vũ trụ gái già lắm chiêu” NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân. Hai nhân tố mới có những màn trình diễn cực kỳ đẳng cấp trên màn ảnh rộng khiến khán giả không khỏi trầm trồ.


Hồng Vân trong Gái già lắm chiêu 3. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

Đoạn trích vừa được tung ra là màn đối thoại đỉnh cao giữa hai người phụ nữ đứng đầu Lê Gia thể hiện bởi hai NSND kỳ cựu là nghệ sĩ Lê Khanh và Hồng Vân.

Đây là phân đoạn đặc biệt không có trong bản công chiếu nhưng với những gì hai nghệ sĩ thể hiện thì đây là trích đoạn “một chín - một mười” với trường đoạn xuất sắc trong phim.


Đoạn trích có thời lượng lên tới 4 phút thể hiện nội dung sâu sắc qua cuộc trò chuyện giữa Thái Tuyết Mai và Mệ nội trong phòng vẽ tranh.

So sánh với kịch bản được đính kèm với sự thể hiện của hai nghệ sĩ, khán giả mãn nhãn và khâm phục diễn xuất đỉnh cao của hai diễn viên gạo cội. Với lối diễn như không diễn, từng hành động, ánh mắt, cử chỉ dù rất nhỏ cũng được hai nghệ sĩ thể hiện vô cùng tinh tế.

Bên cạnh NSND Lê Khanh tinh tế trong từng chi tiết, từ hành động cho tới diễn xuất trên cơ mặt thì NSND Hồng Vân cũng không kém cạnh khi thể hiện khả năng vừa diễn hài, vừa diễn bi, thay đổi trong tích tắc. So sánh với đoạn kịch bản đính kèm thì có thể thấy, cả hai diễn viên rất nhập tâm và thể hiện chi tiết từng lời nói không sai nhịp nào.

Đây cũng là lần đầu tiên nhà sản xuất công bố kịch bản và đoạn trình diễn đẳng cấp của hai nghệ sĩ lớn, cũng là tư liệu đáng để các diễn viên trẻ học hỏi.


Lời thoại sâu cay của Mệ nội (NSND Hồng Vân) đã vô tình hé lộ nhiều bí mật của Lê Gia cũng như mối quan hệ “bằng mặt không bằng lòng” tồn tại lâu nay giữa Mẹ chồng - Nàng dâu thế hệ cũ. Như một hệ quy chiếu để so sánh với mối quan hệ của Ms Q - Thái Tuyết Mai đang xảy ra hiện tại.

Qua cuộc đối thoại của hai người phụ nữ đứng đầu Lê Gia, câu chuyện về tình hình tài chính của Lê Gia và về Thái Tuyết Mai đều được Ms Q (Ninh Dương Lan Ngọc) nghe lén được tất cả.

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com