Chí Thiện, Don Nguyễn khiến thí sinh bật khóc trong tập 4 Mầm Chồi Lá Casting13 Tháng Tám, 2019 
0
Trải qua vòng Thử thách diễn xuất nhóm, “Mầm Chồi Lá Casting – Vườn Ươm Tài Năng Nhí” đã phải tạm biệt 4 bạn nhỏ đầu tiên. Minh Hằng và Anh Thư là hai cái tên được host Chí Thiện và mentor ca sĩ Don Nguyễn không tiếc lời khen ngợi về khả năng diễn xuất.

Trong tập 4 vừa ra mắt trên kênh POPS Kids, 12 thí sinh của cuộc thi tìm kiếm thệ tài năng nhí tiếp theo cho chương ca nhạc thiếu nhi “trăm triệu view” Mầm Chồi Lá đã trải qua thử thách diễn xuất nhóm gây cấn. Chia làm 3 nhóm thi tương ứng với 3 chủ đề Đeo lục lạc cho mèo, Chú vịt con, Rùa và thỏ, các bạn nhỏ lém lỉnh đã khiến ca sĩ Chí Thiện và ca sĩ Don Nguyễn bất ngờ vì sự phối hợp nhóm ăn ý. Từ vai chính đến vai phụ đều được các em trân trọng và diễn hết mình. Nổi bật, nếu Minh Hằng là cái tên “sáng” nhất trong vòng Thử thách diễn xuất cá nhân trước đó nhờ khả năng “lật mặt” đáng nể, thì Anh Thư lại là nhân tố được ban giám khảo đánh giá cao trong tập 4 – vòng Thử thách diễn xuất nhóm nhờ tài ứng biến nhanh nhạy, diễn xuất tròn vai và khả năng xây dựng kịch bản thông minh. Đây cũng là tập đầu tiên có thí sinh phải dừng cuộc chơi. Nhiều giọt nước mắt tiếc nuối đã rơi xuống nhưng nhìn cách các em vỗ về nhau khiến ai cũng phải xúc động.

12 bạn nhỏ đã có một vòng thi nhóm nhiều cảm xúc buồn vui lẫn lộn
“Cân” tròn cả vai Tấm lẫn Dì Ghẻ và chiến thắng trong tập 3, bé Ngô Minh Hằng đã giành được quyền chọn chủ đề cho đội mình và đội bạn trong tập 4
Nhóm một gồm Hoài Nam(áo xanh), Tuyết Anh (váy hồng), Hồng Uyên Cherry (váy đỏ), Minh Hằng (giày đỏ) và tiết mục Đeo lục lạc cho mèo

Chọn chủ đề Đeo lục lạc cho mèo cho nhóm mình, Minh Hằng và các bạn nhóm một đã tái hiện câu chuyện ngụ ngôn quen thuộc bằng màu sắc mới mẻ, góc nhìn đa chiều và cái kết bất ngờ. Ở đó có một “cô mèo” Minh Hằng lúc thì tinh quái, dữ dằn, lúc lại trưng gương mặt đáng yêu “muốn xỉu” khi nhận quà xinh. Một chú chuột Hoài Nam to con nhưng thần thái nhát gan hiện rõ trên từng cơ mặt đến cử chỉ. Một nàng chuột Tuyết Anh đa mưu túc trí có đôi mắt rõ nét gian xảo và cô chuột út – Hồng Uyên Cherry ngây thơ không biết sợ là gì. Ngoài đôi chỗ còn thiếu sót như Don Nguyễn đã nhận xét là Hoài Nam còn nói nhỏ quá, hay các bạn chưa quen với máy quay thì đây là một tiết mục có tổng thể hài hòa chính phụ. Riêng Minh Hằng vẫn đang được đánh giá cao về khả năng biến hóa và sự tự tin.
Nhóm 2 gồm Candy Ngọc Hà (áo hồng), Minh Kỳ (áo vàng), Quốc Dương (giày vàng), Anh Thư (ảnh dưới) và tiết mục Chú vịt con
Don Nguyễn không nhịn được cười vì sự nhanh trí đáo để của Anh Thư (áo xanh)

Không kém nhóm một ở độ sáng tạo, nhóm hai đã mang đến một tiết mục Chú vịt con đầy tiếng cười cho cả giám khảo và hai đội bạn. Dù bình thường hay “tố” nhau, thế nhưng Quốc Dương và Candy Ngọc Hà đã hóa cặp anh em Vịt Xiêm – Vịt Tồ ăn ý không ngờ trong phần thi này. Anh thì chí khí, còn em thì ngây thơ, lém lỉnh. Ở tuyến phụ, chú Vịt thân thiện Minh Kỳ khiến ai nhìn cũng phải “yêu” vì nét diễn tự nhiên, thoại rõ ràng, nhấn nhá đúng chỗ cùng nụ cười duyên dáng. Về Anh Thư, xuất hiện với vai bà chủ hách dịch, em đã lột tả nhân vật sắc nét từ cách phân bổ năng lượng trong câu thoại khéo léo, biểu cảm ánh mắt sắc bén cho đến động tác hình thể rõ ràng.

Đặc biệt, cách phản ứng nhanh nhạy với ngoại cảnh của Anh Thư được hai giám khảo đánh giá rất cao. Trong một phân đoạn giữa tiết mục, Chí Thiện đã ra hiệu nhắc Anh Thư tiến lên phía trên để máy quay bắt hình đẹp hơn. Phản ứng cực nhanh, cô bé liền kéo tay Candy Ngọc Hà tiến lên và phóng tác ngay câu thoại: “chỗ đó dơ lắm, lên đây”. Thế là chỗ ngồi được thay đổi nhưng tiết mục vẫn không trật nhịp nào, biểu cảm dữ dằn vẫn giữ nguyên.

Ca sĩ Don Nguyễn tiết lộ thêm, Anh Thư là người dựng kịch bản cho cả nhóm, điều phối đường dây diễn xuất cho các bạn. Anh chỉ góp ý và trau chuốt thêm để tiết mục hoàn thiện hơn.
Nhóm 3 gồm Hồng Ân (váy trắng), Khánh Băng (váy đỏ), Minh Văn (áo đỏ), Hoàng Hải (áo trắng), với tiết mục Thỏ và rùa
“Thỏ” Khánh Băng đáng yêu
“Rùa” Hoàng Hải dù sướng rơn khi chiến thắng nhưng vẫn không bày tỏ cảm xúc nhanh được

Riêng ở nhóm 3, Don Nguyễn và Chí Thiện đều đồng ý rằng giữa bốn bạn nhỏ có sự điều tiết nhịp độ câu thoại rất khéo léo và tập trung. Thật vậy, “bé rùa” Hoàng Hải đã luôn kiểm soát kĩ lưỡng tốc độ nói và cả bước đi của mình từ đầu đến cuối. Em chậm một cách rất “chắc”. Đối lập với Hoàng Hải, “bé thỏ” Khánh Băng lại thể hiện đầy đủ cá tính nhanh nhảu, chảnh chọe và tự đắc của thỏ. Song song đó, dù không nhiều “đất diễn” như vai thỏ và rùa, nhưng Hồng Ân và Minh Văn đã trở thành “chất xúc tác” quan trọng giúp tiết mục trọn vẹn.

Sau khi “đau đầu” cân nhắc về quá trình nỗ lực của các bạn từ đầu chương trình đến nay, dựa trên 4 tiêu chí gồm tinh thần đồng đội, diễn xuất cá nhân, diễn xuất nhóm và khả năng ứng biến của các bạn, Chí Thiện và Don Nguyễn đã phải chấp nhận tạm biệt 4 bạn nhỏ đầu tiên theo luật của chương trình.


Ở giây phút ra về, có bé đã rơi nước mắt. Nhưng dễ thương là các em đã chủ động ôm lấy nhau, vỗ về nhau và đều cười thật tươi ở những phút cuối. Có lẽ các bạn nhỏ đã nhận ra có thứ đáng quý hơn cả chiến thắng, đó là những tình bạn thật ngọt ngào trong tuổi thơ của mình.

Ngày 16/08 sắp tới, 8 tài năng nhí còn lại sẽ bước vào vòng thi cuối cùng của “Mầm Chồi Lá Casting – Vườn Ươm Tài Năng Nhí”. Trong lúc chờ đợi những thử thách gây cấn và thú vị trong tập cuối, hãy cùng xem lại những phần thi dễ thương của các em trong tập 4 vừa ra mắt trên kênh POPS Kids nhé!

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com